17 เกร็ดน่ารู้จากการ์ตูนเรื่องดังที่จะทำให้คุณต้องประหลาดใจ

เป็นเรื่องจริงที่ว่า ไม่ว่าการ์ตูนเรื่องไหนต่างก็สอดแทรกเรื่องราวจากเบื้องหลังเอาไว้ทั้งสิ้น แม้ว่าบางครั้งจะไม่มีใครสังเกตเห็นเลยก็ตาม ทว่า หลายครั้งก็มีคนตาดีมองเห็นรายละเอียดเล็กน้อยที่ถูกซ่อนเอาไว้จนนำไปสู่การค้นพบที่น่าประหลาดใจ เช่นเกร็ดความรู้เหล่านี้

 

1. ความสมจริงจากเรื่อง Brave (ปี 2012) เมื่อลูกธนูบาดแก้มของเจ้าหญิงทันทีที่มันถูกปล่อยออกไป

 

2. ในเรื่อง The Boss Baby (ปี 2017) เสื้อของ Tim เปลี่ยนจากเลข 1 เป็น 2 เมื่อพ่อแม่รับน้องมาเลี้ยง นั่นหมายถึงว่าเขาไม่ใช่ลูกคนเดียวอีกต่อไป

 

3. ใน Toy Story (ปี 1995) พรมที่ปูในฉากเป็นพรมแบบเดียวกับในเรื่อง The Shining (ปี 1980)

 

4. ใน The Lion King (ปี 1994) ซิมบ้ากินแมลงพร้อมนิ้วก้อยที่กระดกซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงนิสัยที่ติดตัวมาตั้งแต่เขาเป็นเจ้าชาย

 

5. ใน The Little Mermaid (ปี 1989) ครั้งแรกที่เจ้าชายและเงือกน้อยพบกันการย้อนแสงทำให้อีริคเห็นผมของเเอเรียลเป็นสีเข้ม และต่อมาวาเนสซ่าก็ใช้รูปลักษณ์นั้นเพื่อมาพบกับเจ้าชาย

 

6. ในเรื่อง Anastasia (ปี 1997) ฉากงานเต้นรำในท้องพระโรงจะสังเกตได้ว่ามีเงาของอนาสตาเซียเพียงคนเดียว เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีเธอเท่านั้นที่เป็นคนจริงๆ

 

7. ใน Shrek ภาค 3 (ปี 2007) เพื่อเปิดประตูลับของฟิโอน่าต้องดันรูปปั้นม้าเพื่อให้เปิดออก และมันทำให้รูปปั้นของพ่อเธอจูบกับก้นม้า

 

8. ใน Ratatouille (ปี 2007) เรมี่เห็นว่าผู้ชายทำให้ผู้หญิงที่โกรธและขู่ว่าจะยิงเขาสงบลงได้ด้วยการจูบ เมื่อโคเล็ตต์โกรธเขาจึงทำให้ลินกวินี่ทำแบบเดียวกัน

 

9. ใน Hercules (ปี 1997) รูปปั้นของเทพซุสเริ่มยิ้นหลังจากเฮอร์คิวลิสเดินเข้ามา

 

10. ในเรื่อง Up (ปี 2009) ทางทีมงานใช้สีของหนังเพื่อบอกเล่าอารมณ์และความคิดของคาร์ล

 

11. ใน Aladdin (ปี 1992) ฉากที่ทำให้เจ้าหญิงจัสมินรู้ว่าอะลาดินเป็นใครคือตอนที่เขาให้แอปเปิ้ลกับเธอเหมือนอย่างที่เคยทำมาก่อนหน้านี้

 

12. Sid จาก Toy Story (ปี 1995) เติบโตขึ้นมาเพื่อเป็นคนเก็บขยะที่ปรากฏใน Toy Story 3 (ปี 2010)

 

13. แก๊งค์ปลาจากเรื่อง Finding Nimo จะสังเหตเห็นว่ามีเพียงถุงของกุ้งที่สะอาด เนื่องจากเขาเป็นนักทำความสะอาดตัวน้อยและกินเเบคทีเรียเป็นอาหาร

 

14. ใน Zootopia (ปี 2016) คุณจะเห็นลูกช้าง 2 ตัวสวมใส่ชุดอันนาและเอลซ่าขณะเล่นสเก็ตน้ำแข็ง ซึ่งเป็นตัวละครจากเรื่อง Frozen (ปี 2013)

 

15. ใน Tangled (ปี 2012) โคมลอยที่ราชาและราชินีปล่อยได้ลอยมาหาตัวราพันเซล

 

16. ใน Hercules (ปี 1997) ในขณะที่ เม็กและเฮอร์คิวลิสกำลังเดินเล่นอยู่ในสวน หญิงสาวถูกลูกศรของคิวปิดสัมผัสเพื่อเป็นการบอกให้รู้ว่าเธอตกหลุมรักเขาเข้าแล้ว

 

17. ใน Frozen (ปี 2013) ปราสาทของเอลซ่าจะเปลี่ยนสีตามอารมณ์ของเธอ เช่นว่า สีน้ำเงินคือกำลังมีความสุข สีแดงคือความกลัวและสีเหลืองคือความโกรธ

 

เกร็ดน่ารู้เหล่านี้แม้เป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของทีมผู้สร้างอย่างมาก ว่าแล้วก็อยากกลับไปหาหนังเก่าๆ มาดู เผื่อจะตาไวเจอสิ่งที่ซ่อนไว้แบบนี้บ้าง (อิอิ)

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...