พาไปชม TeamLab Borderless พิพิธภัณฑ์ แสง สี สุดอลังการในโตเกียว!!

ก่อนที่คุณจะมุ่งหน้าไปที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิตอลอาคารโมริ : EPSON teamLab Borderless มีบางสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้….

 

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ทีมงานดิจิตอลชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัวพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัลแบบถาวร เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนแห่งใหม่

 

โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นจากความร่วมมือของบริษัท Mori Building Co. , Ltd. ในการพัฒนาพื้นที่เขตเมืองให้เป็นสถานที่จัดการแสดงแสงสีที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยตั้งอยู่ในอาคารของตัวเอง ซึ่งแผ่ขยายออกไปสองชั้น บนพื้นที่ขนาดใหญ่ ในเขตโอไดบะ ของกรุงโตเกียว

 

ภายในเต็มไปด้วยการจัดแสดงที่มีสีสันของภาพดิจิตอลที่น่าตื่นตาตื่นใจ ชวนให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในโลกแฟนตาซี

 

เนื่องจากที่แห่งนี้ยังเป็นประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ยังไม่เคยมีมาก่อน ทำให้คาดว่ามันจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงมีกฎและข้อแนะนำบางอย่างที่คุณควรรู้ก่อนจะเข้าเยี่ยมชม เพื่อให้ได้รับความเพลิดเพลินตลอดการเข้าใช้บริการ

 

1. คุณควรสวมเสื้อผ้าสีขาวหรือสีอ่อน เพื่อเพิ่มอรรถรสในขณะท่องไปในโลกของดิจิตอล เนื่องจากเสื้อผ้าสีเข้ม อาจทำให้คุณดูกลมกลืนไปกับสถานที่

 

2. ควรสวมรองเท่าส้นเตี้ย เนื่องจากมีสถานที่ในพิพิธภัณฑ์จำนวนมากที่ไม่อนุญาตให้สวมรองเท้าแตะหรือรองเท้ามีส้น หากคุณไม่มีรองเท้าที่ว่า ทางพิพิธภัณฑ์มีรองเท้าให้ยิมได้ฟรี

 

3. ต้องเก็บกระเป๋าและสัมภาระไว้ในล็อกเกอร์ ก่อนเข้าไปในส่วนที่จัดแสดง ซึ่งมีให้บริการฟรี เนื่องจากพื้นที่บางส่วนเป็นที่แคบ และเพื่อป้องกันความแออัด ที่อาจนำมาซึ่งความเสียหายของทรัพย์สิน

 

4. ควรสวมกางเกง เพื่อช่วยให้คุณสนุกได้อย่างไร้กังวล

 

5. เพลิดเพลินไปกับพิธีชงชาที่ En Tea House ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่คุณไม่ควรพลาด

 

6. สัมผัสทุกสิ่งอย่าง เพราะส่วนหนึ่งของความงดงามในพิพิธภัณฑ์คือการที่ผู้เข้าร่วมมีอิสระที่จะสำรวจและค้นพบความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยตนเอง

 

7. ดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น TeamLab เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นพิเศษซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงได้ โดยแอพลิเคชั่นเหล่านั้น สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งจาก มี Apple Store หรือ Google Play

 

8. ใช้เวลาให้เต็มที่ เพราะมีความสนุกมากมายรอให้คุณได้สัมผัส ทั้งยังไม่มีการจำกัดเวลาในการเข้าเยี่ยมชมอีกด้วย

 

9. เตรียมความรู้สึกให้เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ทั้งการปีนป่าย วิ่งเล่น หรือตื่นตาตื่นใจไปกับแสงและสี นี่เป็นข้อแนะนำที่สำคัญ ปลดปล่อยตัวเองให้สนุกสุดเหวี่ยงและเต็มที่ไปเลย!

 

10. อย่าลืมกล้องถ่ายรูป และโปรดเคารพกฏเกณฑ์ในการถ่ายภาพ คุณสามารถถ่ายภาพที่น่าประทับใจเก็บไว้เป็นความทรงจำได้เท่าที่ต้องการ ตราบที่อยู่ในขอบเขตของความเหมาะสม

 

หากคุณสนใจไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ สามารถสั่งซื้อตั๋วออนไลน์ได้ในเว็บไซต์ โดยตั๋วมีราคาอยู่ที่ 2,400 เยน (ประมาณ 720 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งราคานี้จะจำกัดถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมเท่านั้น หลังจากนั้นจะปรับขึ้นเป็น 3,200 เยน (ประมาณ 960 บาท) สำหรับผู้ใหญ่และ 1,000 เยน (ประมาณ 300 บาท) สำหรับเด็ก

 

ข้อมูลพิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิตอลโมริ : Epson teamLab Borderless

ที่อยู่: Tokyo-to, Koto-ku, Aomi 138, เมือง Odaiba Palette
東京都江東区青海 1 3 8 お台場パレッンン

เวลาทำการ :

– จันทร์, พุธ, พฤหัสบดี : 11.00 น. -21.00 น.

– ศุกร์ : 11.00 น. – 22.00 น.

– วันเสาร์ : 10.00 น. – 22.00 น.

– อาทิตย์: 10.00 น. – 18.00 น.

– ปิดวันอังคาร

เว็บไซต์TeamLab Borderless

 

ที่มา:  soranews24 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...