เปิด “4 ทริป 4 สไตล์” ท่องสำรวจโปรตุเกสได้ตามใจ กับแนวการผจญภัยในแบบที่ชอบ

โปรตุเกส นับเป็นหนึ่งในประเทศแถบยุโรปที่มีแสงแดดตลอดทั้งปี มีทิวทัศน์ที่สวยงามทั้งจากสถาปัตยกรรมโบราณ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และบ้านเมืองที่น่าสนใจ

หากคุณกำลังวางแผนทัวร์ยุโรป (หรือมีความฝันที่จะเดินทางไปเยือน) แล้วยังไม่รู้ว่า “ถ้าไปโปรตุเกส จะไปเที่ยวที่ไหน” วันนี้ เรามีทริปการเดินทาง 4 แบบ 4 สไตล์ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางได้หลากหลาย และเข้ากับความเป็นตัวคุณ

 

1. ทริปสำรวจบ้านเมือง

เมืองปอร์โต เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านเครื่องดื่ม และยังเป็นเมืองมรดกโลกของยูเนสโก และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียง

จากเมืองปอร์โต คุณสามารถเดินทางไปยัง Braga ซึ่งเป็นเมืองหลวงทางศาสนาของโปรตุเกสได้อย่างง่ายดาย รวมทั้ง Guimarães ซึ่งเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของประเทศที่มีศูนย์กลางทางโบราณคดี และมีสถานะเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก

มีทางด่วนที่รวดเร็วไปทางใต้ถึง Coimbra ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป และสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดห้องสมุด Biblioteca Joanina ซึ่งเป็นห้องสมุดศตวรรษที่ 18 ที่สวยงาม

 

2. ทริปท่องชายหาด

โปรตุเกสมีชายฝั่งทะเลมากกว่า 1,500 กิโลเมตร และยังเต็มไปด้วยชายหาดที่สวยงามที่สุดในยุโรป

ทะเลจาก Coimbra, ชายหาดรอบ Figueira da Foz และมุ่งลงทางใต้ไปยัง Peniche คือสถานที่ที่ดึงดูดผู้เล่นกระดานโต้คลื่น ที่มีคลื่นยักษ์ ท้าทายให้คุณลงไปพิชิต นอกจากสถานที่เหล่านี้ ยังมีชายหาดที่เงียบสงบอีกหลายแห่งให้คุณได้พักผ่อนอย่างเพิดเพลิน

 

3. ทริปลิ้มรสไวน์ชั้นเลิศ

ไวน์แดง และไวน์ขาวของโปรตุเกสมีชื่อเสียงในเรื่องรสชาติและคุณภาพที่เป็นเลิศ ทั้งยังเต็มไปด้วยการท่องเที่ยวในไร่องุ่น การเยี่ยมชมกรรมวิธีผลิต และหมักบ่มไวน์ชั้นดี ทำให้คุณได้ลิ้มลองสายพันธุ์องุ่นที่ดีที่สุด ไปพร้อมๆ กับการชมทิวทัศน์ที่สวยงามของประเทศ

 

4. ทริปสบายๆ เก็บทุกรายละเอียดของโปรตุเกส

เริ่มต้นที่ Sintra ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบิน Lisbon เพียงไม่นาน สถานที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของพระราชวัง และคฤหาสน์อันหรูหราที่ยังไม่ได้รับการค้นพบ ถัดมาเป็น Parque Natural de Sintra-Cascais ซึ่งเป็นพื้นที่ที่งดงามของป่าไม้ และชายหาดที่ซ่อนตัวจากความวุ่นวาย นอกจากนี้อย่าพลาด Cabo da Roca ซึ่งเป็นแหลมที่เป็นที่ราบสูงทางภาคตะวันตกของทวีปยุโรป

 

สัมผัสความน่าตื่นตาตื่นใจที่หลากหลาย และชื่นชมไปกับบ้านเมืองที่ได้รับการพัฒนามาอย่างยาวนานหลายทศวรรตของโปรตุเกส เพื่อให้คุณได้มองเห็นโลกได้กว้างขึ้น

ที่มา : roughguides

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...