ต้อนรับวันหยุดยาวไปกับ 10 ภาพยนตร์ ‘คริสต์มาส’ พากันอบอุ่นหัวใจทั้งครอบครัว

วนกลับมาอีกปีแล้วสินะกับเทศกาลคริสต์มาส วันหยุดสุดอบอุ่นของครอบครัว วันที่ทุกคนจะได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตา ออกกำลังกายด้วยการตกแต่งบ้าน หรือเรียกเสียงหัวเราะไปกับช่วงเวลาแกะของขวัญ

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ การนั่งเบียดเสียดชวนกันดูหนังทั้งครอบครัว ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เราก็มีรายชื่อภาพยนตร์อบอุ่นหัวใจที่เหมาะสำหรับช่วงคริสต์มาสมาฝาก

 

1. Elf (2003)

Elf เรื่องราวในคืนวันคริสต์มาสอีฟ ทารกจากบ้านเด็กกำพร้าได้คลานเข้าไปอยู่ในถุงของเล่นของซานตาคลอส โดยไม่มีใครสังเกตเห็น เขาจึงถูกนำกลับไปยังที่ทำงานของซานต้าที่ตั้งอยู่ที่ขั้วโลกเหนือ

แม้ว่าเขาได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อเลี้ยงเพื่อให้เติบโตเป็นพวกเอล์ฟ แต่เป็นเพราะเขาตัวโตกว่าคนอื่นๆ ถึง 3 เท่า เรื่องก็เลยแดงขึ้นว่า บัดดี้ไม่เหมาะที่จะอยู่ในโลกของเอล์ฟอีกต่อไป สิ่งที่เขาต้องการคือการค้นหาครอบครัวที่แท้จริงของตัวเอง

 

2. The Santa Clause 3 : The Escape Clause (2006)

ลุงซานตาคลอสแสนใจดีต้องกลายมาเป็นผู้พิทักษ์จำเป็นเพื่อปกป้องอาณาจักรนอร์ท โพล และเทศกาลคริสมาสต์ให้พ้นเงื้อมือของ แจ็ค ฟรอสตี้ วายร้ายตัวป่วนที่มีแผนยึดครองนอร์ท โพล

 

3. The Holiday Calendar

ช่างภาพสาวฝีมือดีที่ติดอยู่กับงานอันซ้ำซากจำเจ เธอได้รับมรดกเป็นปฏิทินนับถอยหลังแบบโบราณ ซึ่งดูเหมือนจะทำนายอนาคตได้ด้วย ทั้งยังพาให้เธอได้พบกับรักแท้ที่เฝ้ารอคอย

 

4. Christmas Inheritance

เรื่องราวของสาวสังคมอย่างเอลเลนที่จำต้องเดินทางไปเมืองเล็กๆ อันเป็นบ้านกำเนิดของบิดา เนื่องจากว่าต้องการรับมรดกเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ จนกระทั่งทำให้เธอได้ศึกษาค่าของการทำงานหนักและการเกื้อกูลคนอื่น

 

5. The Christmas chronicles

เรื่องราวของสองพี่น้อง Kate และ Teddy Pierce ที่พวกเขาทั้งสองตั้งใจจะถ่ายวีดีโอซานต้า แต่แล้วเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้นเมื่อพวกเขาได้เจอซานต้าเป็นๆ และบังเอิญทำให้รถเลื่อนของซานต้าพัง แถมถุงของขวัญก็หายไปอีก เพื่อกอบกู้คริสต์มาสให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง พวกเขาจึงต้องร่วมมือกัน

 

6. The Princess Switch

เรื่องราวของสเตซี่ สาวสวยที่มีฝีมือในการทำขนม เธอได้เดินทางไปยัง Belgravia เพื่อเตรียมตัวสำหรับการประกวดรอยัลคริสมาสต์เบเกอรี่ ในภารกิจนี้เองที่ทำให้สเตซี่ก็ได้พบกับเจ้าหญิงที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายเธอ จึงทำให้เจ้าหญิงเกิดไอเดียอยากสลับตัวเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตแบบสามัญชนสักสองสามวันก่อนจะต้องแต่งงานกับเจ้าชาย

สเตซี่ตกปากรับคำทำตามความปรารถนาของเจ้าหญิง เรื่องราวความโรแมนติกผสมผสานความคลางแคลงใจจึงบังเกิดขึ้นท่ามกลางหิมะขาวโพนที่ปกคลุมไปทั่วเมือง

 

7. The Holiday (2006)

เป็นเรื่องราวของการสลับรักระหว่าง 2 สาวคือ อแมนด้า วู้ดส์ สาวเริ่ดจากลอสแองเจลิส และไอริส ซิมป์กินส์ สาวจากลอนดอน เมื่อทั้งสองต่างอกหักรักคุดก่อนจะถึงช่วงฉลองปีใหม่พอดี จึงปิ๊งไอเดียในการแลกบ้านกันอยู่เพื่อเป็นการพักใจ แต่กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งใหม่ที่ทำให้หัวใจของสองสาวต้องเริ่มเดินอีกครั้ง

 

8. A Christmas prince

เรื่องราวของนักข่าวสาวที่ถูกส่งตัวไปทำข่าวที่ต่างประเทศเพื่อเขียนสกู๊ปเกี่ยวกับเจ้าชายหนุ่มรูปงามผู้มากไปด้วยเสน่ห์ ซึ่งเป็นผู้ที่จะได้ขึ้นเป็นกษัตริย์ในภายภาคหน้า การพบกันของทั้งคู่จึงนำไปสู่การตกหลุมรักต่างชนชั้น

 

9. A Christmas prince: The royal wedding

สืบเนื่องจากเรื่องราวภาคที่แล้วของ A Christmas prince พอมาปีนี้ก็ถึงเวลาที่เธอจะได้เข้าพิธีเสกสมรสกับกษัตริย์ แต่คำถามอยู่ที่ว่าชีวิตราชินีจะใช่สำหรับเธอหรือไม่?

 

10. The Polar Express

เรื่องราวของเด็กน้อยที่เฝ้าคอยของขวัญจากซานตา เขารออย่างใจจดใจจ่อจวนใกล้ถึงเวลาก่อนเที่ยงคืนห้านาที กระทั่งเขาได้ยินเสียงโครมครามที่วิ่งมาในยามนั้น และพบกับรถไฟที่จอดเทียบท่าอยู่หน้าบ้าน เด็กน้อยขึ้นรถไฟไปอย่างไม่ขัดขืนเมื่อเจ้าหน้าที่รถไฟโบกมือเรียก จึงทำให้ได้พบกับกลุ่มเด็กจำนวนหนึ่งที่ร่วมผจญภัยบนรถไฟขบวนนั้น

 

วันหยุดเทศกาลเช่นนี้หากไม่รู้จะทำอะไร การดูหนังก็ถือเป็นหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...