10 อันดับประสบการณ์ที่นักท่องเที่ยวต่างโหวตกันว่า นี่คือสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเจแปน

นอกจากความงามทางธรรมชาติ ย่านช้อปปิ้งที่ทันสมัย วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และความน่าตื่นตาตื่นใจของอีเวนท์ต่างๆ ญี่ปุ่นยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่ทำให้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่ผู้คนทั่วโลกอยากมาสัมผัส

 

 

เพื่อค้นหาว่าอะไรคือสิ่งที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชื่นชอบ และเป็นการไกด์แนวทางสิ่งที่นักท่องโลกมือใหม่หัดเที่ยวไม่ควรพลาด จึงมีการโหวตโดยผู้ใช้งานในเว็บไซต์ TripAdvisor ว่ากิจกรรมไหนในแดนปลาดิบนี้ คือสิ่งที่พวกเขาประทับใจมากที่สุด

หลังการเก็บข้อมูล นี่คือรายชื่อกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือนถึงถิ่นแดนอาทิตย์อุทัย

 

 

อันดับที่ 10 Tokyo FooDrink Tour ที่โตเกียว

เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหาร และเครื่องดื่มแบบญี่ปุ่น ทัวร์เหล่านี้โดยมากมักจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อพาคุณไปยังร้านอาหาร แผงลอย หรือบาร์เล็กๆ ในย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องของอร่อย!

 

อันดับที่ 9 Tokyo Miracle Cycling Tour ที่โตเกียว

แม้จะเป็นเมืองใหญ่ แต่ในโตเกียวก็ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจให้คุณสามารถเที่ยวได้ชิวๆ ด้วยการปั่นจักรยานไปยังที่ต่าง เพื่อชมทิวทัศน์อันงดงาม

 

 

อันดับที่ 8 Ebisuya Arashiyama rickshaw tour ที่เกียวโต

Ebisuya ดำเนินการในโตเกียว คานากาว่า และฮอกไกโด แต่เดิม บริษัทก่อตั้งขึ้นในเมืองเกียวโต ซึ่งการท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การชมความงามของป่าไผ่อาราชิยามะซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในความสวยงามฉบับญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเลยทีเดียว

 

อันดับที่ 7 Mayuko’s Little Kitchen ที่โตเกียว

กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การลิ้มลองรสชาติอาหารญี่ปุ่นแบบในครัวเรือน ด้วยการให้คุณได้เรียนทำอาหารญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ในแบบฉบับที่เป็นมิตร และอบอุ่น

 

 

อันดับที่ 6 Cycle Kyoto ที่เกียวโต

เนื่องจากเกียวโตเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม การเดินทางด้วยรถขนส่งมวลชนที่แสนเร่งรีบอาจทำให้คุณพลาดความสวยงามหลายอย่าง การปั่นจักรยานเที่ยวรอบเมืองจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำความสงบของเมืองเก่า

 

อันดับที่ 5 พิธีชงชา Maikoya Osaka Kimono ที่โอซาก้า

กิจกรรมนี้จะสอนพื้นฐานของพิธีชงชาตามขนบธรรมเนียมดั้งเดิมของญี่ปุ่น พร้อมกันนี้คุณจะมีโอกาสได้สวมใส่ชุดกิโมโนแบบเต็มยศ หรือชุดยูกาตะที่มีเนื้อผ้าบางกว่า เหมาะสำหรับหน้าร้อน

 

 

อันดับที่ 4 Machi Taxi ในเกียวโต

คล้ายกับการทัวร์ด้วยรถแท็กซี่ คนขับรถจะให้ข้อมูลในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว และพาคุณไปยังดาวเด่นของเมืองภายในเวลา 6 ชั่วโมง สามารถรองรับแขกพร้อมกันได้ถึง 6 คน อีกทั้งคนขับยังสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ด้วย

 

อันดับที่ 3  YUCa’s Japanese Cooking ที่โตเกียว

YUCa คือชั้นเรียนทำอาหารที่เจ้าของเป็นครอบครัวชาวนา และเคยเป็นนักวิจารณ์ด้านอาหารที่ทำงานในนิวยอร์ก และโตรอนโต ทำให้พวกเขามีความรู้ด้านอาหารทั้งสากล และท้องถิ่น ซึ่งจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับความรู้จากประสบการณ์เหล่านี้ได้อย่างมากมาย

 

 

อันดับที่ 2 Akiba Fukurou ในโตเกียว

Akiba Fukuro เป็นร้านคาเฟ่นกฮูกซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่าน Akihabara ภายในร้านเต็มไปด้วยสมาชิกของ “ครอบครัว” เหล่านกฮูกกว่าสามสิบโหลที่แสนน่ารัก เป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของโตเกียว และมีบริการห้องพักสำหรับค้างคืนอีกด้วย

 

อันดับที่1 MariCAR ในโตเกียว

MariCAR คือทัวร์แบบที่รียกว่า “Real Life SuperHero Go-Karting” คล้ายกับการจำลองเกม Mario Kart เพื่อให้คุณได้มีประสบการณ์การขับรถ MariCAR ไปทั่วใจกลางกรุงโตเกียว ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีบริการเช่าชุดให้เข้ากับบรรยากาศ และเพิ่มสีสันของทัวร์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

 

กิจกรรมเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการความแปลกใหม่ในการท่องเที่ยว และกำลังมองหากิจกรรมที่ทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น

ที่มา:  soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...