ชาวประมงนึกว่าแมวน้ำติดอยู่บนน้ำแข็งกลางทะเล แท้จริงแล้วเป็นจิ้งจอกที่หวาดกลัวและหิวโซ

ดูเหมือนว่าท้องทะเลที่กว้างใหญ่ไพศาลมักมีเรื่องน่าสนใจมาให้เราได้เรียนรู้อย่างไม่จบสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยงาม ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ สิ่งมีชีวิตทางทะเล หรือแม้แต่เรื่องราวแปลกๆ อย่างที่เรานำมาเสนอนี้ เป็นเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่ชาวประมงไปพบเจอเข้าโดยบังเอิญ

ชาวประมงทั้งสามท่านนี้มีชื่อว่า Mallory Harrigan, Cliff Russell และ Allan Russel พวกเขาอยู่ห่างจากชายฝั่ง Labrador ของแคนาดาเพียงไม่กี่ไมล์ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ พวกเขาได้พบเจอบางอย่างที่ไม่ธรรมดาบนยอดภูเขาน้ำแข็งเล็กๆ คล้ายดอกเห็ดที่ลอยคว้างอยู่บนทะเล

ทีแรกต่างคิดกันว่ามันเป็นแมวน้ำ แต่กลับกลายเป็นหมาจิ้งจอกอาร์กติก ที่หิวโซ ตัวเปียกปอน ดูหวาดกลัว และถูกโจมตีจากฝูงนกนางนวล ทาง Mallory และเพื่อนๆ จึงตัดสินใจว่าต้องลงมือทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะ

 

ลูกเรือสังเกตเห็นความผิดปกติที่อยู่ห่างจากชายฝั่ง 4 ไมล์ (ประมาณ 6 กิโลเมตร)

 

เหมือนว่ามีสิ่งมีชีวิตติดอยู่ข้างบนนั้นอย่างไม่ได้ตั้งใจ

 

เมื่อแรกเห็นพวกเขาคิดว่าน่าจะเป็นลูกแมวน้ำ

 

แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นหมาจิ้งจอกอาร์กติก

 

Mallory Harrigan กล่าวกับ Bored Panda ว่า “ที่มันติดอยู่ตรงนั้นคงเพราะกำลังหาอาหารอยู่”

 

พวกเขาค่อยๆ หลอกล่อสัตว์ที่กำลังหวาดกลัวตัวนี้ให้ขึ้นมาบนเรือของพวกเขา

 

“เราให้มันกินมันฝรั่งและแครกเกอร์ แต่มันไม่ยอมกินอะไรเลย จนกระทั่งมันตื่นขึ้นมาอีกครั้งพวกเราจึงให้มันกินไส้กรอกเวียนนา”

 

เมื่อกลับขึ้นฝั่ง หมาจิ้งจอกอาร์กติกก็ได้รับการปล่อยคืนสู่ธรรมชาติตามที่มันอาศัยอยู่ ด้วยความเมตตาเล็กๆ จึงทำให้สุนัขจิ้งจอกตัวนี้ได้กลับไปมีชีวิตบนบกอีกครั้ง

 

หลังจากเหตุการณ์นี้เผยแพร่บนโลกอินเทอร์เน็ต หลายเสียงก็ต่างเข้ามาชื่นชมในการกระทำของชาวประมง แม้อาจเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แต่สำหรับสัตว์ที่ติดอยู่กลางแผ่นน้ำแข็งท่ามกลางความปั่นป่วนของทะเลคงเป็นสิ่งที่ค่ามากสำหรับมัน

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...