แม่ชีถูกหลอกให้ขนโคเคนผ่านรองเท้าส้นสูงเข้าออสเตรเลีย โดยหนุ่มที่เจอทางแชต

โลกออนไลน์สมัยนี้นับวันยิ่งน่ากลัว เพราะแม้คุณจะรู้สึกคุ้นเคยและเชื่อใจคนที่คุยด้วยมากแค่ไหน แต่คู่ไม่มีทางรู้ได้เลยว่าจริงๆ เเล้ว เขาเป็นคนอย่างไร

อย่างเช่นเรื่องราวของแม่ชีสาวจากมลรัฐมิสซูรี ที่ถูกจับได้ว่าลักลอบขนโคเคนเข้าออสเตรเลียโดยใส่ไว้ในรองเท้าส้นสูง ตามการรายงานของสำนักข่าว Sydney Morning Herald

 

Denise Marie Woodrum แม่ชีผู้อ้างว่าแฟนหนุ่ม Hendrick Cornelius ซึ่งเธอได้พบและพูดคุยกันผ่านทางออนไลน์ แต่ยังไม่เคยเจอตัวจริง ได้หลอกลวงให้เธอลักลอบขนยาข้ามทวีป

ตามรายงาน ทนายความของ Woodrum กล่าวว่ายาเสพติดนั้นถูกซ่อนเอาไว้ในสิ่งของที่เธอคิดว่าเป็นของขวัญ และเธอถูกแฟนหนุ่มซึ่งไม่ว่าจะเป็นตัวจริง หรือผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ ดูแลอย่างดี เพื่อให้เธอขนยาเสพติดไปให้เขา

เมื่อ Woodrum ซึ่งเป็นแม่ชีในคริสจักร Adorers of Blood ได้เดินทางไปถึงยังสนามบินซิดนีย์ เธอถูกเรียกตัวเข้าห้องสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้ซักถามว่าเธอมาทำอะไรที่ออสเตรเลีย

 

เธอตอบว่าเธอมาเพื่อท่องเที่ยว และรองเท้าในกระเป๋าเดินทางเป็นของขวัญสำหรับแม่ของเธอ แต่ในระหว่างที่ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบยาเสพติดที่ด้านในของส้นรองเท้า กระเป๋าเงิน และกระดุมบนเสื้อผ้า ซึ่งในภายหลังเจ้าหน้าที่ก็ได้พบว่าเธอกำลังขนยาเสพติดไว้ในกระเป๋ามากกว่าหนึ่งกิโลกรัม

ขณะที่ Woodrum อยู่ในการควบคุม Cornelius ได้ส่งข้อความถึงเธอว่า “คุณสบายดีไหม?” “คุณทำอะไรอยู่ ที่รัก ?” “อยู่ในรถรับส่งเหรอ?” “หรืออยู่ในรถแท็กซี่?”

จนถึงวันนี้ มีรายงานว่าทั้งสองคนยังไม่ได้พบกัน แม่ชียังคงถูกคุมขังหลังจากที่เธอถูกจับกุม

 

Woodrum ยอมรับว่า ตัวเองมีความผิดฐานลักลอบขนยาเสพติดข้ามพรมแดนเชิงพาณิชย์ แต่เจ้าหน้าที่ไม่แน่ใจว่าเธอรู้หรือไม่ว่าเธอกำลังทำอะไรอยู่

ผู้พิพากษาศาลแขวง Penelope Wassฉันไม่ค่อยเเน่ใจกับคำอธิบายของเธอ เพราะเรื่องมันดูไม่สอดคล้องและไม่น่าเชื่อเลยสักนิด” เธอยังกล่าวอีกว่ามีหลักฐานว่าแม่ชีสาวตระหนักถึงสิ่งที่เธอทำเป็นอย่างดี

 

Thomas Rozanski พ่อของ Woodrum กล่าวว่าเขารู้สึกตกใจกับพฤติกรรมของลูกสาว เขายอมรับว่าเธอใช้เวลาในโลกออนไลน์ค่อนข้างมาก

เมื่อเธอออกจากการถูกคุมขัง เธอจะต้องนั่งลงและอธิบายให้ฉันรู้ว่าเธอทำอะไรและทำไมเธอทำมัน” เขากล่าว

ขณะนี้ Woodrum อยู่ในระหว่างการควบคุมตัวและรอการพิจารณาในเดือนหน้า

 

ไม่ว่าข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่อาจทำให้คุณต้องระวังความสัมพันธ์จากโลกออนไลน์ หรือแม้แต่คนใกล้ตัวก็ตาม

ที่มา: thisisinsider , rawstory

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...