ความยาวของนิ้วชี้และนิ้วกลาง 3 ประเภท ที่เชื่อมโยงถึงบุคลิกภาพในตัวคุณ

รูปร่างหน้าตาของเราเป็นส่วนผสมที่ได้มาจากพันธุกรรมก็จริง แต่บางส่วนของร่างกายก็สามารถเผยให้เห็นถึงบุคลิกภาพที่น่าสนใจได้เช่นกัน

โดยมีผลการศึกษาชิ้นหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า ความยาวของนิ้วนางนั้นขึ้นอยู่กับระดับเทสโทสเตอโรนหรือฮอร์โมนเพศชายที่ได้สัมผัสตอนอยู่ในครรภ์ และส่งผลกระทบโดยตรงต่อการก่อเกิดเป็นบุคลิกภาพ

 

1. นิ้วชี้สั้นกว่านิ้วนาง

ผู้ที่นิ้วนางยาวกว่านิ้วชี้มักจะเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจ เป็นผู้ที่มีทักษะการสื่อสารยอดเยี่ยม รู้ว่าจะทำอย่างไรให้ได้รับความสนใจ

นอกจากนี้ยังเป็นพวกที่ยอมรับความเสี่ยงและมักจะประสบความสำเร็จด้วย แต่หากมีบางอย่างไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้พวกเขาก็จะไม่ท้อแท้เพราะเชื่อว่าทางออกอื่นยังมีอยู่เสมอ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมพวกเขาถึงเก่งในสิ่งที่เลือกทำ ทั้งยังประสบความสำเร็จสูงสุดพอๆ กับการชอบตั้งเป้าหมายไว้สูงๆ

 

2. นิ้วชี้ยาวกว่านิ้วนาง

สำหรับคนที่นิ้วนางสั้นกว่านิ้วชี้มักเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองมาก และเป็นคนที่สามารถพึ่งพาตัวเองได้ มีคุณสมบัติในการเป็นผู้นำที่ดี

นอกจากนี้ยังเป็นคนชอบความสงบ ใจเย็น และไม่มีอะไรมาทำให้พวกเขารู้สึกขายหน้าได้ อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความคิดเชิงวิเคราะห์ มักคิดถึงผลลัพธ์ที่เป็นไปได้เสมอก่อนที่จะตัดสินใจหรือลงมือทำอะไร และเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่เฉยๆ ด้วย

 

3. นิ้วนางและนิ้วชี้ยาวเสมอกัน

คนที่มีนิ้วนางและนิ้วชี้ยาวเสมอกันมักเป็นคนที่มีความเป็นห่วงเป็นใยผู้อื่น สุขุมรอบคอบ รักความสงบและเป็นคนไม่ถือตัว มีบุคลิกอ่อนโยนมากคนหนึ่ง มักชอบหลีกเลี่ยงสถานการณ์ความขัดแย้งหรือความเสี่ยงต่างๆ และความไม่แน่นอนทำให้พวกเขารู้สึกอึดอัดเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการเป็นเพื่อนที่ดีพร้อมช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ เป็นคนซื่อสัตย์และน่าเชื่อถือไม่ว่าจะในบทบาทการทำงาน ด้านมิตรภาพ หรือด้านความสัมพันธ์ นับเป็นคนที่ผู้อื่นสามารถพึ่งพาได้ตลอดเวลา

 

จากข้อมูลเหล่านี้เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับลักษณะนิสัยที่แท้จริงของคุณ คิดว่าแม่นยำประมาณกี่เปอร์เซ็นต์?

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...