ชมภาพตัวอย่างโรงแรมในอนาคต มีรูปทรงเหมือนยานอวกาศ พร้อมวิวสุดทะเลสุดอลังการ!!

Harmonic Turbine Tidal Hotel เป็นผลงานแนวคิดสุดอลังการของ Dr Margot Krasojevic คือโรงแรมโมเดิร์นที่ราวกับหลุดไปอยู่ในโลกอนาคต พื้นที่ส่วนหนึ่งถูกปล่อยจมไปกับทะเล ภายในห้องนอนใต้ท้องทะเลสามารถมองเห็นวิวสุดตระการตา พร้อมกิจกรรมเล่นเซิร์ฟได้ฟินสุดใจ!!

 

 

Dr Margot Krasojevic มักสร้างผลงานที่กระตุ้นความคิดทางสถาปัตยกรรมอยู่เสมอ ในผลงานล่าสุดนี้คือภาพตัวอย่างโรงแรมแห่งใหม่ในอนาคตที่ใช้พลังงานน้ำขึ้นน้ำลงเพื่อผลิตพลังงานด้วยตัวเอง

โดยโรงแรมแห่งนี้จะตั้งบนอ่าว Yalong ซึ่งเป็นพื้นที่บนเกาะไห่หนาน ประเทศจีน

 

โครงสร้างโรงแรมจะประกอบไปด้วยโครงเหล็กที่หุ้มด้วยอลูมิเนียม และจะถูกสร้างขึ้นในลักษณะเดียวกับเปลือกหุ้มของเรือ ทำให้สามารถทนทานต่อการกระแทกจากทะเล

 

กังหันน้ำที่ฝังอยู่ในทรายจะผลิตไฟฟ้าจากพลังงานน้ำขึ้นลงโดยใช้ไฟส่วนเกินที่ถูกวางในท่อ ให้นำกลับเข้าไปในสายไฟฟ้า ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อพื้นที่ในท้องถิ่นอีกด้วย

 

ในภาพตัวอย่าง แสดงให้เห็นถึงผู้เข้าพักที่สามารถจุ่มขาในน้ำทะเล และอาบแดดได้อย่างสบายใจ

 

โรงแรมแห่งนี้ประกอบไปด้วยห้องนอนสปาพร้อมอ่างแช่น้ำจำนวน 30 ห้อง แต่ละห้องจะมีแผงกระจกที่ทำให้ผู้เข้าพักสามารถทอดมองคลื่นซัดสาดได้จากพื้นที่ส่วนตัว

 

ซึ่งหากมีการสร้างขึ้นจริงก็จะยึดติดกับพื้นดินเพื่อป้องกันไม่ให้ลอยสะเปะสะปะ แต่ก็ยังสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างนุ่มนวลด้วยน้ำ

 

โรงแรมประกอบไปด้วยโครงเหล็กที่เชื่อมต่อกัน มีน้ำหนักพอที่จะเคลื่อนไหวบนน้ำได้อย่างนุ่มนวล และแข็งแรงพอที่จะไม่ถูกทำลาย

.

 

แนวคิดเหล่านี้ดูเหมือนยากเกินกว่าจะทำให้กลายเป็นรูปเป็นร่าง แต่ Dr Margot Krasojevic ยืนยันถึงความเป็นไปได้ที่โรงแรมนี้จะได้รับการสร้างขึ้นมา แต่ก็ยังคงพัฒนาปรับปรุงไปเรื่อยๆ และการออกแบบก็อาจเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย

ที่มา newatlas 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...