10 ไอเทมที่ควรพกติดรถไว้ เพราะมันอาจจำเป็นต้องใช้ในสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน!!

บางสถานการณ์อาจเป็นเรื่องที่คนเราไม่ได้คาดคิดว่าจะพบเจอในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในการเดินทางด้วยรถยนต์ ซึ่งเป็นพาหนะยอดนิยมสำหรับการเดินทางทั้งในท้องถิ่น และข้ามจังหวัด

ในขณะที่เดินทาง คุณจะพบเรื่องราวที่หลากหลาย ทั้งดี และร้าย แต่ไม่ว่ายังไง การเตรียมความพร้อมเผื่อสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันก็ดีกว่า และนี่คือไอเทมที่รถทุกคนควรมีติดไว้

 

กระเป๋าแบ็คแพค

ในกรณีฉุกเฉิน คุณสามารถจัดเก็บสิ่งของมีค่าภายในรถลงกระเป๋า และพกติดตัวไว้ได้ง่าย ขณะรอความช่วยเหลือ

 

ถังเก็บน้ำมันสำรอง

ในการเดินทางไกลๆ คุณไม่มีทางรู้ว่าจะพบกับปั๊มน้ำมันอีกครั้งเมื่อไหร่ การมีถังน้ำมันสำรองจะช่วยให้คุณไม่ต้องเสี่ยงกับสถานการณ์น้ำมันหมดกลางทาง

 

เสื้อผ้าที่อบอุ่น

ด้วยสภาพอากาศที่พร้อมจะแปรปรวนได้ตลอดเวลา การมีเสื้อกันหนาว หรือผ้าห่มสักผืนติดรถไว้อาจช่วยให้คุณรอดจากความหนาวที่ไม่คาดคิดได้

 

อุปกรณ์ที่ให้ความสว่าง

ไฟฉายพร้อมแบตเตอรี่ หรือเทียน และไม้ขีดไฟสามารถเก็บไว้ในรถได้ เผื่อในกรณีฉุกเฉินยามค่ำคืน

 

ชุดปฐมพยาบาล

คือหนึ่งในไอเทมที่ควรมีติดรถ ทั้งยาพื้นฐาน และอุปกรณ์ทำแผล สำหรับในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บโดยไม่คาดคิด

 

อาหารและน้ำดื่ม

สิ่งเหล่านี้จะช่วยชีวิตคุณในกรณีหลงทาง หรือระหว่างรอความช่วยเหลือได้ โดยเฉพาะน้ำสะอาด รวมทั้งอาหารแห้งเพื่อกันการเน่าเสีย

 

อะไหล่เครื่องยนต์

อุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ เช่น ยางอะไหล่, ค้อน, ประแจ และไขควงเป็นสิ่งพื้นฐานที่ควรจะอยู่ในรถทุกคัน เพราะคุณไม่รู้ว่าวันไหนจะต้องใช้

 

อุปกรณ์กันหนาว

นอกจากเสื้อกันหนาว และผ้าห่มผืนเล็ก ไอเทมอื่นๆ ที่ควรมีติดรถไว้คือถุงมือ หมวก และแผ่นแปะให้ความร้อน เพื่อที่ว่าหากอยู่ในสภาวะอากาศที่ย่ำแย่มากๆ คุณจะสามารถบรรเทาความหนาวเย็นได้อย่างเพียงพอ

 

อุปกรณ์ที่ช่วยในการมองเห็น

บางครั้งในสถานการณ์บางอย่าง ไฟฉายหรือไม้ขีดไฟอาจไม่สามารถช่วยให้คุณปลอดภัยได้ แสงจากแท่งไฟนีออนหรือไฟฉุกเฉินคืออีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรมีติดรถ

 

สิ่งบันเทิง

เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน คุณจำเป็นต้องได้รับการผ่อนคลาย และคุณจะไม่มีทางรู้ว่าต้องติดอยู่ในสถานการณ์นั้นนานแค่ไหน การมีหนังสือดีๆ สักเล่ม สมุดระบายสี พรือไพ่สักสำรับ อาจเป็นตัวช่วยเยียวยาจิตใจให้คลายความเครียดได้ดี

 

บางครั้งคุณอาจเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือบางครั้งอาจมีเรื่องแย่ๆ เกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว การพกสิ่งของเหล่านี้ไว้ในรถ ก็เป็นเหมือนการเตรียมความพร้อม ที่แม้ว่าวันนี้จะยังไม่ได้ใช้ แต่ใครจะรู้ วันหนึ่งคุณอาจขอบคุณตัวเองที่ครอบครอบก็ได้

ที่มา : lifebuzz

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...