ม.โคลัมเบียเปิดคอร์สออนไลน์ให้เรียน “การเงินธุรกิจเบื้องต้น” ฟรี ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้

มหาวิทยาลัยโคลัมเบียเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยกลุ่มไอวีลีก อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของนครนิวยอร์กและเก่าแก่ที่สุดอันดับที่ห้าของสหรัฐอเมริกา

ล่าสุดทางมหาวิทยาลัยได้เปิดคอร์ส Introduction to Corporate Finance (การเงินธุรกิจเบื้องต้น) ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักศึกษาสาขาบริหารธุรกิจ และผู้ที่สนใจในการสร้างธุรกิจสามารถเข้าไปลงทะเบียนเรียนได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

 

คอร์ส Introduction to Corporate Finance (การเงินธุรกิจเบื้องต้น) มุ่งเน้นไปที่การทำความเข้าใจพื้นฐานแนวคิดทางการเงินสำหรับธุรกิจ และกฎเกณฑ์ต่างๆ ซึ่งสามารถนำไปใช้ร่วมกับการทำธุรกิจ, ตราสาร หรือหุ้น

นอกจากนี้ยังครอบคุลมไปถึงคอนเซ็ปต่างๆ เช่นมูลค่าของเงินตามกาลเวลา, ต้นทุนเงินทุน และกระบวนการตัดสินใจลงทุนโครงการ รวมไปถึงการคำนวนมูลค่าตราสารและหุ้น

 

 

โดยสิ่งที่คุณจะได้เรียนจากคอร์สนี้มีดังต่อไปนี้

– การประเมินมูลค่าสินทรัพย์

– การคำนวนกำไรโครงการ

– การคำนวนมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของโครงการ

– ประเมินตราสารและการคำนวนผลกำไร

– ประเมินหุ้นด้วยวิธีง่ายๆ

 

 

คอร์สเรียนนี้เป็นคอร์สบนเว็บไซต์ edX ที่ผู้เรียนสามารถเรียนได้ฟรี และมีตัวเลือกให้จ่ายเพิ่ม 150 เหรียญ เพื่อรับใบรับรอง

บทเรียนนี้ได้จัดอยู่ในระดับ Introductory เหมาะสมกับผู้เรียนใหม่ ที่แม้จะไม่เคยเรียนด้านนี้มาก่อน และใช้เวลาในการเรียน 4 สัปดาห์ ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชม. ต่อสัปดาห์ และสอนในภาษาอังกฤษ ผู้เรียนสามารถจัดตารางเรียนเอง เรียนเมื่อไหร่ก็ได้ เนื่องจากบทเรียนนี้อยู่ในรูปแบบ Self-Pace ที่ให้ผู้เรียนจัดเวลาเรียนด้วยตนเอง ไม่ต้องเข้าคอร์สตามเวลาที่กำหนด

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเรียนได้ที่เว็บไซต์ www.edx.org

 

ที่มา:  www.edx.org

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...