ดีไซเนอร์สาวผุดแบรนด์ Will & Well ออกแบบเสื้อผ้าให้ผู้บกพร่องทางร่างกาย

ใครที่ชื่นชอบสายงานด้านการแฟชั่น อาจมีไอเดียดีๆ ในการสร้างเสื้อผ้า เหมือนที่ Elisa Lim นักศึกษาจาก Lasalle College of the Arts ประเทศสิงคโปร์ได้แรงบันดาลใจการออกแบบเสื้อผ้าให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกาย

ปัจจุบัน Elisa ในวัย 25 ปีได้สร้างแบรนด์เสื้อผ้าอย่าง Will & Well เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยที่มีความจำเป็นโดยเฉพาะ เธอเล็งเห็นถึงความสำคัญในด้านนี้จึงนำฝีมือของเธอมาสร้างประโยชน์เพื่อสังคม

 

 

เธอค้นพบว่าตัวเองมีพรสวรรค์ด้านการตัดเย็บเพราะมีคุณยายเป็นต้นแบบตั้งแต่ตอนเด็กๆ มันจึงเป็นที่มาของการเข้าสู่วงการแฟชั่นของเธอ

ต่อมาเธอได้เข้าเรียนที่ Lasalle College of the Arts ประเทศสิงคโปร์ ที่นี่เองทำให้ความฝันเกี่ยวกับสายงานแฟชั่นของเธอเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

เธอก็ได้รับโอกาสออกแบบและสร้างเสื้อผ้าสำหรับผู้ป่วยสูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียงเรื้อรัง เธอจึงรับโอกาสนั้นเพราะเห็นว่ามันท้าทาย และได้ช่วยเหลือคนไข้ไปพร้อมๆ กัน

 

 

เธอศึกษา วิเคราะห์และวิจัยอย่างจริงจังในการทำโปรเจกต์ ทั้งดูตัวอย่างในสหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร จุดประสงค์ในการผลิตเสื้อผ้าของเธอคือต้องดูดีต่อผู่สวมใส่ แต่ก็ส่งเสริมด้านสุขภาพกาย และความสบายของผู้ป่วยด้วย

นั่นจึงกลายเป็นที่มาของแบรนด์  Will & Well และแม้ธุรกิจของเธอจะเริ่มต้นด้วยความยากลำบาก แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ จนปัจจุบันมันกลายเป็นที่พูดถึงในกลุ่มผู้ใช้ ขยายออกไปในวงกว้างขึ้น

.

 

แม้จะเริ่มจากแบรนด์เล็กๆ แต่เธอก็มองในอนาคตไว้ว่าอยากขยายแบรนด์ให้ประเทศอื่นๆ รู้จัก เพื่อสร้างความตระหนักให้เห็นถึงความสำคัญของการออกแบบให้กับผู้ที่จำเป็น และทำให้สินค้าเข้าถึงง่ายมากขึ้น

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างดีๆ ของสาวความคิดสร้างสรรค์ที่ได้สร้างประโยชน์ให้สังคมจากสิ่งที่เธอรักและทำได้ดี :D

 

ที่มา: channelnewsasia

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...