หนุ่ม สาว เกิดวันเดียวกัน ในโรงพยาบาลเดียวกัน และในอีก 26 ปีต่อมา ทั้งคู่ก็แต่งงานกัน

โลกนี้ช่างเต็มไปด้วยความน่าทึ่งมากมาย ที่ไม่สามารถหาเหตุผลหรือคำอธิบายมาบอกเล่าได้ และพรหมลิขิต ก็เป็นหนึ่งในนั้น

เรื่องราวของคู่รัก ที่ไม่เพียงแค่เกิดในวันเดียวกัน แต่พวกเขายังเกิดในโรงพยาบาลเดียวกัน จนกระทั่ง 26 ปีต่อมา พวกเขาก็ได้แต่งงานกัน อาจฟังดูเหลือเชื่อ แต่นี่เป็นเรื่องจริงของ Shauna Gracey และ Tom Maguire

ย้อนกลับไป 26 ปีก่อน เด็กหญิง Shauna Gracey และ เด็กชาย Tom Maguire ได้ลืมตาตื่นขึ้นมาดูโลกในวันที่ 22 ธันวาคม 1992 ณ โรงพยาบาล Wigan, Greater Manchester

 

ในวัยเด็ก พวกเขาใช้ชีวิตในบ้านที่ห่างกันออกไปแค่ราว 5 กิโลเมตร แต่ไม่เคยพบกันเลยจนกระทั่งอายุ 18 ปี โดยในการพบกันครั้งแรกนั้น Tom อยู่ในชุดนินจา ส่วน Shauna อยู่ในชุดมินนี่ เม้าส์

สำหรับ Tom มันคือรักแรกพบ แต่กับ Shauna พ่อหนุ่มคนนี้ต้องพยายามอย่างมากถึงจะพิชิตใจเธอได้

ครั้งหนึ่งพวกเขาได้เข้าไปนั่งในบาร์ Tom รวบรวมความกล้าที่จะสารภาพรัก แต่ Shauna ยังไม่คิดว่านี่คือคนที่เธออยากคบด้วย

ฉันบอกเขาไปว่า เราเป็นแค่เพื่อนกัน และคงจะไม่มีวันเป็นอื่นไปได้ ไม่รู้สิ ฉันแค่ไม่ได้สนใจเขาแบบนั้นShauna กล่าว

 

แต่คิดเหรอว่าหนุ่มน้อย Tom จะยอมแพ้ง่ายๆ คราวนี้เข้ารุกหนัก พยายามพิชิตใจสาวสวยที่เขาตกหลุมรัก และท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้คบหากันนานถึง 8 ปี ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกันในเวลาต่อมา

หลังจากที่ได้เรียนรู้กันมาสักพัก ทั้งคู่ถึงได้รู้ว่า แท้จริงแล้วพวกเขามีวันเกิดวันเดียวกัน แถมยังเกิดที่เดียวกัน และบ้านอยู่ใกล้กันอีกด้วย เรื่องนี้สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนอย่างมาก

 

Shauna เล่าว่า เธอมีความสุขทุกครั้งที่บอกให้คนอื่นๆ ได้รู้ว่าเธอและ Tom มีพรหมลิขิตกันมากแค่ไหน ทั้งยังบอกด้วยว่ามันเจ๋งมากจริงๆ เพราะคงจะหาใครที่เกิดวันเดียวกัน ในโรงพยาบาลเดียวกันและกำลังจะแต่งงานกันได้น้อยมาก

 

เรื่องราวที่น่าประทับใจนี้เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ที่ทำให้เห็นว่า ความรักนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา และหากคู่กันแล้ว ไม่ว่ายังไงก็ไม่แคล้วคลาดกัน :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...