“ส่งชื่อไปดาวอังคาร” NASA ให้ชื่อของคุณออกเดินทางไปพร้อมกับ ยาน Mars 2020

เคยนึกไหมว่า จะมีวันหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่ชื่อของคุณจะได้ถูกจารึกไว้นอกโลก?

เมื่อเทคโนโลยีเดินทางมาถึงจุดที่การสำรวจดาวอังคาร ไม่ใช่แค่จินตนาการอีกต่อไป เพราะอีกไม่นาน จะมีการส่งยานอวกาศ Mars 2020 ออกสำรวจดาวอังคาร เปิดอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติอีกครั้ง

 

 

Mars 2020 จะไปลงจอดบนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเก่า ในหลุมอุกกาบาต Jezero พร้อมกับภารกิจตามหาร่องรอยของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร ทั้งในอดีตและปัจจุบัน โดยมีกำหนดลงจอดในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ซึ่งเจ้ายานสำรวจลำนี้ ได้ถูกออกแบบเป็นพิเศษสำหรับภารกิจนี้โดยเฉพาะ

และสิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่าก็คือ ในการสำรวจครั้งนี้ NASA ได้เปิดให้ส่งชื่อของคุณ (หรือจะชื่อของใครก็ได้) ร่วมเดินทางไปดาวอังคาร พร้อมกับยาน Mars 2020 ที่มีกำหนดออกเดินทางจากโลกในเดือนกรกฏาคม 2020 นี้ด้วย!!

 

ชื่อที่ถูกส่งไปยังดาวอังคารเหล่านี้ จะถูกฝังอยู่ในชิพขนาดเล็ก ซึ่งจะถูกนำไปติดตั้งไว้บนยาน Mars 2020 รถโรเวอร์สำรวจดาวอังคารที่มีรูปร่างคล้ายคลึงกับยาน Curiosity ที่ไปถึงดาวอังคารเมื่อ 7 ปีที่แล้ว

หลังจากที่ส่งชื่อไป คุณจะได้รับกับใบ Boarding Pass ที่ระลึก ซึ่งสามารถใช้สะสมไมล์ได้ด้วย และความพิเศษก็คือ หากใครเคยส่งชื่อไปกับยาน InSight ก็จะได้บวกไมล์จากรอบที่แล้วมาเก็บไว้ด้วย เก๋ไก๋สุดๆ

 

ร่วมส่งชื่อไปกับ Mars 2020

หากคุณสนใจอยากส่งชื่อเข้าร่วมในภารกิจนี้ สามารถเข้าไปลงชื่อได้จนถึงปลายเปิดกันยายนนี้เท่านั้นนะ :)

 

ที่มา: Spaceth.co

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...