สัมผัสความหรูหราบนรถไฟ Kyotrain ที่จะพาคุณท่องโอซาก้าพร้อมความโอ่อ่าแบบโบราณ

บทความนี้เอาใจคนที่ชอบนั่งรถไฟพร้อมชื่นชมความงามแบบดั้งเดิมเป็นพิเศษ เพราะเราจะพาไปทัวร์หนึ่งในพาหนะเดินทางที่ทั้งสะดวกสบาย รวดเร็ว แถมราคาน่ารัก พาคุณพุ่งทะยานไปในประเทศญี่ปุ่น!!

ด้วยความต้องการให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศย้อนยุค เสมือนได้เดินเล่นอยู่ในจังหวัดเกียวโต เมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น พวกเขาจึงสร้างรถไฟ “Kyotrain Garaku” ขบวนนี้ขึ้นมา

 

แม้ว่าตามปกติ นักท่องเที่ยวส่วนมากจะนิยมจองที่พักในจังหวัดโอซาก้า แล้วเลือกเดินทางด้วยรถไฟเพื่อไปเยี่ยมชมเมืองเก่าใกล้ๆ กันอย่างเกียวโต เนื่องจากจะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและได้รับประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากกว่า แต่ด้วยรถไฟขบวนนี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายแบบดั้งเดิมตั้งแต่ย่างก้าวแรกที่ขึ้นไปบนขบวนรถไฟ

แทนที่จะตกแต่งแบบรถไฟธรรมดา แต่ Kyotrain Garaku ถูกออกแบบมาให้คล้ายกับเรียวกัง ที่พักแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ด้วยโทนสีน้ำตาลและการตกแต่งด้วยเสื่อทาทามิ ช่วยสร้างบรรยกาศให้คุณได้รู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับมาในยุคอดีตอันรุ่งเรือง

 

แต่ละโบกี้ของ Kyotrain Garaku จะมีธีมตามฤดูกาลของตัวเองเช่น โบกี้หมายเลข 1 ได้รับการตกแต่งธีมฤดูใบไม้ร่วง ประดับด้วยลายของใบเมเปิ้ล ในขณะที่โบกี้หมายเลข 2 จะถูกตกแต่งด้วยธีมฤดูหนาว ประดับประดาด้วยไม้ไผ่ซึ่งเป็นการตกแต่งตามประเพณีสำหรับปีใหม่ในประเทศญี่ปุ่น

ส่วนในโบกี้หมายเลข 3 จะเป็นธีมฤดูใบไม้ผลิ ที่ซึ่งคุณจะด้พบกับดอกซากุระออกมาแย้มบานทักทายผู้คนจากทั่วโลก ละในโบกี้หมายเลข 4 จะเป็นธีมฤดูร้อนที่แสนสดใส

 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการนั่งชมทิวทัศน์ระหว่างการเดินทาง Kyotrain Garaku มีที่นั่งพิเศษที่จะทำให้คุณได้นั่งอย่างสบายๆ ชมภาพภายนอกได้อย่างเต็มที่ ด้วยบานหน้าต่างที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านแบบญี่ปุ่น

Kyotrain Garaku จะวิ่งระหว่างเมือง Kawaramachi ของเกียวโตและสถานี Umeda ของโอซาก้า โดยจะหยุดที่ Karasuma, Katsura, Awaji และ Juso ตลอดจนการนั่งรถแบบ end-to-end ทั้งหมดจะใช้เวลาไม่ถึง 45 นาที

 

รถไฟขบวนนี้จะวิ่ง 7 ครั้งต่อวัน (เฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุด) โดยมีเที่ยวเดินรถแรก และรถเที่ยวสุดท้ายจากสถานี Umeda ในเวลา 9:32 น. และ 15:32 น. และจาก Kawaramachi เวลา 10:41 น. และ 16:41 น.

รถไฟขบวนนี้มีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2019 ใครสนใจอยากแพลนไปเที่ยวช่วงนั้น และอยากทดลองสัมผัสความหรูหราแบบโบราณ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อจองตั๋วรถไฟล่วงหน้าดูนะจ๊ะ

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...