มิติใหม่! กับโมเดลเครื่องบินไร้หน้าต่าง ที่จะทำให้คุณเห็นทัศนยีภาพของท้องฟ้าได้รอบด้าน!!

นอกจากคุณภาพของงานบริการบนเครื่อง ความสะดวกสบายในการเดินทาง รสชาติอาหาร และความตรงต่อเวลาแล้ว สิ่งที่จะทำให้ผู้คนรู้สึกประทับใจกับสายการบินคงอยู่ที่ลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งถูกแต่งเติมไว้ในแต่ละเที่ยวบิน

บางสายการบินอาจมีที่นั่งซึ่งสามารถกลายมาเป็นเตียงนอนหรูหราได้ หรือบางสายการบิน อาจมีบริการเสริมเล็กๆ เพื่อช่วยให้ผู้เดินทางพร้อมเด็กอ่อน สามารถอุ่นใจได้ว่าจะไม่รบกวนคนอื่น แต่ในวันนี้ เราจะพาคุณไปชมเที่ยวบินที่จะทำให้คุณมองเห็นท้องฟ้าได้ชัดเจนกว่าที่เคย

 

 

ศูนย์นวัตรกรรมซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีและงานวิจัยของอังกฤษ กำลังจะสร้างอนาคตแห่งการเดินทางบนอากาศ ด้วยเครื่องบินอันล้ำสมัยที่ไร้หน้าต่าง แต่ผนังทั้งหมดจรดความยาวของตัวเครื่องจะถูกสร้างขึ้นมาจากหน้าจอสัมผัส OLED ทำให้ผู้โดยสาร สามารถมองเห็นท้องฟ้าเสมือนราวกับกำลังลอยอยู่กลางนภา!!

 

 

หลายคนอาจไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับเทคโนโลยี OLED ซึ่งเป็นคำย่อของ “ไดโอดเปล่งแสงอินทรีย์” คือฟิล์มที่ประกอบด้วยสารอินทรีย์และสามารถฉายแสงด้วยปฏิกิริยาจากกระแสไฟฟ้าได้

อาจฟังดูเหลือเชื่อ แต่เทคโนโลยีนี้กำลังถูกใช้ในโทรทัศน์ แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ และจอภาพคอมพิวเตอร์

ตามเวลาที่เครื่องบินเหล่านี้จะผลิตจริง มีแนวโน้มที่เทคโนโลยีเหล่านี้จะกลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในตลาด

 

 

มีการคาดการว่าภายในระยะเวลา 10 – 15 ปี เครื่องบินที่ถูกออกแบบนี้จะทำการสร้างสำเร็จ!

ตัวหน้าจอสัมผัสที่เชื่อมต่อกับกล้องที่วางอยู่ทั่วนอกเครื่องบิน จะช่วยแสดงมุมมองที่สมจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆ เครื่องบินภายนอก

แต่หากคุณเป็นพวกไม่ชอบมองท้องฟ้า ก็สามารถเปลี่ยนหน้าต่างเสมือนนี้ให้กลายเป็นระบบความบันเทิงได้ด้วยเช่นกัน

 

 

ด้วยผนังทั้งหมดของเครื่องบินถูกแทนที่ด้วยหน้าจอชนิดพิเศษนี้ จะทำให้คุณสามารถมองเห็นท้องฟ้าภายนอกได้จากทุกทิศทาง และไม่ต้องห่วงว่าจะได้ที่นั่งที่มีมุมอับจนไม่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้

 

 

อาจต้องอดใจรออีกสักนิด เมื่อถึงเวลาที่เครื่องบินรุ่นพิเศษนี้ได้รับการออกแบบอย่างสมบูรณ์และผลิตเพื่อเปิดให้บริการ คงจะทำให้ผู้โดยสารผู้ชื่นชอบความแปลกใหม่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจไปกับการเดินทางมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

 

ที่มา: higherperspectivesearthporm

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...