11 วิธีแปลกๆ ในการทำนายเพศของเด็กในครรภ์ ตามประเพณีความเชื่อ

ในยุคปัจจุบันริธีการทราบเพศทารกที่อยู่ในครรภ์มารดาคือการอัลตราซาวด์ ทว่าการตรวจอัลตราซาวด์ไม่ใช่สิ่งที่มีมาตั้งแต่การสืบพันธุ์ของมนุษยศาสตร์ ดังนั้น ในอดีตมนุษย์แม่จึงมีการสรรหาสารพัดพิธีเพื่อทำนายเพศของลูกในท้อง ซึ่งบางอย่างก็แปลกสุดๆ

 

 

1. อึของทารก

ชาวจีนโบราณทำนายเพศจากการดูอุจจาระ โดยให้หญิงตั้งครรภ์อุ้มทารกไว้แล้วรอจนกว่าเด็กจะอึ ถ้าสีของอุจจาระเป็นสีเขียว แสดงว่าจะได้บุตรที่เป็นเพศตรงข้ามกับเด็กที่อุ้มอยู่

 

2. หยดน้ำนม

ในหนังสือเรื่อง Aristotle’s Masterpiece เขียนไว้ว่า หากสตรีปล่อยน้ำนมสักหยดลงในอ่างน้ำแล้วเกิดจมลงไปแสดงว่าเป็นเพศหญิง แต่หากน้ำนมแผ่กระจายแสดงว่าเป็นผู้ชาย

 

3. ผสมปัสสาวะกับน้ำยากำจัดสิ่งอุดตัน

ผสมปัสสาวะกับน้ำยากำจัดสิ่งอุด Drano หากเปลี่ยนเป็นสีเขียวจะได้ลูกผู้หญิง ในขณะที่สีฟ้าหมายถึงเด็กผู้ชาย

 

4. แมงมุม

ที่ฮังการีผู้หญิงสามารถใช้แมงมุมเพื่อทำนายเพศของเด็กในครรภ์ได้ โดยการแหย่นิ้วเข้าไปในใยแมงมุมทำให้มันเป็นรู หากแมงมุมมาชักใยเพื่อซ่อมแซมรังของมันแสดงว่าคุณจะได้ลูกชาย แต่หากแมงมุมปล่อยทิ้งไว้ไม่มาชักใยแสดงว่าจะได้ลูกสาว

 

5. จุดในดวงตา

แพทย์ชาวกรีกเชื่อว่าดวงตาสามารถบ่งบอกเพศของเด็กในท้องได้ โดยการส่องไฟที่ดวงตาของหญิงตั้งครรภ์ หากตรงใต้ตาดำมีจุดเพียงจุดเดียวแสดงว่าเป็นเพศชาย แต่หากมีสองจุดแสดงว่าเป็นผู้หญิง

 

6. ปฏิทินจีนโบราณ

นักวิทยาศาสตร์ชาวจีนกล่าวว่าได้พัฒนาปฏิทินที่ทำนายเพศของทารก โดยใช้อายุของมารดา และเดือนจันทรคติมาประกอบ ซึ่งเชื่อกันว่าความคิดนี้มีต้นกำเนิดในสมัยราชวงศ์ชิง

 

7. โรยเกลือ

ให้เพื่อนของหญิงตั้งครรภ์โรยเกลือบนใบหน้า แล้วจับตาดูให้ดีว่าส่วนไหนบนใบหน้าที่หญิงมีครรภ์จะเอามือไปสัมผัสเป็นส่วนแรก หากสัมผัสจมูกจะได้ลูกสาว แต่หากเป็นริมฝีปากล่างแสดงว่าเป็นผู้ชาย

 

8. การเดิน

The Distaff Gospels หนังสือภาษาฝรั่งเศสสมัยศตวรรษที่ 15 กล่าวว่าเท้าของผู้หญิงคือกุญแจสำคัญ หากเธอมักก้าวเดินด้วยเท้าขวาก่อนแสดงว่าเป็นเด็กผู้ชาย และถ้าก้าวด้วยเท้าซ้ายก่อนก็จะเป็นเพศหญิง

 

9. น้ำกระหล่ำปลีสีม่วง

ต้มน้ำกระหล่ำปลีสีม่วงทิ้งไว้หนึ่งคืน เช้าวันรุ่งขึ้นให้คุณแม่นำฉี่ใส่ลงไปหากแก้ว หากสีจางลงหรือเป็นสีชมพู แสดงว่าได้ลูกชาย หากเป็นสีเดิมแสดงว่าเป็นลูกสาว

 

10. เส้นผม

หากหญิงที่กำลังตั้งครรภ์มีเส้นผมที่ชุ่มชื่น เป็นประกายเงางามแสดงว่าได้ลูกชาย แต่หากเส้นผมมีความผิดปกติ มีผมหงอก หรือสภาพแย่ลง แสดงว่าเป็นผู้หญิง

 

11. อายุ

วิธีของชาวมายันคือคำนวณจากอายุของหญิงตั้งครรภ์โดยบวกเข้ากับจำนวนเดือนที่ตั้งท้องจนถึงกำหนดคลอด ถ้าได้เลขคู่แสดงว่าเป็นลูกสาว แต่ถ้าเป็นเลขคี่แสดงว่าเป็นลูกชาย

 

แม้จะเป็นความเชื่อตั้งแต่สมัยโบราณแต่ก็น่านำไปทดสอบเล่นๆ เหมือนกัน (หากไม่ส่งผลอันตรายกับแม่ และเด็ก)

 

ที่มา:  ranker

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...