โรงน้ำชา Rilakkuma พร้อมเสิร์ฟความน่ารักแสนอร่อยแล้วบนเกาะฮิโรชิม่า!!

ช่วงนี้ Rilakkuma ฟีเวอร์ดูท่าว่าจะคัมแบ็ก หลัง Netflix มีภาพยนตร์เรื่องราวของ Rilakkuma ให้ได้ชม

 

บนเกาะ Miyajima ของจังหวัดฮิโรชิม่าประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยงามที่สุดเเห่งหนึ่งของประเทศ ได้เปิดตัวร้านน้ำชาที่น่ารักที่สุดแล้วที่นี่!!

 

ร้านกาแฟรูปแบบธีม Rilakkuma ที่แสนน่ารัก ได้เปิดทำการบนเกาะ Miyajima แล้วเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อว่า Miyajima Rilakkuma Sabo ที่หมายถึง “โรงน้ำชา Rilakkuma บนเกาะ Miyajima”

 

แต่ละเมนูทำมาจากผลผลิตในท้องถิ่นซึ่งได้ผสานกลิ่นอายความดั้งเดิมของฮิโรชิม่าเข้าไปด้วย เช่น ชุด Rilakkuma Anago และ Oyster Tempura (ราคา 1,580 เยน ประมาณ 450 บาท) ซึ่งเลือกใช้วัตถุดิบขึ้นชื่อแสนอร่อย 2 อย่างบนเกาะ คือ หอยนางรมและปลาไหลนั่นเอง

ส่วนตัวของข้าวนั้นทำเป็นรูปของ Rilakkuma นอนอยู่บนหมอนทำจากไข่และเครื่องเคียงอื่นๆ ทั้งน่ารัก น่าอร่อย ซึ่งรากบัวที่ใช้เป็นเครื่องเคียงนั้นถือเป็นวัตถุดิบขึ้นชื่อของเมือง Iwakuni ที่อยู่ในจังหวัดใกล้เคียง

 

จานนี้เป็น Hungrier ซึ่งเป็นแกงกะหรี่รสเผ็ดสไตล์ญี่ปุ่นใส่หอยนางรม Kiiroitori กับข้าวสีเหลืองรูปนก (ราคา 1,280 เยน ประมาณ 370 บาท)

 

เมนูนี้เป็นตัวอย่างของหวานสไตล์ Rilakkuma ชื่อว่า Choco Banana Parfait (ราคา 1,280 เยน ประมาณ 370 บาท)

 

Setouchi Lemon Chiffon Cake (ราคา 980 เยน ประมาณ 280 บาท)

 

แซนวิช Mogu Mogu Honey ซึ่งเป็นไอศกรีมห่อด้วยขนมปังบัน ชิ้นละ 600 เยน (ประมาณ 170 บาท)

 

เมเปิ้ลเค้กรูป Rilakkuma ชิ้นละ 350 เยน (ประมาณ 100 บาท)

 

นอกจากนี้ภายในร้านยังมีของที่ระลึกอื่นๆ ให้ได้เลือกซื้อหากลับไปเป็นของฝากด้วยนะ เช่น แปรงแต่งหน้าและเครื่องสำอางจากแบรนด์ Kumano

 

สำหรับแฟนๆ หมีรีแลกซ์เก่งอย่าง Rilakkuma ต้องไม่พลากกับการไปเยือนที่นี่ซักครั้ง ซึ่งบอกได้เลยว่า นอกจากโรงน้ำชา Rilakkuma แล้ว ที่ฮิโรชิม่ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกเยอะแยะเลยล่ะ :)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

ร้าน Miyajima Rilakkuma Sabo / 宮島りらっくく茶房茶房

ที่อยู่: Hiroshima-ken, Hatsukaichi-shi, Miyajima-cho 537
広島県廿日市市宮島町 537

เวลาเปิดทำการ: 10:30 น. – 17:30 น.

เว็บไซต์ของร้าน

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...