เลือดข้นฯจบ คนไม่จบ! ส่องประวัติหนุ่มๆ 9×9 + 1 สาวน้อยผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถ!!

หลังจากละครยอดฮิตแห่งปี #เลือดข้นคนจาง ได้จบไปแล้ว แต่กระแสของเรื่องนี้ก็ยังเป็นที่ถูกพูดถึง ไม่ว่าจะเป็นเพลงประกอบ เบื้องหลัง หรือแม้แต่เหล่านักแสดง โดยเฉพาะเหล่าคุณชายแห่งบ้านจิระอนันต์ และคุณหนูเหม่เหม สาวน้อยหนึ่งเดียวในบ้าน

 

 

สำหรับ หนุ่มๆ ทั้ง 9 คน ได้รับการเปิดตัวในฐานะบอยแบรนด์น้องใหม่ในชื่อ 9×9 ที่นอกจากจะมีหน้าตาหล่อเหลาพาให้สาวๆ หัวใจหวั่นไหว ยังเต็มไปด้วยความสามารถที่น่าทึ่งอีกมากมาย

ส่วนสาวน้อย นาน่า หรือเหม่เหมนั้น โปรไฟล์ตัวจริงของเธอก็ไม่ธรรมดา ลองมาดูกันดีกว่าว่าแต่ละคนเจ๋งแค่ไหน

 

เริ่มที่ เฮียอี้ หนุ่มเลือดร้อนพี่ใหญ่ของบ้าน รับบทโดย ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร

พ่อหนุ่มขายาวสายเฟียส ที่แม้ในเรื่องจะรับบทเป็นพี่ใหญ่ แต่ตัวจริงพึ่งจะอายุ 24 ปีเอง แถมยังเป็นน้องเล็กด้วยจ้า

สำหรับดีกรีการศึกษา ต่อจบระดับปริญญาตรีภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ (ภาคพิเศษ) คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ความสามารถอื่นๆ ของต่อนั้น เขาสามารถฟังภาษาจีนได้บ้าง เนื่องจากครอบครัวมีเชื้อสายจีน ปัจจุบันมีแฟนสาวเป็นแอร์โฮสเตรต คบหาดูใจกันว่าเกือบ 10 ปีแล้วจ้า

IG : @thanapob_lee

 

พีท ตั่วซุงแห่งครอบครัวจิระอนันต์ รับบทโดย เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

พ่อหนุ่มคนอาภัพ ที่ทุกตอนจะต้องมีซีนน่าสงสารด้วยรู้ความจริงที่ถูกปกปิดไว้ แถมยังถาโถมใส่ไม่ยั้ง

สังเกตเห็นนามสกุล หลายคนคงจะนึกสงสัยว่าเขาเป็นญาติกับอดีตนายกรัฐมนตรีหรือเปล่า ใช่แล้วจ้ะ เจเจเป็นเหลนของจอมพล แปลก พิบูลสงครามนั่นเอง

ในดีกรีการเรียน เจเจจบระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะสอบเข้าที่คณะนิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต แต่เนื่องจากเรื่องงาน ทำให้ต้องดร็อปเรียน และเข้าศึกษาต่อจากโครงการรับตรงของ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิดอล วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตรแทน

ปัจจุบันหวานใจของเจเจก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นสาวหมวยอย่างต้าเหนิง ที่ในเรื่องนี้รับบทคิมนั่นเองจ้า

IG : @jaylerr

 

เอิร์น ลูกชายคนที่สองของบ้านภัสสร คุณชายรองแห่งแก๊งค์สี่ยอดกุมาร รับบทโดย กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง

เฮียเอิร์นผู้เป็นมือขวาของม๊าภัสสรนั้น คือหนุ่มผุ้กุมความลับกางเกงที่ม๊าทิ้งไป

กัปตันมีผลงานที่เป็นที่รู้จักจากละครซีรีส์ เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ซึ่งจากบทบาท “โน่” ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงวัยรุ่นชาย และละครซีรีส์เรื่องนี้ยังประสบความสำเร็จในประเทศจีน

ในด้านการศึกษา กัปตันเข้าเรียนระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน แต่ย้ายเข้ามาศึกษาต่อที่โรงเรียนสาธิตนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันเรียนอยู่ที่สาขานวัตกรรมการสื่อสาร วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

นอกจากนี้ กัปตันยังเป็นนักแบตมินตันของโรงเรียน โดยที่ผ่านมา เขาคว้ามาทั้งเหรียญทองและเหรียญเงิน อาทิเช่น รายการโอลิเวอร์สปอร์ตทาวน์ : ชนะเลิศ ชายคู่ 16 ปี, รายการปากน้ำโพโอเพ่น : รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ชายคู่, รายการดาวรุ่งโยเน็กซ์ : รองชนะเลิศอันดับสองชายเดี่ยว ฯลฯ

IG : @ccaptainch

 

เต๋า ลูกชายคนที่สามของบ้านภัสสร หนุ่มหล่อ ดาราดาวรุ่ง ไอดอลหนุ่มในแก๊งค์สี่ยอดกุมาร รับบทโดย เติร์ด ลภัส งามเชวง

อีกหนึ่งหนุ่มหล่อที่ทำให้ใครๆ ต่างก็อยากเป็นสะใภ้บ้านนี้ ปัจจุบันเติร์ดอายุได้ 19 ปี จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียน New Sathorn International School ปัจจุบันกำลังเป็นเฟรชชี่ในคณะนิเทศศาสตร์ อินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนั้นเจ้าตัวยังเป็นหนึ่งในหนุ่มๆ CU Cute Boy อีกด้วย

นอกจากจะมีความสามารถด้านการแสดง เติร์ดยังมีเสียงที่เพราะมาก หากใครอยากลองฟังน้องร้องเพลง ลองไปดูผลงานของ 9×9 ได้นะจ๊ะ

IG : @thirdd

 

เต้ย น้องเล็กแห่งสี่ยอดกุมาร พ่อหนุ่มปีโป้เชคที่น่าสงสาร รับบทโดย แจ็คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย

หนุ่มน้อยผู้มีซีนเปิดตัวที่ชวนตะลึง กับฉากปีโป้เชคในตำนาน รับบทโดย เเจ็คกี้ หนุ่มหล่อขี้เล่น จอมทะเล้น ที่ในตอนนี้น้องพึ่งเรียนอยู่ชั้นม.6 ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยเองจ้า

แม้จะยังเด็กกรุบกริบ แต่ฝีมือน้องไม่ธรรมดาเลยนะจ๊ะ เพราะน้องเป้นได้ทั้งนายแบบ นักแสดง แถมยังร้องเพลงได้เพราะอีกด้วย บอกได้เลยว่าอนาคตไกลแน่ๆ

IG : @j.jackr

 

เวกัส หนุ่มแว่นหน้าใส ผู้รักความถูกต้อง (แต่ไม่ทุกครั้ง) รับบทโดย เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ

พี่ใหญ่แห่งบ้านแสนชิล ที่ออกมาทีไรก็มีแต่ซีนกินข้าว แม้ว่าจะเป็นคนที่รักความถูกต้องมาก ขนาดหักหน้าพ่อแม่เรื่องซื้อรถ แต่สถานการณ์ก็ทำให้รู้ว่าเวกัสก็เป็นคนหนึ่งที่เอนเอียงได้เพราะความรัก

สำหรับหนุ่มเจมส์ที่รับบทในเรื่อง นั่น ด้านการศึกษา ปัจจุบันกำลังเรียนอยู่ที่คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้านผลงาน เข้าวงการจากการออดิชันบทในโครงการ Hormones The Next Gen ของGTH และเริ่มเป็นที่รู้จักจากบท ซัน ในซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซัน 2 และ 3

นอกจากจะรับบทเป็นคุณชายแห่งบ้านจิระอนันต์แล้ว เจมส์ยังมีอีกหนึ่งผลงานที่กลายเป็นประแส คือภาพยนตร์จากค่าย GDH เรื่อง โฮมสเตย์ คู่กับเฌอปรางค์ กัปตันสาววง BNK48 ซึ่งนับเป็นเรื่องแรกที่เขาได้รับบทเป็นพระเอกภาพยนตร์อีกด้วย

IG : @jamyjamess

 

มาเก๊า เจ้าหนูเทเลทับบี้แสนแบ้ว ผู้ใช้ชีวิตชิวกว่าใครในเรื่อง รับบทโดย ริว วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์

แม้ในเรื่องมาเก๊าจะดูเป็นเด็กน้อยที่สุด ชิวที่สุด และร่าเริงจนชาวเน็ตให้ฉายาเทเลทับบี้จากความแบ้วนั้น แต่ในชีวิตจริง หนุ่มริวมีดีกรีเป็นถึงนักปิงปองทีมชาติเชียวนะ!

ปัจจุบัน ริวกำลังเรียนอยู่ที่คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นอกจากนี้ยังได้รับโอกาสในการเดินแบบ ถ่ายแบบ เล่นละคร และเป็นหนึ่งในสมาชิกของ 9×9 ทำให้เราได้มีโอกาสฟังเสียงเพราะๆ ของเขาด้วยล่ะ

IG : @ryu_vachirawich

 

ก๋วยเตี๋ยว หนุ่มหล่อของอากุงอาม่า ผู้มีซีนขยี้ใจ “อาม่าอย่าอมข้าว” รับบทโดย ปอร์เช่ ศิวกร อดุลยสุทธิกุล

หลังจากได้ซีน “อาม่าอย่าอมข้าว” ที่ทำให้ใครหลายคนใจละลายไปกับความละมุนนั้น ก๋วยเตี๋ยวก็กลับมาขยี้ใจแม่ยกแฟนๆ ในฉากพาเพื่อนเข้าบ้านที่ทำเอาสาวๆ โมโหสาวน้อยกันไปทั้งแถบ

สำหรับหนุ่มปอร์เช่ เคยเป็นอดีตนักร้องกลุ่มวง วี.อาร์.พี ค่ายกามิกาเซ่ มีผลงานเพลงอัลบั้ม V.R.P Play With Me ปี 2559 และมีผลงานในอัลบั้ม KAMIKAZE First Date Project ปีเดียวกัน นอกจากนี้ ยังเคยเล่นมิวสิควิดีโอ และซีรัส์มาก่อนหน้าอีกด้วย

ด้วยหน้าตาตี๋อินเตอร์เหมือนนายแบบฮ่องกง ทำให้มีแฟนคลับแม่ยกเทใจให้หนุ่มน้อยอย่างมากมาย ปัจจุบันเขาเรียนที่ ASEAN-China International Program มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

IG : @porsche.sivk

 

ฉี หนุ่มตี๋หน้าฝรั่ง ผู้มีทรงผมบังหน้าขัดใจแฟนๆ รับบทโดยไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์

ลูกชายอีกคนของนายประเสริฐ จิระอนันต์ ผู้มีความเกรี้ยวกราดกับพ่อ งอแงกับพี่ชาย แต่ละมุนกับแม่ รับบทโดยหนุ่มไอซ์ อีกหนึ่งหนุ่มหล่อในวง 9×9

เส้นทางวงการบันเทิงของหนุ่มไอซ์เริ่มต้นจากการเดินสายประกวดด้านดนตรี และมีการฝึกฝนด้านการแสดงเรื่อยๆ มีทั้งงานเดินแบบ ถ่ายแบบ ก่อนจะได้มาเล่นละครในเรื่องเลือดข้นคนจาง

ปัจจุบันในวัย 20 ปี น้องเรียนอยู่ที่ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจ้า

IG : @icepariss

 

มาถึงคิวสาวหนึ่งเดียวในบ้าน เหม่เหม เจ้าของฉายา “นังงูพิษ” ที่ทำให้เกิดวลี #อย่ามาเหม่เหม ให้สะท้านไปทั่วทวิตเตอร์ รับบทโดย นาน่า ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์

นาน่านั้นเป็นลูกสาวของนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงในวงการ โดยเข้ามาอยู่ในสังกัดนาดาวบางกอกจากการส่งรูป ประวัติ และอัดคลิปแนะนำตัวไปให้ทางค่าย ก่อนจะได้รับการติดต่อเพื่อร่วมงาน

นาน่าเคยเรียนอยู่ที่ Shrewsbury International School Bangkok จนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3หลังจากนั้นก็สอบเทียบเข้าคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ภาคอินเตอร์ ตอนอายุ 16 ปี เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งเลยทีเดียว

IG @nana_nspk

 

สวย หล่อ ครบจบในบ้านเดียว อากุงอาม่าบ้านจิระอนันต์ต้องภูมิใจแน่ๆ ที่มีคนเข้าคิวสมัครเป้นลูกเขยลูกสะใภ้บ้านนี้กันอย่างล้นหลาม (ฮ่า) ใครที่ยังไม่ได้ดู สามารถไปหาดูย้อนหลังกันได้ แต่บอกก่อนนะจ๊ะว่า อย่าอินเกิน เนี่ย อย่างแอดก็ไม่อินเลยจริงๆ

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...