10 ลักษณะและท่าทีของชายหนุ่ม ที่สามารถกุมความสนใจจากหญิงสาวได้อยู่หมัด

Ranker เผยว่า ความซื่อสัตย์ ความน่าเชื่อถือ และความจริงใจเป็นสิ่งที่น่าพึงปรารถนาที่สุดในตัวผู้ชาย แต่กระนั้นคุณลักษณะเหล่านี้ก็ไม่ใช่สิ่งที่สามารถรับรู้ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ

โดยวันนี้เราได้รวบรวมคุณลักษณะของบุรุษที่สามารถดึงดูดความสนใจจากสตรีได้ทันที ในบางประเด็นคุณอาจจะไม่เห็นพ้องต้องกัน แต่ข้ออ้างเหล่านี้ล้วนได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์มาแล้ว

 

1. ทำให้เธอหัวเราะ

จากการศึกษาพบว่าอารมณ์ขันทำให้ผู้ชายดูมีไหวพริบ และดูเป็นคนฉลาด

 

2. มีพฤติกรรมที่เอื้อต่อสังคม

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าบุคคลที่มีส่วนร่วมในพฤติกรรมที่เอื้อต่อสังคม มักมีโอกาสสูงในการสร้างความสัมพันธ์ที่มั่นคงภายในระยะเวลาหนึ่งปี นั่นหมายความว่าผู้หญิงชอบผู้ชายที่เห็นแก่ประโยชน์ของผู้อื่น ผู้ซึ่งประพฤติปฏิบัติดีเพื่อความสัมพันธ์ในระยะยาว

 

3. แสดงให้เห็นถึงฐานะที่เหนือกว่า

บ่อยครั้งที่เรามักจะได้ยินว่าเงินซื้อความสุขไม่ได้ แต่จากผลการศึกษาที่เผยออกมาค่อนข้างมีความน่าสนใจเลยทีเดียว กล่าวคือผู้หญิงพึงพอใจผู้ชายที่วางมาดหรือโพสท่าอยู่ใกล้ข้าวของที่ดูหรูดูแพง (เช่น อพาร์ตเมนต์หรูๆ หรือรถยนต์ราคาแพง) เมื่อเทียบกับสิ่งของธรรมดา

 

4. ดูแก่กว่า มีความภูมิฐาน

เหตุผลจากการศึกษาพบว่าสิ่งที่น่าสนใจในตัวชายที่อายุเยอะคือประสบการณ์ชีวิตที่โชกโชนกว่า และสามารถควบคุมพวกเธอได้

 

5. คลุมเคลือในบางสิ่ง

ครั้งหนึ่ง Shekhar Kapur เคยกล่าวไว้ว่า “ผมยึดมั่นว่าชีวิตนี้คือความไม่แน่นอน และความแน่นอนคือจุดจบแห่งปัญญา ตรรกะ และความคิดสร้างสรรค์” ซึ่งนี่ดูเหมือนจะใช้กับความสัมพันธ์ได้ด้วย โดยมีการพิสูจน์มาแล้วว่าหญิงสาวที่ไม่รู้ตัวว่าชายหนุ่มชอบเธอมากน้อยเพียงใด ทำให้สึกดึงดูดใจมากกว่า ในทำนองเดียวกันพวกเธอกลับรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้มีความน่าสนใจน้อยลงเมื่อได้รับรู้ว่าเขาชอบเธอมากแค่ไหน

 

6. ใส่เสื้อสีแดง

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าสีแดงมีอิทธิพลอย่างมากสำหรับความสนใจของผู้หญิงที่มีต่อตัวผู้ชาย โดยในระหว่างที่ทำการศึกษา เมื่อผู้หญิงเห็นผู้ชายใส่เสื้อแดงมักคิดอ่านว่าพวกเขาอยู่ในฐานะที่สูงกว่า อีกทั้งยังดูมีเสน่ห์มาก

 

7. ไว้หนวดเครา

มีแนวโน้มว่าผู้หญิงจะเลือกใบหน้าที่ไว้หนวดเคราแต่พอดีเพราะมันดูน่าสนใจเป็นที่สุด และสำหรับผู้ชายที่ไว้หนวดเคราแบบเต็มรูปหน้าถูกมองว่าเป็นเหมือนคุณพ่อผู้มีสุขภาพดี

 

8. สร้างกล้ามเนื้อ

ผู้ชายที่มีกล้ามเนื้อแบบพอดีๆ ได้รับการจัดอันดับว่าดูน่าสนใจเป็นที่สุด และมีแนวโน้มที่จะอยู่ในความสัมพันธ์แบบระยะยาว

 

9. ดูชอบเด็ก สนใจเด็ก

ผู้หญิงมีพรสวรรค์ลับๆ ที่สามารถระบุได้โดยจิตใต้สำนึกว่าผู้ชายคนนี้สนใจเด็กตัวน้อยๆ หรือไม่ โดยสังเกตจากปฏิกิริยาทางใบหน้า เหมือนเป็นการสำรวจว่าหนุ่มคนนี้พร้อมแล้วหรือยังสำหรับความสัมพันธ์ในระยะยาว

 

10. ตัวสูง

การวิจัยพิสูจน์ออกมาแล้วว่าความสูงมีส่วนสำคัญจริง โดยนักวิทยาศาสตร์ตั้งคำถามแก่ผู้หญิง 601 คนเกี่ยวกับเรื่องความสูง และผลการวิจัยยืนยันว่าผู้หญิงมองหาลักษณะเฉพาะบางอย่างในผู้ชายตัวสูง เช่น การปกป้อง และความปลอดภัยสำหรับการสานสัมพันธ์ในระยะยาว

 

จากผลการวิจัยเหล่านี้ คุณเห็นด้วยมากน้อยเพียงใด?

 

ที่มา: brightside

 

loading...

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...