ภาพก่อน-หลังของเหล่าแมวจร ที่มีเจ้าของใจดีรับไปเลี้ยงดู หลังผ่านช่วงเวลายากลำบาก

ฟังดูเป็นเรื่องเศร้าเมื่อนึกถึงภาพสัตว์ที่กำลังรอความช่วยเหลืออย่างใจจดใจจ่อ หรือเฝ้าคอยว่าวันนี้จะมีคนมารับไปเลี้ยงหรือเปล่า โชคดีที่โลกนี้ยังมีศูนย์พักพิงสัตว์ที่อุทิศตัวเพื่อให้สัตว์เหล่านี้ไม่โดดเดี่ยว และช่วยให้พวกเขาได้มีเจ้าของ อย่างในเรื่องราวดีๆ ที่นำมาเสนอนี้ เป็นภาพก่อนและหลังของแมว ที่มีคนรับพวกเขาไปดูแล

 

1. Hardy ถูกทารุณ และทนทรมานอยู่หลายสัปดาห์ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจาก Alley Cat Rescue Inc. และตอนนี้มันก็อาศัยอยู่ในบ้านของคู่รักที่ทำงานเป็นสัตวแพทย์

 

2. Lefty ได้รับการอุปการะจากอาสาสมัครสองท่านที่ Purrfect Pals Cat Sanctuary

 

3. เมื่อแรกที่รับมาเลี้ยง Lady มีน้ำหนักตัวเพียงน้อยนิด แถมยังหวาดกลัว โดยช่วงสองอาทิตย์แรก Lady เอาแต่หลบซ่อนตัวจากเจ้าของ

 

4. Evie เจ้าของคนปัจจุบันพบมันระหว่างทางไปเมืองออสติน เมื่อแรกนั้นเขาพามันไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ แต่ทางศูนย์ไม่รับไว้ ดังนั้น เขาจึงพาเจ้าแมวน้อยที่อายุเพียง 4 สัปดาห์กลับไปนิวเจอร์ซีย์ด้วย

 

5. Butter  อายุ 16 ปี ในตอนที่ถูกพบ สุขภาพไม่ค่อยดี ทั้งอาเจียน มีเลือดในปัสสาวะ ตาแดง ขนร่วง ผิวหนังอักเสบ มีไรในหู (Ear mites) และโรคทางทันตกรรม สุดท้ายก็มีคนที่รักและใส่ใจอย่างแท้จริงรับ Butter ไปเลี้ยงดู

 

6. ก่อนรับมาเลี้ยงเจ้า Ratsies ตัวเล็กนิดเดียว เป็นลูกแมวที่ให้ความรู้สึกเหมือนหนู

 

7. Paulie มีเจ้าของใจดีรับไปเลี้ยงตั้งแต่ยังเป็นลูกแมวตัวน้อยๆ จนตอนนี้กลายเป็นแมวหน้าสวย ขนฟูฟ่อง

 

8. Mistletoe ถูกนำตัวไปที่ศูนย์ Alley Cat Rescue ตั้งแต่เล็กๆ และตอนนี้ก็ได้พบกับเจ้าของที่อบอุ่น

 

9. Bongo ถูกทิ้งไว้ในอพาร์ตเมนต์อาศัยอยู่ในห้องโถง ก่อนมีจะมีผู้หวังดีโทรแจ้ง Alley Cat Rescue ซึ่งตอนนั้น Bongo ได้รับบาดเจ็บที่สะโพก และต้องทำการผ่าตัด

 

10. Ming ต้องถูกนำตัวไปที่ศูนย์ Purrfect Pals เพราะครอบครัวเดิมต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้ Ming เองก็ผลัดเปลี่ยนเจ้าของมาแล้วหลายคน และมีข้อสันนิษฐานว่าอาจโดนรังแกมาด้วย แต่ตอนนี้ Ming ก็ได้พบกับเจ้าของใหม่ใจดีแล้ว

 

11. Betty มีคนนำไปเลี้ยง และนำกลับมาคืนถึงสองครั้ง ก่อนจะเจอบ้านอันแสนอบอุ่นในปี 2015

 

12. Rascal ถูกนำตัวไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Purrfect Pals ซึ่งก่อนหน้านี้ Rascal เป็นแมวจรที่ไม่มีอวัยวะสืบพันธุ์ และมาพร้อมกับปรสิต ปัจจุบันมีคนที่พร้อมจะดูแล Rascal รับไปเลี้ยงดูเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา

 

13. Charlie อายุ 13 ปี อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Purrfect Pals  อย่างไร้ความหวังมา 6 เดือน สุดท้ายก็ได้เจอเจ้าของสมใจ และสามารถปรับตัวเข้ากับครอบครัวใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

 

ที่มา www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...