นักจัดงานแต่งเผย “11 เรื่องใหญ่ ที่คู่บ่าวสาวทำพลาดในงานแต่งงานมากที่สุด”

งานแต่งงานเป็นหนึ่งในโมเมนท์ที่คู่บ่าวสาวมีความสุขที่สุดในโลก แน่นอน พวกเขาต้องหวังให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ แต่โดยส่วนมาก ก็มักเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นเพราะการเตรียมตัวที่ไม่พร้อมนั่นเอง

นักจัดงานแต่งรายหนึ่งจึงได้ออกมาเผยคำแนะนำสำหรับคู่รักที่กำลังวางแผนจะแต่งงาน ถึงเรื่องที่คู่บ่าวสาวมักทำพลาดมากที่สุดในวันสำคัญ

หากคุณยังไม่แต่ง หรือกำลังมีแผนจะแต่งในเร็วๆ นี้ล่ะก็ นี่เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรใส่ใจ” เขากล่าว

 

1. การอิงกับประเพณีมากเกินไป

แน่นอนว่า การทำตามประเพณีดั้งเดิมอาจเป็นสิ่งที่ดี และน่าชื่นชม แต่บางครั้ง คู่บ่าวสาวก็อาจทำเรื่องที่เกินจำเป็น เช่น การจัดงานเลี้ยงใหญ่ๆ ทั้งที่งบไม่พอ เพื่อให้สอดคล้องกับประเพณีที่มีมา ทั้งที่ความจริงแล้ว คุณสามารถจัดงานเลี้ยงเล็กๆ ได้

 

2. เคร่งครัดกับพิธีการมากเกินไป

ในปัจจุบัน พิธีการบางอย่างที่อาจทำให้งบประมาณบานปลาย หรือต้องใช้จำนวนคนมากๆ ก็สามารถถูกลดทอนให้เหมาะสมได้

 

3. การจัดงานเลี้ยงในวันรุ่งขี้นหลังงานแต่งงาน

แม้ว่าคู่รักหลายคู่จะนิยมจัดงานเลี้ยงหลังงานแต่งเพื่อให้สนุกได้สุดเหวี่ยง แต่ก็มีหลายคู่ที่อยากจัดงานเลี้ยงในวันรุ่งขึ้นแทน ซึ่งสุดท้าย มันจะตามมาด้วยงานกร่อยๆ เนื่องจากแขกอาจไม่ได้อินเท่าวันงาน แถมคู่บ่าวสาวก็เหนื่อยล้าเกินไปซะแล้ว

 

4. การจัดงานแต่งในที่สาธารณะ

แม้ว่าบางสถานที่อาจเป็นซีนโรแมนติกและเหมาะที่สุดสำหรับการจัดงาน แต่ก็อาจจะเป็นโอกาสให้มีคนแปลกหน้าเข้ามาในงานส่วนตัว หรือคุณอาจไปรบกวนใครเข้าก็เป็นได้

 

5. ใช้เวลาในการกล่าวอะไรบางอย่างมากเกินไป

การกล่าวถึงคู่บ่าวสาว หรือถ้อยคำที่ทั้งคู่บอกกล่าวแก่แขกที่มาร่วมงานเพื่อแสดงความขอบคุณควรเป็นอะไรที่เตรียมพร้อม สั้น กระชับ และอบอุ่น เพราะหากนานเกินไป มันอาจจะกลายเป็นทอร์คโชว์มากกว่างานแต่งงาน

 

6. การจัดงานเองโดยไม่พึ่งพานักจัดงาน

นักจัดงานนี้อาจไม่ได้หมายถึงคนที่คุณจ้างมาเพื่อดูแลความเรียบร้อย แต่อาจรวมถึงเพื่อนของคู่บ่าวสาวที่จะมาคอยดูแลเพื่อให้ทุกอย่างราบรื่น เพราะในวันงาน แน่นอนว่าคู่บ่าวสาวไม่สามารถทำอะไรได้มากนักหรอก มันจึงต้องมีคนคอยจัดการให้ยังไงล่ะ!

 

7. ไม่อยากจ้างช่างภาพ

ไม่ว่าใครก็คงอยากมีโมเมนท์งานแต่งดีๆ เก็บเอาไว้ การประหยัดเป็นสิ่งที่ดี แต่หากหวังพึ่งภาพถ่ายเซลฟี่ คุณก็อาจจะไม่มีภาพที่ถูกใจเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็เป็นได้

 

8. มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปในวันสำคัญ

ปริมาณแอลกอฮอล์มีผลต่อบรรยากาศ ไม่เพียงแต่คุณจะไม่สามารถควบคุมตัวเองได้แต่อาจทำให้งานทั้งงานพังลงเพราะความมึนเมา ถ้าคุณต้องการสร้างบรรยากาศอบอุ่น โรแมนติก และน่าตื่นเต้นให้เลือกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่ำในงานจะดีกว่า

 

9. มีเด็กๆ มากเกินไปในพิธีการ

เด็กๆ มักรู้สึกเหนื่อย เบื่อ และง่วง ได้ทุกช่วงเวลาอย่างคาดเดาได้ยาก ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์เหล่านั้น เชิญเด็กให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ดีกว่า

 

10. การจัดงานแต่งกลางแจ้ง

เพราะฟ้าฝนสั่งการไม่ได้ แม้จะมีพยากรณ์อากาศที่แม่นยำมากที่สุด การจัดงานแต่งกลางที่แจ้งจึงเป็นหนึ่งในความเสี่ยงที่คู่บ่าวสาวต้องเผชิญ

 

11. เลือกที่จะไม่ไปฮันนีมูน

การเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงานใช้เวลาและความพยายามมาก คุณจึงต้องการพักผ่อน และมีช่วงเวลาที่จะสนุกกับการได้อยู่ด้วยกันหลังจากนั้น เพราะงี้แหละ ฮันนีมูนจึงสำคัญ!

 

เพราะงานแต่งคืองานที่สาวๆ ใฝ่ฝันในชีวิต และหนุ่มๆ คงอยากให้คนรักได้มีซีนประทับใจไปตราบนานเท่านาน เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาด สามารถนำคำแนะนำเหล่านี้ไปปรับใช้ได้นะจ๊ะ :)

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...