20 บ้านในเบลเยียมสุดแปลกตา แม้ไม่เหมือนใครแต่นี่แหละคือบ้านในฝันของพวกเขา

ในปี 2012 บล็อกเกอร์ชื่อดัง Hannes Coudeny ได้ตัดสินใจรวบรวมภาพถ่ายบ้านอันแปลกตาในประเทศเบลเยียมแล้วเผยแพร่ลง Instagram เพราะตนเห็นว่าความแปลกของบ้านเหล่านี้ควรแบ่งปันให้โลกได้รู้

Coudeny เผยว่า “ปกติแล้วถ้าคุณชอบสถาปัตยกรรม คุณก็จะชอบบ้านสวยๆ ด้วย แต่ที่เบลเยียมมีสถาปัตยกรรมที่ขี้เหร่มากมาย” นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเก็บรวบรวมภาพบ้านอันแปลกตา “เมื่อพูดถึงสถาปัตยกรรมผู้คนในเบลเยียมมักไม่ไหลไปตามกระแส เนื่องจากกฎระเบียบค่อนข้างเสรีและพวกเขาก็ชอบในการออกแบบบ้านในฝันเอง”

และเมื่อภาพถ่ายบ้านที่ Coudeny รวบรวมได้เผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ก็ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว พร้อมกับคนจำนวนมากที่มองว่ามันไม่สวย

Coudeny ยอมรับว่าเจ้าของบ้านจำนวนมากไม่พอใจที่บ้านของตัวเองถูกวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ จนกระทั่ง Coudeny ได้รับอีเมลจากทนายความที่ส่งมาเขาก็ยอมแพ้และหยุดทำบล็อกไปในที่สุด Coudeny กล่าวว่า “มันเป็นบ้านในฝันของพวกเขา และผมก็ทำลายมันลง”

 

#1

 

#2

 

#3

 

#4

 

#5

 

#6

 

#7

 

#8

 

#9

 

#10

 

#11

 

#12

 

#13

 

#14

 

#15

 

#16

 

#17

 

#18

 

#19

 

#20

 

แม้ Coudeny ได้เลิกทำบล็อกไปพักหนึ่งแล้ว แต่สุดท้ายในปี 2013 เขาก็กลับมาทำบล็อกอีกครั้ง และครั้งนี้เขาบอกให้เจ้าของบ้านสามารถติดต่อเข้ามาได้โดยตรงหากไม่พอใจที่ได้เห็นบ้านของตัวเองในบล็อก

 

ที่มา: uglybelgianhouses

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...