หนูน้อยวัย 5 ขวบสวมชุดเจ้าหญิงเพื่อสร้างกำลังใจในการทำคีโม สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคน

บางคนอาจมีชุดตัวเก่งสำหรับออกงานสำคัญ บ้างก็มีชุดสวยๆ สำหรับเพิ่มความมั่นใจในวันที่ต้องเผชิญกับความท้าทายในชีวิต เช่นเดียวกับหนูน้อยวัย 5 ขวบอย่าง Lilli Durante ผู้สวมชุดเจ้าหญิงแบบไม่ซ้ำใคร เพื่อสร้างกำลังใจให้ตัวเองทุกครั้งที่ต้องเข้ารับการบำบัดด้วยเคมี

 

Lilli มีอาการที่เรียกว่า glioma ซึ่งเป็นผลที่มาจากสมองที่เติบโตช้า ส่งผลต่อประสาทตาและการมองเห็น เพื่อลดความกดดัน ความเครียด และความกังวลใจ เธอจึงเลือกที่จะให้กำลังใจตัวเองด้วยชุดที่เธอชอบในทุกๆ ครั้ง

นี่คือหนูน้อย Lilli Durante วัย 5 ขวบผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยถึงอาการป่วยและต้องเข้ารับการบำบัดด้วยเคมี

 

ราวหนึ่งปีก่อน หนูน้อยได้รับการตรวจพบว่ามีภาวะ glioma ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาอาจทำให้สูญเสียการมองเห็น เมื่อพิจารณาแล้วว่าไม่สามารถใช้การผ่าตัดรักษาได้ แพทย์จึงลงความเห็นที่จะรักษาเธอด้วยการทำคีโม

 

แม้จะเจอกับเรื่องที่เลวร้าย แต่ Lilli ตัวน้อยที่มีหัวใจอันไร้เดียงสาก็ยังมองโลกในแง่ดี และแม้จะกลัวการทำคีโมแค่ไหนแต่เธอก็สร้างกำลังใจให้ตัวเองด้วยชุดเจ้าหญิงกว่า 30 ชุด ตั้งแต่เบลล์ แอเรียล ไปจนถึงซินเดอเรลล่า

 

ทุกครั้งที่ต้องเข้ารับการรักษา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่เริ่มจำเธอได้จะกล่าวทักทายเธอราวกับเป็นเจ้าหญิง ทั้งยังพร้อมเล่นกับเธอทุกครั้งที่สวมชุดใหม่ๆ

 

หลังจากที่ทำคีโม หนูน้อยมีอาการแพ้ทำให้ต้องเสี่ยงผ่าตัดเนื้องอกบริเวณดวงตาแทน โชคดีที่ผลการรักษาออกมาในเชิงบวก

 

ปัจจุบันเธอกำลังอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ท่ามกลางกำลังใจจากคนรอบข้าง และที่สำคัญที่สุดคือกำลังใจจากตัวเธอเอง

 

ไม่ต้องบอกเลยว่าเรื่องราวของ Lilli นั้นได้สร้างความประทับใจและแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ แค่ไหน เธอคือแสงสว่างน้อยๆ ที่เดินเข้าสู่โรงพยาบาลด้วยหัวใจที่มองโลกในแง่ดี แม้กำลังเผชิญกับสภาวะที่ต้องหมดหวังเเบบนี้ก็ตาม

 

หวังว่าเรื่องราวนี้จะมอบความสุขให้คุณได้เช่นกัน :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...