ทำความรู้จัก “ไซเอ็ด ซาดิก” นักการเมืองหนุ่มไฟแรงที่อายุน้อยที่สุดในอาเซียน

พาไปรู้จักกับนักการเมืองหนุ่มอายุน้อยแห่งมาเลเซีย “ไซเอ็ด ซาดิก อับดุล ราห์มาน” ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬา ในวัยเพียง 25 ปี จึงถือว่าเป็นรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดในอาเซียน รวมทั้งประวัติศาสตร์ของมาเลเซีย

 

.

.

 

ไซเอ็ด ซาดิก เกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2535 เติบโตมาในครอบครัวชนชั้นกลาง เป็นบุตรคนที่ 4 ของครอบครัว สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอิสลามแห่งชาติมาเลเซีย ไซเอ็ดมีทักษะการโต้วาทีระดับแชมป์ 3 สมัยในขณะที่กำลังเป็นนักศึกษาอยู่

 

.

.

 

ไซเอ็ดตัดสินใจเข้ารับหน้าที่ทางการเมืองอย่างเต็มตัว โดยยอมทิ้งทุนปริญญาโท ด้านนโยบายสาธารณะ (Public Policy) ที่ได้รับการเสนอจากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ เมื่อตอนที่เขาอายุ 24 ปี

ในปี 2016 ไซเอ็ดก้าวเข้าสู่บทบาททางการเมือง เป็นผู้นำ Armada กลุ่มยุวชนของพรรคเบอซาตู ของมหาเธอร์ รับหน้าที่เป็นโฆษกพรรคมาตั้งแต่ตอนนั้น

และเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ไซเอ็ดเข้าสาบานตนรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชน และกีฬา คนที่ 18 ของมาเลเซีย

 

.

.

.

.

 

ด้วยโปรไฟล์ไม่ธรรมดาบวกกับหน้าตาที่มีอิทธิพลต่อสาวๆ จึงทำให้ไซเอ็ดกลายมาเป็นนักการเมืองหนุ่มไฟแรงที่น่าจับตามองมากที่สุด

 

ที่มา Sanook , MGR

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...