“10 บ้านผีสิงสุดหลอน” ที่จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นได้ว่าเพราะอะไร?

เรื่องลึกลับ ความหลอน และบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความน่าสงสัย ถือเป็นหนึ่งในเรื่องราวสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ผู้คนก็ยังให้ความสนใจ ไม่เฉพาะในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง แต่ทั่วทุกมุมโลก

วันนี้ เราจะพาคุณไปร่วมไขปริศนา “บ้านผีสิงสุดหลอน” ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวชวนสยอง ซึ่งยังไม่มีใครอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นได้

 

Myrtles Plantation: St. Francisville รัฐหลุยส์เซียร์น่า

เกิดการฆาตรกรรมและการเสียชีวิตถึง 11 ศพในบ้านหลังนี้ มีเรื่องเล่าว่าในอดีต บ้านหลังนี้มีการนองเลือดเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ส่วนมากเป็นทาสผิวสีที่ถูกฆ่าอย่างโหดร้าย บ้างก็ลือกันว่าที่ดินผืนนี้คือสุสานเก่าแก่ของพวกอินเดียแดง แต่ก็นั่นแหละ ไม่มีใครรู้ว่าจริงๆ แล้ว เป็นยังไงกันแน่ ปัจจุบันกลายเป็นโรงเเรมสุดหลอนที่เปิดให้บริการ

 

Pittock Mansion: เมืองพอร์ตเเลนด์ รัฐโอเรกอน

ปัจจุบันเป็นทรัพย์สินของเมือง แต่ผู้คนเชื่อว่าเจ้าของที่แท้จริงคือเหล่าวิญญานที่สิงสู่อยู่ ณ ที่แห่งนี้มากกว่า เล่าลือกันว่ามีเรื่องลึกลับเหนือธรรมชาติหลายอย่างเกิดขึ้นที่บ้านหลังนี้ เช่นหน้าต่างเปิดปิดเอง หญิงชราลึกลับลอยได้ เสียงฝีเท้าที่หาต้นเสียงไม่ได้ แต่ที่น่ากลัวที่สุดคือ ใบหน้าปริศนาที่โผล่ขึ้นมาบนต้นไม้

 

The Winchester Mystery House: San Jose รัฐแคลิฟอร์เนีย

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นตามคำแนะนำของคนทรง เนื่องจากตระกูล Winchester ทำธุรกิจผลิตอาวุธปืน จึงเชื่อกันว่ามีวิญญาณมากมายที่ตายด้วยอาวุธเหล่านั้นคั่งแค้นจนตามมารังควาน เมื่อลูกสาวคนเดียวของพวกเขาเสียชีวิตไป จึงได้มีการสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นเพื่อให้วิญญานได้พักพิง

 

Lemp Mansion: St. Louis รัฐมิสซูรี

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นโรงงานผลิตเบียร์ และจากธุรกิจนี้ทำให้ครอบครัว Lemp กลายเป็นบ้านที่มั่งคั่งมหาศาล ทว่าก็เกิดเรื่องลึกลับและการฆ่าตัวตายหลายครั้งกับคนในบ้าน

หนึ่งในเรื่องสุดหลอนของตำนานบ้าน Lemp Mansion คือ William Lemp, Jr. ได้มีลูกพิการกับโสเภนีคนหนึ่ง และเก็บเด็กนั้นไว้ในห้องใต้หลังคา มีคนพบเห็นสมาชิกหลายคนของครอบครัว lemp ปรากฏกายวนเวียนอยู่ในบ้าน

 

The Lizzie Borden House: Fall River, รัฐเเมสซาชูเซส

Andrew และ Abby Borden ถูกพบเป็นศพในสภาพถูกขวานจามในปี 1892 ผู้ต้องสงสัยคือ Lizzie ลูกสาวของ Andrew กับภรรยาคนก่อนหน้านี้ แม้ว่าจะถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม แต่ในที่สุด เธอก็พ้นโทษมาได้อย่างเหลือเชื่อ

Lizzie ได้รับมรดกทั้งหมดของพ่อ สาเหตุของการฆาตกรรม ตำรวจบอกว่า Lizzie มีอาการ Absent Seizure ซึ่งเป็นโรคชักชนิดหนึ่ง แต่ไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้วเรื่องราวเป็นมายังไงกันแน่

 

Whaley House: แซน ดิเอโก้ รัฐแคลิฟอเนียร์

ว่ากันว่ามันถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่แขวนคอนักโทษก่อนที่ Thomas Whaley และครอบครัวจะย้ายเข้ามาอาศัย

หลังจากนั้น พวกเขาก็พบเรื่องลึกลับมากมาย โดยเฉพาะโดยเฉพาะวิญญาณของนักโทษที่ชื่อ James “Yankee Jim” Robinson ต่อมาสมาชิกของตระกูล Whaley 4 คนต่างก็เสียชีวิตในบ้านหลังนี้ ปัจจุบันมันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์และสถานที่สำคัญของเมือง

 

McPike Mansion: Alton รัฐอิลินอยด์

McPike Mansion เป็นบ้านผีสิงที่เลื่องชื่อที่สุดในเมือง ผู้คนมากมายยืนยันว่าเคยพบกับเหตุการณ์แปลกๆ จากบ้านหลังนั้น พวกเขาเชื่อว่าส่วนหนึ่งมาจากการสาปแช่งของชาวพื้นเมืองอเมริกันมาตั้งแต่โบราณ

 

Governor William Sprague Mansion: Cranston, Rhode Island

หนึ่งในบ้านผีสิงสุดหลอนที่มีหลายคนเข้าไปลองดี ภายในบ้านมีห้องมากมายที่มีบรรยากาศชวนขนลุก ไม่ว่าจะเป็นห้องเก็บไวน์ ห้องตุ๊กตาที่มีตุ๊กตาเก่าๆ หลายตัวเรียงกันเต็มไปหมด

ตำนานว่ากันว่ามีผีพ่อบ้านชื่อชาร์ลียังคงวนเวียนอยู่ในบ้านหลังนี้เนื่องจากเขาโกรธที่เจ้านายขัดขวางการแต่งงานระหว่างลูกๆ ของพวกเขา

 

Franklin Castle: Cleveland รัฐโอไฮโอ

บ้านหลังนี้มีประวัติความชั่วร้ายทุกชนิด ตั้งแต่การเสียชีวิตของทารกหลายคนไปจนถึงการประหารชีวิตของพวกนาซี ว่ากันว่ามีผู้พบเห็นวิญญานคอยวนเวียนอยู่ในคฤหาสถ์หลังนี้มาอย่างยาวนาน

 

The Amityville Horror House: Amityville, นิวยอร์ก

บ้านผีสิงสุดดังจากคดีการฆาตกรรมของสมาชิกหกคนในครอบครัว DeFeo ที่ลูกชายคนโตคว้าปืนสังหารสมาชิกในครอบครัวและเข้ามอบตัวโดยบอกว่ามีเสียงลึกลับสั่งให้เขาทำ

หลังจากนั้น ครอบครัวที่ย้ายเข้าไปอยู่ต่างก็เจอเรื่องราวประหลาดจนไม่สามารถอยู่ได้ ทำให้บ้าน Amityville House มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์สยองขวัญหลายเรื่อง

 

เรื่องราวสุดหลอนของความเฮี้ยนในบ้านเหล่านี้ยังเป็นเรื่องเล่าที่สืบต่อกันมา และยังมีผู้กล้าเข้าไปท้าทายเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงอยู่หลายครั้ง แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าจะเฮี้ยนกันขนาดนี้ อยู่ห่างๆ ไว้เป็นดีกว่านะจ๊ะ

ที่มา : rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...