เพราะทุกวันคือรันเวย์! เหล่าลูกเรือ TURKISH AIRLINES อวดโฉมเครื่องแบบใหม่!!

สายการบิน TURKISH AIRLINES ได้เผยภาพชุดเครื่องแบบใหม่ของลูกเรือ เนื่องในโอกาสการเปิดสนามบินแห่งใหม่ในกรุงอิสตันบูล ซึ่งจะเปิดให้บริการในปลายเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

 

 

เพื่อฉลองให้กับการครบรอบ 85 ปีของสายการบิน งานนี้จะมาแบบธรรมดาก็ใช่ที่ จึงได้ร่วมมือกับ Ettore Billotta นักออกแบบชาวอิตาเลียนผู้โด่งดัง จนได้เครื่องแบบสุดเรียบหรูดูแพง แถมยังไฮน์แฟชั่นมากๆ เลยล่ะ

โดยพวกเขาอธิบายว่า เครื่องแบบใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสี และรูปทรงของกรุงอิสตันบูล

 

 

Billotta นักออกแบบแฟชั่นผู้อยู่เบื้องหลังเครื่องแบบนี้ได้กล่าวว่า

เมื่อผมเริ่มออกแบบให้กับสายการบิน Turkish Airlines สิ่งแรกที่เป็นแรงบันดาลใจคืออิสตันบูล! เมืองนี้เป็นจุดหลอมรวมทั้งศิลปะ และอารยธรรมมานานหลายศตวรรษ ทั้งยังเต็มไปด้วยมรดกร่วมกันของหลายวัฒนธรรมที่หาได้ยากยิ่ง

ผมต้องการเก็บชิ้นส่วนของลวดลายแบบตุรกีดั้งเดิม มาผสมผสานกับความทันสมัย เพื่อให้สะท้อนถึงความผูกพัน ทั้งในความแตกต่าง และความลงตัว

 

 

ในขณะที่ Miles Aldridge ช่างภาพชาวอังกฤษผู้บันทึกภาพเครื่องแบบชุดใหม่นี้ได้กล่าวว่า นี่เป็นการกลับมาของยุคทองแห่งแฟชั่นย้อนยุค

ผมรู้สึกได้ถึงแรงบันดาลใจเมื่อได้เห็นเครื่องแบบเหล่านั้น มันทำให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปสักสมัย 1950 ที่แม้จะเก่า แต่ยังมีมนต์ขลัง

 

 

เครื่องแบบใช้โทนสีแดงเข้ม และสีเทา anthracite ทั้งในหมวก ถึงมือ ตัวชุด กระเป๋า และเครื่องประดับอื่นๆ

 

 

ตัวชุดเครื่องแบบทั้งหมดได้รับการทดสอบอย่างจริงจังในเที่ยวบินระยะไกล เพื่อให้แน่ใจว่าเหล่าลูกเรือจะสามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย และไม่เพียงแต่ลูกเรือเท่านั้น แต่ชุดนี้ยังได้มีการแจกจ่ายให้กับทีมงานทั้งในห้องนักบิน พ่อครัว และเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินอีกด้วย

 

 

ด้วยความที่ตั้งใจจะให้ภาพลักษณ์ของสายกินเป็นทีมเดินทางที่พร้อมก้าวไปข้างหน้า เต็มไปด้วยความร่วมสมัยระหว่างความวินเทจ และโมเดิร์น เหล่าลูกเรือในชุดเครื่องแบบสีแดง – เทา นี้ อาจทำให้การเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความน่าประทับใจมากขึ้นอีกขั้น

 

ที่มา: airwaysmag,dailymail

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...