เปิดกรุลายแทง “6 สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด สำหรับช่วงฤดูใบไม้ร่วง” ที่ขาเที่ยวต้องไม่พลาด

ฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงใบไม้ร่วงเริ่มขึ้นแล้ว! สำหรับสายเที่ยวที่ชื่นชอบฤดูกาลนี้เป็นพิเศษ อาจถึงเวลาต้องเอากระเป๋าออกมาปัดฝุ่นเตรียมพร้อมออกเดินทางกันดีกว่า!!

ในปีนี้ American Express Travel เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังของอเมริกาก็ได้เผยถึงผลสำรวจ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต โดยวัดจากการจองที่พักในบริเวณใกล้เคียง รวมถึงผลกำไรในท้องถิ่นเทียบกันแบบปีต่อปี ทำให้เราได้รู้ว่า มีที่ไหนน่าไปบ้าง

และนี่คือ 6 สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการท่องโลกในช่วงใบไม้ร่วง ซึ่งความดีงามนั้นสามารถการันตีได้จากคะแนนความนิยมที่พุ่งปรี้ด มาดูกันเลย

 

เมือง Beirut ประเทศเลบานอน

ที่นี่ได้รับสมญาว่า “ปารีสแห่งตะวันออกกลาง” เป็นหนึ่งในสถานที่ที่รวบรวมเอาทั้งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศสในยุคอาณานิคม รวมทั้งงานเฉลิมฉลอง เทศกาลอาหารที่หลากหลายซึ่งเข้าถึงง่ายและราคาถูกเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียว

 

เมือง Tel Aviv ประเทศอิสราเอล

ที่นี่ถูกเรียกว่า “ดูไบแห่งใหม่สำหรับนักเดินทาง” ด้วยความที่เป็นเมืองติดทะเล คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นกระดานโต้คลื่น ชิมอาหารเลิศรสจากร้านในท้องถิ่น หรือท่องไปตามพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจได้ในหลายแห่ง

 

เมือง Casablanca ประเทศโมร็อกโก

เมืองเเห่งนี้เต็มไปด้วยตลาดที่มีชีวิตชีว สถาปัตยกรรมแบบชาวมัวร์ อาหารหลากหลายเลิศรส รวมไปถึงที่พักร่วมสมัยที่ยังคงกลิ่นอายเฉพาะตัวของโมร็อกโก

 

เมือง Mazatlán ประเทศเม็กซิโก

ที่นี่ตั้งอยู่บนชายฝั่งแปซิฟิกของเม็กซิโก หนึ่งในสถานที่รวบรวมเอาฟ้าสวยทะเลใสเข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์และทางเดินริมทะเลรอให้คุณได้ไปสัมผัส

 

กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต แต่บอกได้เลยว่าไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ ตั้งแต่พระราชวังบัคกิ้งแฮม นาฬิกาบิ๊กเบนไปจนถึงการนั่งรถเมล์สองชั้นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทุกอย่างจะยิ่งน่าตื่นตาตื่นใจเมื่ออยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

 

กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ดินแดนแห่งน้ำหอม ดินแดนแห่งความรักและความหรูหรา มนต์เสน่ห์ของหอไอเฟลและพิธภัณฑ์ลูฟร์จะยังคงดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่ โดยเฉพาะในช่วงเวลาแห่งใบไม้ร่วงแบบนี้

 

หากคุณไม่ชอบคนเยอะ หรืออยากเที่ยวแบบสงบๆ หน่อย แนะนำว่าให้วางแผนการเดินทางให้ดี และไปก่อนหรือหลังวันหยุดยาว นอกจากนี้ อาจต้องเตรียมข้อมูลให้แน่น เพื่อให้ทริปที่แสนพิเศษนี้ น่าประทับใจ

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...