ชี้เป้า สถานที่ท่องเที่ยวสุดเเจ่มในฮ่องกง ชิม ช้อป ชิลล์ ครบสูตรการพักผ่อนในฝัน!!

ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นบนถนนที่เต็มไปด้วยของอร่อย นอนดูดวงดาวบนฟากฟ้ายามค่ำคืน ท่องไปตามแหล่งธรรมชาติ และชายหาดที่สวยงาม หรือแม้แต่ช้อปเพลินๆ บนแหล่งแห่งของเซลล์ และแฟชั่น ทุกอย่างที่ว่ามานี้ คุณสามารถพบได้ที่ฮ่องกง เกาะสวรรค์สำหรับการพักผ่อนในฝันที่คุณต้องอยากมาลองสัมผัสสักครั้ง

10 สิ่งที่คุณต้องไม่พลาด เมื่อมาเยือนที่ฮ่องกงแห่งนี้ คือกิจกรรมที่เราได้คิดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ!!

 

1. ไปยังจุดที่สูงที่สุดของเกาะ

ผจญภัยไปบนยอดเขา และดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของท้องฟ้า ท่ามกลางตึกอันสูงตระหง่านที่ล้อมรอบด้วยพืชพรรณเขียวขจี และอ่าวที่คึกคักไปด้วยเรือขาเข้า-ขาออกหลายร้อยแห่ง

โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ที่นี่คือจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพสุดยอด ของการชมเส้นขอบฟ้าส่องแสง ท่ามกลางแสงสีของมหานครที่ไม่หลับใหล

 

2. แล่นเรือ Aqua Luna Junk

สำหรับค่ำคืนพิเศษ ใต้ท้องฟ้าที่วาววับ ล่องไปกับเรือ Aqua Luna Junk เพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามของเมืองจากท่าเรือ Victoria

Aqua Luna Junk จะช่วยเตือนความทรงจำของ “Chinese Junks” แบบคลาสสิกที่นำคุณย้อนกลับไปในการท่องทะเลของยุคเก่าก่อน นั่งสบายๆ บนเรือ และอิงแอบอยู่ในผ้าห่มกับคนที่คุณรัก พร้อมจิบแชมเปญแช่เย็น รวมทั้งชมความงามบนบรรยากาศสุดโรแมนติกเหนือน่านน้ำ

 

3. ลองใช้รถราง Ding Ding แบบเดิม

หนึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการชมเมืองโดยไม่ยุ่งยาก กับการกระโดดขึ้นไปบนรถรางแบบสองชั้นดั้งเดิมของฮ่องกง และสัมผัสกับ “เมืองเก่าของฮ่องกง”

 

4. เพลิดเพลินกับชายามบ่ายที่ The Peninsula

ไม่มีอะไรจะทำให้รู้สึกถึงความเป็นฮ่องกงได้เท่ากับการจิบชายามบ่ายของฮ่องกง ใบชาสดใหม่ที่ชงมาอย่างประณีต ท่ามกลางบรรยากาศที่หรูหรา และมีความสวยงาม รวมไปถึงการบริการที่ดีเยี่ยม ไม่มีเหตุผลอะไรที่คุณจะไม่ประทับใจ

 

5. เติมเต็มความหิวด้วยติ่มซำ

ติ่มซำแบบคลาสสิคที่ประกอบไปด้วยอาหารหลากหลายรูปแบบ ทั้งรสเผ็ด และหวานจากเกี๊ยวแสนอร่อยไปจนถึงขนมปังที่หอมละมุน

นอกจากนี้ ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ มีสีสันสวยงามบนจานอาหาร และกลิ่นที่หอมเย้ายวน เมื่อเข่งร้อนๆ วางบนโต๊ะ เชื่อเถอะว่าคุณจะสามารถเพลิดเพลินกับอาหารเลิศรสได้อย่างไม่รู้อิ่ม

 

6. ชมวิวชิลล์ๆ พร้อมรับของว่างในโรงแรม

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีของการพักผ่อน คุณสามารถเลือกโรงแรมที่มีวิวสวยๆ รวมไปถึงบริการของว่าง หรืออาหารเช้าที่แสนอร่อยได้หลากหลายในตัวเมืองฮ่องกง มีการตกแต่งในรูปแบบที่แตกต่างกันเพื่อให้คุณสามารถชมวิวได้อย่างเพลิดเพลินใจ

 

7. ชิมเครื่องดื่มที่ Ozone Ritz Carlton

Ozone Ritz Carlton ตั้งอยู่บนชั้นที่ 118 ของ The Ritz Carlton เป็นหนึ่งในบาร์ที่สูงที่สุดในโลก และเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมทิวทัศน์เส้นขอบฟ้าอันน่าหลงใหล ทั้งยังเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของฮ่องกงด้วย

 

8. เพลิดเพลินกับชายหาดที่ Repulse Bay

หนึ่งในเสน่ห์ที่น่าดึงดูดของฮ่องกงคือความใกล้ชิดกับธรรมชาติ เช่นหาดทรายสีขาวของอ่าว Repulse

คุณสามารถหยิบผ้าเช็ดตัว และครีมกันแดด ในวันที่มีแสงแดดสดใสเพื่อนอนเล่นริมชายหาด เล่นน้ำทะเลให้ชื่นใจ หรือรับประทานอาหารกลางแจ้งจากตัวเลือกมากมายที่ The Pulse

 

9. เลือกซื้อของที่ Ladies ‘Market

แหล่งช้อปชั้นดีที่มีกว่าร้อยแผงขายของ ตั้งแต่เครื่องประดับราคาถูก ของที่ระลึกในท้องถิ่น ไปจนถึงเสื้อผ้า และอาหาร

 

10. ปาร์ตี้ที่ Lan Kwai Fong

Lan Kwai Fong หรือที่เรียกว่า LKF คือสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับนักท่องเที่ยวสายราตรี ที่นี่คุณจะพบการผสมผสานของชาวต่างชาติ และคนในท้องถิ่น หนุ่มสาว และผู้ใหญ่ที่ไม่ธรรมดาบาร์บนชั้นดาดฟ้า

ด้วยความแฟนซี และเครื่องดื่มราคาถูก รวมไปถึงคลับที่ดีที่สุดในเมืองที่เรียงราย อาจทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ถูกใจสายดื่ม สายเต้นให้ปลดปล่อยได้เต็มที่

 

ไม่ว่าจะสายช้อป ชิม ชิลล์ หรือแดนซ์ เมื่อมาถึงที่นี่แล้ว ขอให้มั่นใจได้เลยว่าคุณมีอะไรมากมายให้ทำจริงๆ และที่สำคัญ บรรยากาศของฮ่องกงยังมีมนต์เสน่ห์ที่จะทำให้คุณประทับใจจนอยากกลับมาเที่ยวอีกก็ได้

ที่มา : theasiacollective

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...