มารู้จัก Maria Teresa Turrion Borrallo พี่เลี้ยงหลวงคนเก่งแห่งราชวงศ์อังกฤษ!!

แม้แต่ในครอบครัวธรรมดา ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องทำงานตามปกติ หรือแม้แต่การมีลูกเพียงคนเดียว พี่เลี้ยงก็เป็นผู้ช่วยที่สำคัญและตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของพ่อแม่ยุคใหม่อย่างมาก แล้วกับครอบครัวราชวงศ์ที่เต็มไปด้วยงานราษฎร์ งานหลวง จะไม่มีพี่เลี้ยงได้ยังไง?

เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท มีงานมากมายรอให้ปฏิบัติภารกิจในแต่ละวัน ยังไม่นับบทบาทของพ่อแม่ลูกสาวที่ต้องทำงานเต็มเวลา ดังนั้น พี่เลี้ยงจึงเป็นผู้ช่วยจำเป็นที่ขาดไม่ได้

 

Maria Teresa Turrion Borrallo คือหญิงสาวผู้ได้เลือกให้เป็นพี่เลี้ยงแบบเต็มเวลา สำหรับเจ้าหญิงเจ้าชายตัวน้อยๆ แห่งราชวงศ์อังกฤษ เธอเรียนจบจากโรงเรียนสอนพี่เลี้ยงเด็กที่พิเศษที่สุดในโลก เรามาทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นกันดีกว่า

แรกเริ่มเดิมที เจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดลตันคิดว่าพวกเขาไม่ต้องการพี่เลี้ยงเด็ก แต่ด้วยภารกิจที่มากมายเกินจะรับมือไหว พวกเขาจึงได้ตัดสินใจว่าจ้าง Maria Teresa Turrion Borrallo ชาวสเปนผู้มีประสบการณ์มากมายในการเลี้ยงเด็ก เข้ามาช่วยดูแลเจ้าชายจอร์จ เรื่อยมาจนถึงเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และเจ้าชายหลุยส์

 

ด้วยความที่เป็นพี่เลี้ยงแบบเต็มเวลา นั่นหมายความว่าเธออาศัยอยู่ใน KENSINGTON PALACE ร่วมกับเชื้อพระวงศ์คนอื่นๆ ด้วย

เธอมีส่วนช่วยในการดูแลเจ้าหญิงเจ้าชายตัวน้อยให้เติบโตและเก่งกาจอย่างรอบด้าน อย่างเช่น ในขณะนี้ เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ กำลังเรียนภาษาสเปนจากพี่เลี้ยงของพวกเขา

 

Turrion Borrallo ผ่านการฝึกอบรมมาจากวิทยาลัย Norland ที่มีชื่อเสียง เธอได้รับการฝึกฝนในด้านการป้องกันตัวเอง เทคนิคการรับมือการก่อการร้าย รวมถึงการขับรถเพื่อการปกป้องเด็กๆ ในความดูแล เมื่อเธอต้องพาพวกเขาเดินทางไปที่ไหนสักแห่ง ทักษะที่ว่ามานี้เป็นสิ่งจำเป็นที่พี่เลี้ยงหลวงต้องรู้เพื่อดูแลความปลอดภัยของว่าที่ราชาและราชินีในอนาคต

วิทยาลัย Norland เป็นหนึ่งในโรงเรียนเฉพาะแห่งหนึ่งในอังกฤษ มีนักเรียนประมาณ 90 คนต่อห้อง

 

เป็นการศึกษาระดับปริญญาที่ใช้เวลาสี่ปีตลอดหลักสูตร นักเรียนที่นี่จะได้รับปริญญาทั้งในสาขาการศึกษาเด็กที่ได้รับการสนับสนุนจาก University of Gloucestershire และประกาศนียบัตร Norland มีค่าใช้จ่ายประมาณ 19,000 เหรียญต่อปีเพื่อเข้าการศึกษา (ประมาณ 630,000 บาท)

ผู้ที่จบการศึกษาจากสถาบันนี้ ส่วนมากมักได้ทำงานกับครอบครัวสำคัญและน่าเชื่อถือที่สุดในโลก ทั้งนักการทูต ราชวงศ์ และผู้มีอำนาจในกลุ่มต่างๆ

 

พี่เลี้ยงหลวงได้รับสิทธิพิเศษที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวไปกับครอบครัวที่พวกเขาทำงานด้วย อย่างในกรณีของ Turrion Borrallo เธอร่วมเดินทางไปกับราชวงศ์ในหลายประเทศ ทั้งแคนาดา โปแลนด์ เยอรมนี และออสเตรเลีย

หลายแหล่งข่าวรายงานว่า Turrion Borrallo รักเด็กๆ ของพวกเธออย่างสุดหัวใจ แม้ในบางครั้งจำเป็นต้องเข้มงวด แต่ทุกอย่างที่แสดงออกก็เต็มไปด้วยความนุ่มนวลและห่วงใย

 

เมื่อต้องออกงานที่เป็นทางการ เธอมักสวมชุดเครื่องแบบสำหรับผู้ที่จบการศึกษาจากวิทยาลัย Norland ทั้งนี้เนื่องจากในขณะที่เข้าเรียน พวกเธอได้รับการฝึกสอนว่า ต้องแต่งหน้าให้น้อยที่สุด เก็บรวบผมให้มิดชิด พวกเธอได้รับอนุญาตให้สวมต่างหูเรียบๆ ได้หนึ่งคู่ และสาวมรองเท้าผ้าลูกไม้ได้เท่านั้น กฎนี้แรกเริ่มถูกนำมาใช้เพื่อแยกพี่เลี้ยงเเละสาวใช้ให้ออกจากกันได้

ส่วนในเวลาอื่นๆ ที่ไม่ใช่โอกาสพิเศษ พวกเธออาจสวมชุดสุภาพที่เหมาะสมกับสถานการณ์

 

เทสด้านการแต่งกายของเธอดีมาก เมื่อครั้งที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เปิดตัวสู่สาธารณะชน เธอสวมหมวกสีครีมที่ทำด้วยมือจากสเปน ซึ่งสื่อสเปนรายงานว่านี่เป็นของที่พี่เลี้ยงมอบให้กับเธอ

ค่าตอบแทนของ Turrion Borrallo คาดกันว่าเธอมีรายได้มากกว่า 100,000 เหรียญ (ประมาณ 3.3 ล้านบาท) ต่อปีเลยทีเดียว

งานนี้นอกจากจะต้องทุ่มทั้งกายแล้ว ยังต้องทุ่มใจให้เต็มร้อย แต่ดูจากความน่ารักของเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์แล้ว ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าพวกเขาได้รับความรักจากพี่เลี้ยงมากแค่ไหน

 

ที่มา: cosmopolitan

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...