รวม 10 วิธีออกกำลังกายที่ช่วยลดไขมันที่หลัง และรักแร้ได้ใน 20 นาที

สาวๆ หลายคนต่างใฝ่ฝันที่จะมีสุขภาพดี และรูปร่างที่ดี แต่ไขมันบางจุดจะลดยังไงก็ไม่ลงไปสักที โดยเฉพาะไขมันบริเวณรักแร้ และหลัง

ใครที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินในจุดดังกล่าวไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกับ วิธีออกกำลังที่จะช่วยลดไขมันได้อย่างตรงจุด เพียงคุณออกกำลังกาย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรองว่าหุ่นเพอร์เฟ็คอยู่ไม่ไกลเกินความพยายามแน่นอน

 

 

1. กระโดดเชือก

วอร์มร่างกาย 2 นาที ก่อนเริ่มโดดเชือกเพื่อบริหารร่างกาย และสลายไขมันช่วงไหล่ และหลัง

 

2. ชกซ้าย-ขวาด้วยดัมเบล

ท่านี้มาจากท่าชกมวย ซึ่งจะช่วยให้หลัง แขน และร่างกายส่วนบนได้เคลื่อนไหว ทำได้ง่ายๆ โดยการยืนตรง แยกขาออกให้กว้างระดับไหล่ ถือดัมเบล และยกแขนขึ้นจากนั้นให้ทำท่าชกข้างละ 60 วินาที จากนั้นสลับกันทั้งซ้าย และขวา ทำทั้งหมด 3 เซต โดยหยุดพักเซตละ 20-30 วินาที

 

3. ท่ายก-ยืดขา และกล้ามเนื้ออก

ท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อหน้าอก หน้าท้อง หลัง ช่วยปรับบุคลิกภาพ และทำให้ร่างกายยืดหยุ่นได้ดีขึ้น ทำนี้เริ่มจากนอนราบกับพื้นยกแขนที่ถือดัมเบล และขาให้ตั้งฉาก 90 องศา จากนั้นยกแขน และขาขึ้น ทำทั้งหมด 3 เซต พักเซตละ 20 -30 วินาที

 

4. ยกบาร์เบลขึ้น-ลง

ท่านี้จะช่วยบริหารหลังส่วนบน และส่วนกลาง ช่วยปรับสมมาตรของแกนกลาง และปรับบุคลิกภาพให้ดีขึ้น โดยเริ่มจากยืนตรง กางขาออกเล็กน้อย ถือบาร์เบล แล้วยกขึ้น-ลงระดับอก ทำประมาณ 60 วินาที รวมทั้งหมด 3 ครั้ง และพักครั้งละ 20 -30 วินาที

 

5. บริหารกล้ามเนื้ออก และสลายไขมัน

วิธีปฏิบัติก็ง่ายๆ คือนอนลงบนบอลโดยให้ส่วนกลางของหลังด้านบนสัมผัสบอล กางแขนที่ยกดัมเบลออก ก่อนที่จะยกขึ้น-ลงเป็นเวลา 60 วินาที โดยทำทั้งหมด 3 ครั้ง พักครั้งละ 20-30 วินาที

 

6. ดันพื้น

อยู่ในท่าเตรียมดันพื้น จากนั้นให้เริ่มดันพื้นขึ้น-ลง ภายในเวลา 45 วินาที ทำทั้งสิ้น 3 รอบ พักรอบละ 20-30 วินาที

 

7. ท่า Curtsy lunge ตามด้วยเตะด้านข้าง

ท่า Curtsy lunge ทำได้โดยเริ่มจากการไขว้เท้าไปด้านหลัง ย่อเข่าลง จากนั้นยืนขึ้น ตามด้วยเตะด้านข้าง พร้อมยืดแขนออก ทำประมาณ 30 วินาที รวม 3 เซต พักเซตละ 20-30 วินาที

 

8. แพลงค์สลับด้านซ้าย – ขวา

อยู่ในท่าเตรียมแพลงค์ และยืดแขนตรง จากนั้นบิดตัวไปด้านซ้ายพร้อมยกแขนซ้ายขึ้น ก่อนที่จะสลับไปทำด้านขวา ทำท่านี้สลับไป-มา 45 วินาที รวม 3 รอบ พักรอบละ 20-3 วินาที

 

9. ท่าซูเปอร์แมน

เริ่มต้นจากการนอนราบกับพื้น ยืดแขนไปด้านหน้า จากนั้นยกแขน และขาขึ้นโดยเกร็งหน้าท้องค้างไว้ 20 วินาที ทำทั้งหมด 3 ครั้ง พักครั้งละ 20-30 วินาที

 

10. ท่ายืดเหยียดร่างกาย

เอนตัวให้กลางหลังสัมผัสกับบอล ก่อนที่จะนอนโค้งไปด้านหลัง ยืดแขน และขาให้สุด และค้างไว้ 20 วินาที ท่านี้จะช่วยให้คุณยืดเหยียดกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น

 

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...