7 ชื่อจริงตัวละครขวัญใจแฟนๆ ทั่วโลก ที่คุณอาจไม่รู้ว่า พวกเขามีชื่อและนามสกุลด้วย!!

มีตัวละครที่มาจากภาพยนตร์ อนิเมชัน การ์ตูน และในหนังสือมากมาย ซึ่งคนทั่วไปมักรู้จักแต่ชื่อที่เรียกกันติดปาก ทั้งที่จริงแล้ว พวกเขาเองก็มีชื่อแบบเต็มยศด้วยนะ!

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเหล่านี้ โดยทั่วไปจะเป็นข้อมูลที่รู้กันในหมู่แฟนพันธุ์แท้ที่หลงใหลในตัวละครนั้นๆ แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จัก ตัวตนที่เเท้จริงของตัวละครยอดฮิต ที่อาจเป็นหนึ่งในตัวละครสุดโปรดของคุณก็เป็นได้

 

1. Barbie

สาวสวยผมบลอนด์สุดเพอร์เฟค ที่รู้จักกันทั่วโลกในชื่อบาร์บี้นั้น ชื่อเต็มๆ ของเธอก็คือ Barbara Millicent Roberts (บาร์บาร่า มิลลิเซ็นท์ โรเบิร์ตส์)

 

2. เคน

ตุ๊กตาเคนหวานใจของสาวบาร์บี้เองก็มีชื่อเต็มเช่นกัน ชื่อเต็มของเคน คือ เคน คาร์สัน มีน้องชายที่ชื่อว่า ทอมมี่

 

3. The Wizard of Oz

พ่อมดแห่งออซ ที่หลายคนอาจรู้แต่เพียงว่าเขาชื่อ “ออสการ์” แต่ความจริงแล้ว ชื่อเต็มยศของเขาก็คือ Oscar Zoroaster Phadrig Isaac Norman Henkle Emmannuel Ambroise Diggs และเรียกสั้นๆ ว่า O.Z. นั่นเอง

 

4. มิชลิน

เจ้ายางตัวขาวที่มีชื่อเรียกติดปากกันว่า “มิชลิน” ตัวนี้แท้จริงแล้ว ชื่อของมันคือ Bibendum ต่างหากล่ะ

 

5. Shaggy

ตัวละครที่มีเอกลักษณ์อันแสนโดดเด่นจากเรื่อง Scooby-Doo ซึ่งใครๆ ต่างก็เรียกเขาว่า Shaggy จริงๆ แล้วชื่อเต็มของเขาคือ Norville Rogers. Zoinks

 

6. The Monopoly man

ตัวละครจากเกมที่ใครๆ ก็เรียกเขาว่า Mr. Monopoly คนนี้ ชื่อเดิมของเขาคือ Rich Uncle Pennybags

 

7. The Simpsons

อีกหนึ่งครอบครัวตัวเหลืองยอดฮิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกันในชื่อของ Simpsons ทว่าในปี 2005 เมื่อแรกเริ่มดำเนินการนั้น เขาใช้ชื่อ Jeff Albertson ในการแนะนำตัวกับคนดู

 

ออกจะน่าทึ่งสักหน่อยเมื่อได้รู้ว่าตัวละครที่เราเรียกกันจนชินปาก แท้จริงแล้วมีชื่อนามสกุลเต็มยศ แถมบางตัวชื่อยัง ย๊าว ยาว เป็นหางว่าวเลยทีเดียว

แต่ชื่อเสียงเรียงนามอาจไม่สำคัญเท่าคาแรคเตอร์เหล่านี้ได้กลายเป็นที่รักและที่ชื่นชอบของใครหลายคนจากทั่วทุกมุมโลก :)

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...