เริ่มแล้ว!! Oktoberfest เทศกาลเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี

Oktoberfest เป็นเทศกาลเบียร์ที่จัดขึ้นช่วงปลายเดือนกันยายน – ตุลาคมของทุกปีที่เมืองมิวนิก เรียกได้ว่าเป็นงานที่ใหญ่มาก และมีชื่อเสียงมากของเยอรมนี เป็นแหล่งรวมตัวของนักท่องเที่ยวจากหลายมุมโลก ซึ่งสถิติที่่ผ่านมาของทุกปีมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 6 ล้านคน แถมแต่ละปียังมีคนดื่มเบียร์ไปมากถึง 7 ล้านลิตร

 

นอกจากเบียร์ที่เป็นพระเอกของงานแล้ว ยังเต็มไปอาหารอร่อยๆ บรรยากาศสุดฟิน และขบวนพาเหรดที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

Oktoberfest เป็นเทศกาลที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1810 เดิมจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองงานอภิเษกสมรสระหว่างมกุฎราชกุมารลุดวิคกับเจ้าหญิงเทเรซ ในวันงานพระองค์ได้เชิญชาวเมืองมิวนิกเข้าร่วมพิธีเฉลิมฉลอง จากนั้นในปีต่อมาก็กลายเป็นประเพณีจัดงานเทศกาล Oktoberfest และสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

.

.

 

สิ่งที่น่าสนใจในงาน

แน่นอนว่าต้องมีเบียร์มากมายให้ดื่มกินอยู่แล้ว นอกจากนี้ ทุกร้านยังมีการจำหน่ายแชมเปญ และไวน์ด้วย โดยที่ลาน Theresienwiese จะมีเต๊นท์อยู่ประมาณ 14 หลัง ภายใน 14 เต๊นท์จะมี 6 เต๊นท์ใหญ่ที่รองรับคนกว่า 12,000 คนต่อวัน มีเบียร์ให้เลือกดื่มประมาณ 6 ชนิด

นอกจากนี้ อาหารคาวหวานก็มีให้รับประทานไม่น้อยหน้าเช่นกันทั้งไก่ย่างเนย ไส้กรอก หรือขาหมูเยอรมัน ขนมปัง Gingerbeard และอื่นๆ อีกเพียบ

.

.

 

สำหรับคนรักเบียร์หรือหลงใหลบรรยากาศงานเทศกาลไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยปีนี้กำหนดการจัดงานอยู่ระหว่างวันที่ 22 กันยายน – 7 ตุลาคม 2018

.

 

ที่มา: dwmybucketlistevents

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...