10 เหตุผลที่จะทำให้คุณอยากไปหลงเสน่ห์อิตาลี ในปี 2019 ที่จะถึงนี้

อิตาลี ประเทศในทวีปยุโรป มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐอิตาลี เป็นหนึ่งในประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายรูปแบบ

ไม่ว่าจะเป็นกรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี โคลอสเซียมที่เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก หรือน้ำพุเทรวี่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของกรุงโรม และแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกมากมาย แต่หากเหตุผลเท่านี้ยังไม่เพียงพอให้คุณเกิดกิเลสอยากไปเที่ยวอิตาลี งั้นมาดูเหตุผลประกอบเหล่านี้กัน

 

1. อาหารเลิศรส

อาหารเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการท่องเที่ยว เช่นเดียวกับอาหารอิตาเลียนที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในแต่ละภูมิภาค อาหารก็จะมีความพิเศษเฉพาะตัว ดังนั้นไม่ว่าคุณจะไปเยือนมุมใดในอิตาลีรับรองว่าต้องได้พบกับอาหารเลิศรสอย่างแน่นอน

 

2. อากาศดีๆ

ด้วยทำเลที่ตั้งจึงทำให้ประเทศนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับแสงแดด หรือนั่งมองหิมะโปรยท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก

 

3. ผู้คนอบอุ่นและเป็นกันเอง

ชาวอิตาลีเป็นกลุ่มคนที่มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง จึงกลายเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณประทับใจในทริปอิตาลี แต่เพื่อให้สามารถโต้ตอบกับพวกเขาได้อย่างลื่นไหล แนะนำให้จดจำภาษาอิตาลีไปสักสองสามประโยคจะดีมาก

 

4. มีพาสต้าและพิซซ่าแสนอร่อย

อิตาลีเลื่องชื่อในด้านอาหารอยู่แล้ว สำหรับเมนูที่อยู่ในระดับแถวหน้าที่ทุกคนรู้จักกันดีก็เห็นจะเป็นพาสต้าและพิซซ่า ซึ่งไม่ควรพลาดหากไปเยือนถึงถิ่น

 

5. ท่ามกลางภูเขาและทะเลสาบ

ภูเขาสูงตระหง่านและทะเลสาบอันงดงามเป็นจุดสนใจแรกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มุ่งหน้ามาเยือนอิตาลี แม้ว่าอิตาลีจะรายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมและผลงานศิลปะที่น่าสนใจ แต่เรื่องธรรมชาติของที่นี่ก็สวยงามไม่เป็นสองรองใคร

 

6. ดินแดนแสนโรแมนติก

หลายคนรู้จักและขนานนามให้อิตาลีเป็นจุดหมายปลายทางแสนโรแมนติก อย่างเช่นที่แคว้นตอสคานาที่รายล้อมไปด้วยบ้านพักหลังงาม บรรยากาศอบอุ่น มีเนินเขาให้ทอดมอง พร้อมทั้งโรงบ่มไวน์ อีกทั้งยังเป็นแคว้นที่มีความสำคัญทั้งทางประวัติศาสตร์ ศิลปกรรม สถาปัตยกรรม ศาสนา วัฒนธรรม และอุตสาหกรรมของประเทศ

 

7. สัมผัสการเดินทางด้วยรถไฟ

สัมผัสประสบการณ์เดินทางสุดงดงามด้วยการโดยสารรถไฟ ที่จะเปิดหูเปิดตาให้คุณได้ชมทัศนียภาพสงบเงียบของหมู่บ้านชนบทในอิตาลี

 

8. มีความหลากหลายทางธรรมชาติ

อิตาลีเป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อด้านความหลากหลายทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของเกาะน้อยใหญ่ ล้อมรอบด้วยด้วยผืนทะเล อ่าว หน้าผา ภูเขา และแม่น้ำ

 

9. เป็นที่ตั้งของงานศิลปะ และสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง

อิตาลีเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะ ที่ซึ่งมีพิพิธภันฑ์ และผลงานชิ้นเอกให้เสพอย่างเต็มที่ ดังนั้นคนรักศิลปะจึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

10. กรุงโรม

การไปเที่ยวอิตาลีจะทำให้คุณตกหลุมรักที่นี่ได้อย่างง่ายดาย นอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงามทางธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังเป็นประเทศที่อบอวลไปด้วยประวัติศาสตร์นับร้อยปี จึงควรค่าแก่การอุทิศเวลาสำรวจโบราณสถานให้เต็มที่

 

ณ อิตาลีไม่ว่าคุณจะเดินทอดน่องไปตามตรอกถนนคับแคบ แวะไปที่น้ำพุเทรวี หรือชมโคลอสเซียม ประเทศแห่งนี้จะทำให้คุณหลงเสน่ห์ได้อย่างง่ายดายราวกับเจอรักแรกพบ

 

ที่มา: this-is-italy

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...