หนุ่มญี่ปุ่นแชร์เรื่องราว “ตั๋วกระดาษ” และความรักของแม่ ที่ช่วยหยุดเขาจากการฆ่าตัวตายในช่วงวัยรุ่น

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งได้ออกมาพูดถึงความรักของคุณแม่ที่ช่วยให้เขาพ้นจากการฆ่าตัวตาย และเรื่องราวนี้ก็ถูกแชร์ออกไปในโลกอินเทอร์เน็ต

มันยากที่จะเป็นวัยรุ่น และอาจจะยากยิ่งไปอีกกับการเป็นวัยรุ่นในประเทศญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยความกดดันทั้งจากสังคมและตัวเอง มีวัยรุ่นหลายคนจมอยู่กับภาวะซึมเศร้า ความเครียด ความทุกข์ทรมาณ รวมถึงอัตราการฆ่าตัวตายที่มีตัวเลขในจำนวนที่น่าเป็นห่วง

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @loveglasslip ได้แบ่งปันประสบการณ์ชีวิตในช่วงวัยรุ่น ซึ่งเป็นเวลาที่เขารู้สึกมืดมนมากที่สุด รวมทั้งสิ่งที่ช่วยชีวิตเขาเอาไว้ในเวลาที่สำคัญ

เขาเขียนเอาไว้ว่า

เมื่อตอนที่ผมยังเป็นนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ผมได้พบเจอกับความยากลำบากที่ถาโถมเข้ามา จนเมื่อรู้ตัวอีกที ผมก็พบว่าตัวเองนั่งอยู่บนราวกั้นบนชั้นดาดฟ้าของอพาร์ตเมนต์ สูงจากพื้นถึง 13 ชั้นซะแล้ว

ผมตัดสินใจที่จะกระโดด และจบเรื่องราวที่แสนเจ็บปวดทั้งหมดลง

แต่ในขณะนั้นเอง แม่ของผมได้จับตัวของผมไว้ เธอดึงบางอย่างออกมาจากกระเป๋าสตางค์แล้วส่งให้

ผมจำได้ว่าสิ่งนั้นคือตั๋วกระดาษที่ผมได้ทำเอาไว้ในสมัยเป็นเด็กอนุบาลเพื่อมอบให้กับแม่ในวันแม่ มันเขียนเอาไว้ว่า “ตั๋วนี้จะทำให้ความปรารถนาเป็นจริงขึ้นมา”

จากนั้นพวกเราสองคนก็กอดกันบนชั้นดาดฟ้า และร่วมร้องไห้อย่างมากมาย

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผมก็ไม่เคยคิดจะฆ่าตัวตายอีกเลย

 

เรื่องราวความเจ็บปวดที่ถูกเยียวยาด้วยความรักจากแม่ ผู้ช่วยลูกชายของเธอด้วยการเก็บความน่ารักในรูปแบบของตั๋วกระดาษเอาไว้ในกระเป๋าสตางค์ถูกแชร์ไปทั่วโลกทวิตเตอร์ ผู้ใช้คนอื่นๆ ต่างรู้สึกประทับใจและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ เช่นว่า

โอ้โห! นี่เป็นเรื่องที่มหัศจรรย์

ฉันดีในมากนะที่คุณยังไม่ตาย!

เฮ้! นี่เหมือนกับคุณได้รับการช่วยเหลือจากตัวเองในวัยเด็กเลยนะเนี่ย

 

 

มีผู้ใช้รายอื่นได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยการเล่าเรื่องราวของตัวเอง เช่นว่า

ฉันทำงานในสถานที่จัดงานศพมาเป็นเวลา 9 ปี และไม่เคยเห็นพิธีที่ไม่จบลงด้วยน้ำตาเลยสักครั้ง สำหรับเหยื่อที่ฆ่าตัวตาย

ครอบครัวที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลังมักจะตำหนิตัวเอง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะส่งวิญญาณของคนที่จากไปด้วยพิธีที่ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาจะให้ได้ แต่สุดท้าย ก็ไม่มีใครรู้สึกดีขึ้นมา

ไม่ว่ายังไงทุกคนก็ต้องตายในที่สุด คุณก็รู้ และฉันคิดว่าไม่มีเหตุผลที่จะเร่งให้วันนั้นมาถึงโดยเร็ว

ดีใจนะที่คุณสามารถทำให้ความปรารถนาของแม่คุณเป็นจริงขึ้นมาได้

 

ผู้ใช้รายหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นในมุมมองของแม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกันว่า

ฉันพึ่งจะได้เป็นแม่เมื่อไม่นานมานี้ และฉันร้องไห้แทบบ้าเมื่อได้อ่านเรื่องของคุณ ทั้งหมดที่สามารถพูดได้ก็คือ ฉันดีใจสุดๆ ที่คุณเปลี่ยนใจ!!

ลูกเป็นคนสำคัญสำหรับแม่นะ สำคัญมากอย่างที่คุณอาจคิดไม่ถึงเชียวล่ะ

ถ้าคุณกระโดดลงไป ฉันรู้แค่ว่าแม่ของคุณคงจะไม่สามารถยิ้มได้อีกตลอดกาล ขอบคุณพระเจ้าที่คุณไม่ได้ทำแบบนั้น

 

 

และสุดท้าย นี่คือข้อความที่กินใจผู้คนมากมาย จนได้รับการกดถูกใจมากกว่า 100 ครั้ง

นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันแสดงความคิดเห็นบนทวิตเตอร์ เรื่องนี้ทำให้ฉันร้องไห้หนักมาก ความจริงแล้ว ฉันยังสะอื้นอยู่ด้วยซ้ำ ขณะที่เขียนความเห็นนี้ ฉันคิดว่ามันน่าทึ่งมาก เพียงแค่รู้ว่าฉันมีชีวิตอยู่ท่ามกลางผู้คนที่พร้อมจะส่งมอบกำลังใจ ขอโทษนะ ฉันไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไงดี แต่ฉันรู้สึกเหมือนฉันได้รับการช่วยเหลือจากคุณ เพียงแค่ได้อ่านข้อความเล็กๆ นี้

 

จากเรื่องราวนี้ ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นการส่งมอบกำลังใจและแสดงความคิดเห็นว่าเจ้าของทวิตไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่ต้องเผชิญความเจ็บปวดในวัยเด็ก มันไม่สำคัญว่าคุณเจออะไรมา มันสำคัญที่ว่าคุณจะก้าวผ่านมันไปได้อย่างไร บางครั้งเมื่อคุณเติบโตขึ้น คุณอาจพบวิธีเล็กน้อยที่จะช่วยเยียวยาหัวใจได้เหมือนกับตั๋วกระดาษที่จะทำให้ความปรารถนาเป็นจริง และเรื่องนี้อาจช่วยเยียวยาววัยรุ่นคนอื่นๆ ได้ด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...