รวม “สวัสดิการ” ของเหล่า”แอร์โฮสเตส” นอกจากได้ท่องไปทั่วโลกแล้ว พวกเขาได้รับอะไรอีกบ้าง?

อาชีพแอร์โฮสเตส คือหนึ่งงานในฝันสำหรับสาวๆ ที่อยากจะติดปีกโบยบินไปบนท้องฟ้า พร้อมกับรอยยิ้มหวานและงานบริการให้ผู้โดยสารได้เดินทางอย่างประทับใจ

นอกจากเรื่องรายได้ และการได้ออกไปท่องโลก การเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินยังมีสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่ทำให้สาวๆ หลายคนยอมเหนื่อยเพื่อให้ได้ตำแหน่งนี้มาครอง วันนี้เราจะชวนคุณไปแง้มดูว่า การเป็นนางฟ้าบนเครื่องบินนั้น ได้รับ “สวัสดิการและสิทธิประโยชน์” อะไรบ้าง?

 

1. เที่ยวบินฟรี

หนึ่งในสวัสดิการที่น่าอิจฉาสำหรับเหล่าลูกเรือคือการได้เที่ยวบินฟรี! โดยจำนวนวันและโควต้าก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละสายการบิน หรือบางครั้งก็สามารถใช้ส่วนลดพนักงานในการซื้อตั๋วได้

 

2. สวัสดิการเที่ยวบินสำหรับคนในครอบครัว

นอกจากส่วนลดสำหรับซื้อตั๋วในสายการบิน ในฐานะพนักงานแล้ว บางครั้งพวกเขายังได้รับตั๋วฟรีที่สามารถมอบให้กับคนในครอบครัวได้ (ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับนโยบายของสายการบิน)

 

3. ที่พักฟรี

เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ เหล่าลูกเรือมักได้รับโอกาสพิเศษสำหรับการทดลองใช้โรงเเรมสุดหรู หรือแม้แต่ที่พักชั้นดีพร้อมแชมเปญต้อนรับในแต่ละที่ที่พวกเขาไป แน่นอนว่าทั้งหมด ฟรี!

 

4. ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ

แน่นอน ด้วยงานของคุณจะทำให้คุณได้พบเจอกับคนที่หลากหลาย และเพิ่มโอกาสที่จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ รวมถึงพบเพื่อนใหม่ในระหว่างการเดินทาง

 

5. เครื่องแบบ

หนึ่งในแรงบันดาลใจที่ทำให้สาวๆ อยากมาเป็นลูกเรือก็คือเครื่องแบบแสนสวยที่ในปัจจุบัน แต่ละสายการบินก็พยายามดีไซน์ให้สวยงามและมีลูกเล่นแตกต่างกันไป เรียกได้ว่างานนี้คือส่วนหนึ่งของวงการแฟชั่นก็ว่าได้นะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ส่องแฟชั่นชุดลูกเรือของ 15 สายการบินต่างๆ ทั่วโลก งดงาม เลอค่า สมตำแหน่งนางฟ้า!!

 

6. การเรียนเสริมในทักษะที่คนทั่วไปมักไม่มีโอกาส

เนื่องจากการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ทำให้พวกเขาต้องพร้อมรับมือในสถานการณ์ต่างๆ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่พวกเขาต้องเรียนรู้ทั้งทักษะการปฐมพยาบาล การประเมินสถานการณ์ หรือแม้แต่การป้องกันตัวเองหากเกิดการก่อการร้ายหรือแม้แต่สิ่งที่ไม่คาดคิด

 

7. ส่วนลดในการซื้อของ

เพราะการเป็นแอร์ฯ ทำให้พวกเขาต้องเดินทางรอบโลกเสมอ ดังนั้นหลายเคาท์เตอร์แบรนด์จึงมีสิทธิพิเศษ หรือส่วนลดสำหรับเหล่าลูกเรือให้ช้อปปิ้งได้อย่างจุใจ

 

8. สวัสดิการเสริม

ตัวอย่างเช่นค่าซักรีดเสื้อผ้าเครื่องแบบที่ต้องซักด้วยความทะนุถนอม ค่ารถ ค่าเดินทาง หรือแม้แต่ค่ารักษาพยาบาลวงเงินสูง เนื่องจากอาชีพนี้มีความเสี่ยงไม่น้อยในด้านสุขภาพ

 

สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงหนึ่งในสวัสดิการพื้นฐานทั่วไปที่เหล่าลูกเรือได้รับ เพื่อตอบแทนกับการทำงานบริการให้ผู้โดยสารได้รับความพึงพอใจสูงสุด หากคุณอยากลองสัมผัสกับการเป็นนางฟ้าบนเครื่องบินแล้วล่ะก็ เตรียมตัวดีๆ แล้วรออัปเดตประกาศรับสมัครได้ที่เว็บไซต์ของเราเลยนะจ๊ะ (ขายของ!)

 

ที่มา: aviationcv

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...