สาวๆ ญี่ปุ่น เผย “ประสบการณ์สุดแย่ในการออกเดท” เรื่องที่สาวๆ ควรรู้ และหนุ่มๆ ควรเข้าใจ!!

การออกเดทครั้งแรกคงเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น และชวนให้คอยลุ้นว่ามันจะเป็นประสบการณ์แบบไหน ไม่ว่าคุณนั้นจะผ่านการเดทมาแล้วกี่ครั้งก็ตาม

เมื่อตัดสินใจที่จะออกเดทกับใครสักคน มีบางเรื่องที่คุณต้องเรียนรู้เพื่อสร้างความประทับใจให้กับอีกฝ่าย รวมทั้งรักษาความปลอดภัยให้กับตัวเอง

 

 

ตามหัวข้อล่าสุดที่ถูกพูดถึงใน Girls Channel ของญี่ปุ่น เกี่ยวกับ “สิ่งที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นในเดทแรก” ดูเหมือนว่าผู้ชายบางคนต้องเรียนรู้เรื่องมารยาทในการออกเดท จากการพูดคุยในประเด็นนี้ ทำให้เราได้รู้ความคิดเห็นที่ถูกเก็บเอาไว้ของสาวๆ แดนปลาดิบ เกี่ยวกับประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในการออกเดท จะมีอะไรกันบ้าง มาดูกัน

 

เดทในที่จอดรถ

มีจำนวนที่น่าตกใจของหญิงสาวที่เผยว่าพวกเธอถูกพาตัวขึ้นรถ โดยคิดว่าจะพาไปนั่งรถเล่น หรือพาไปชมวิวที่โรแมนติกที่ไหนสักแห่ง แต่ปลายทางกลับพบว่าตัวเองอยู่ในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแทน

 

ฉันมีเดทโดยถูกนัดที่ลานจอดรถใกล้บ้าน เเต่เอาจริงๆ พอขึ้นรถเขากลับไม่ไปไหนเลยแถมยังชวนฉันคุยอยู่อย่างนั้นตั้งสองชั่วโมง ฉันหิว และกระหายน้ำมาก สุดท้าย ทุกอย่างจึงลงเอยด้วยการที่ฉันบอกลา และจากไป ไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆ!! 

 

ฉันคิดว่าเรากำลังจะออกเดตแบบนั่งรถเล่นกัน แต่กลายเป็นเรานั่งอยู่ในรถที่ลานจอดรถของร้านสะดวกซื้อ เขาเดินเข้าไปซื้อข้าวปั้นกับข้าวกล่องมา แล้วเราก็นั่งกินข้าวในรถกันเงียบๆ ตอนนั้นฉันยังเด็กเลยไม่ได้พูดอะไรออกไป แต่พอนึกย้อนกลับไปแล้วแทบไม่อยากเชื่อเลยว่ามันเกิดขึ้นกับฉันจริงๆ

 

ฉันคิดว่าเรากำลังจะไปเที่ยวหนุงหนิง ขับรถเล่น แล้วก็ทานอาหารเย็นด้วยกัน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับเป็นการกินแซนวิชจาก 7-Eleven ในที่จอดรถ ตอนนั้นฉันไม่ใช่เด็กสาวๆ แล้วนะ อายุ 40 กว่าแล้วด้วยซ้ำ!!

 

เดทในห้องส่วนตัวที่ Love Hotels หรือ Manga / Internet Cafes

คาเฟ่มังงะ” มักมีบูธ หรือห้องส่วนตัวซึ่งลูกค้าสามารถจ่ายเงินเป็นรายชั่วโมง เพื่ออ่านมังงะ ท่องไปในโลกของอินเทอร์เน็ต หรือใช้พื้นที่ส่วนตัวโดยไม่ต้องกังวลกับสายตาของคนอื่น

ปัจจุบัน ลูกค้าบางรายนิยมมาเช่าพื้นที่เหล่านี้เพื่อมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับคู่รัก ทำให้มันไม่ต่างจาก Love Hotels แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ไม่ใช่สถานที่ที่เหมาะจะนัดมาสำหรับเดทแรก

 

เดทแรกของฉันเกิดขึ้นที่ Kissa manga ซึ่งไม่ใช่แค่นั้น แต่ยังเป็นโซนห้องส่วนตัวด้วย ไม่ต้องพูดอะไรฉันก็บอกได้เลยว่าฉันตกใจมาก และตัดสินใจจบการเดทลงในวันนั้น

 

ฉันไป Love Hotels ในเดทแรกกับผู้ชายที่บอกฉันว่า เราแค่จะมาดูหนังกัน

 

เขาชวนฉันออกเดท แล้วก็พาฉันไป Love Hotels ไม่อยากจะเชื่อเลย ฉันไม่เคยออกไปเดทกับเขามาก่อน และไม่เคยอีกเลยหลังจากนั้น

 

เดทในร้านขายของแต่งบ้าน

ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านขนาดใหญ่ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคู่รัก หรือครอบครัวที่ต้องการชมสินค้าเพื่อเลือกซื้อกลับไปตกแต่งต่อเติมบ้าน

สำหรับสาวๆ ญี่ปุ่น หากคุณถูกชวนมายังสถานที่เหล่านี้ตั้งแต่เดทแรก อาจหมายถึงการสื่อให้รู้ว่าเขาอยากจะสร้างบ้านของเราในอนาคต (ถึงขั้นลงหลักปักฐาน) ซึ่งนั่นอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับเดทแรก

 

จำได้เลยว่าวันนั้นเขาพาฉันได้เดทที่ร้านขายของแต่งบ้านเพื่อซื้อสินค้า แค่นั้นยังไม่พอ ยังพาฉันซ้อนท้ายจักรยานท่ามกลางสายฝนอีกด้วย นั่นไม่ใช่เดทแรกในฝันเลยจริงๆ

 

ครั้งหนึ่ง ฉันออกเดทกับคนที่รู้จักกันดีในระดับหนึ่ง เขาพาฉันไปที่ร้านขายของแต่งบ้าน และเมื่อเขาถามพนักงานเกี่ยวกับสินค้า พนักงานเหล่านั้นก็จะถามกลับว่า  ‘เมื่อไหร่พวกคุณจะวางแผนสร้างบ้านด้วยกันเหรอ?’ บอกเลยว่านั่นมันอึดอัดใจสุดๆ

 

ฉันรู้เลยว่าถ้าใครพาสาวไปร้านขายของแต่งบ้านตั้งแต่เดทแรก นั่นจะทำให้เธอรู้สึกกลัวขึ้นมาในทันที

 

เดทในร้านอาหารสำหรับครอบครัว

น่าแปลกใจที่ผู้ชายหลายคนคิดว่าร้านอาหารสำหรับครอบครัวเป็นที่เดทแรกที่เหมาะสม ความจริงก็คือ หากคุณต้องการสร้างความประทับใจให้กับสาวๆ คุณควรเลือกร้านที่ดูดีกว่าปกติ และควรหลีกเลี่ยงร้านอาหารสำหรับครอบครัวเพื่อสร้างบรรยากาศที่โรแมนติกแทน

 

มีผู้ชายคนหนึ่งพาฉันไปเดทที่ Atagawa Tropical & Alligator Garden และหลังจากนั้นเขาก็ถามฉันว่า ฉันชอบไปที่ Denny’s หรือ Gusto รึเปล่า? เขายังบอกอีกว่ามีโปรโมชั่นที่ Denny และเขามีคูปองส่วนลดสำหรับร้าน Gusto ทั้งหมดนั้นทำให้เดทแรกของฉันหดหู่

*Atagawa Tropical & Alligator Garden / Denny’s /Gusto : ทั้งหมดนี้เป็นชื่อร้านอาหารที่มีหลายสาขาในประเทศญี่ปุ่น

 

หลายคนที่ฉันรู้จักมักมีเดทแรกในร้านอาหารสำหรับครอบครัว ซึ่งที่นั่นเต็มไปด้วยเด็กๆ นักเรียน และนักศึกษา ถ้าคุณยังเรียนอยู่ มันอาจเป็นบรรยากาศที่ดีที่ชวนให้ไม่ประหม่า แต่ถ้าคุณเป็นผู้ใหญ่แล้ว ไปเดทที่อื่นจะเหมาะกว่านะ

 

เดทแรกของฉันไม่ได้เกิดขึ้นที่ร้านอาหารสำหรับครอบครัวหรอก แต่มันเดินขึ้นที่เคาน์เตอร์กินอาหารในร้านสะดวกซื้อ Mini Stop เขาซื้อไอศกรีมมาให้ฉัน และเมื่อฉันขอให้เขาไปที่อื่น เขาก็บอกว่าจะซื้อมันฝรั่งทอดให้ฉันด้วย

 

การตัดสินใครบางคนในเดทแรกอาจเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม แต่มันก็แสดงให้คู่เดทของคุณได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างที่คุณแสดงออกมา ทั้งการดูแลเอาใจใส่ การเตรียมตัว และความตั้งใจ ถ้าคุณต้องการให้คู่เดทมีความประทับใจในตัวตนของคุณตั้งแต่เดทแรกแล้วล่ะก็ คงต้องเตรียมตัวกันให้ดีหน่อยล่ะ

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...