เปิดโลก “มาดากัสการ์” กับ 7 เหตุผลที่คุณต้องลองไปเยือนสถานที่เหล่านี้ดูสักครั้ง!!

มาดากัสการ์เป็นเกาะใหญ่อันดับสี่ของโลก และยังเป็นดินแดนที่มีทิวทัศน์อันงดงามของธรรมชาติ รวมถึงความเป็นมาที่ยาวนาน

 

หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ว่า เกาะแห่งนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่เพียงแต่เหล่าสัตว์ป่าที่น่ารัก สัตว์หายาก หรือชายทะเลที่น่าทึ่ง แต่บนเกาะแห่งนี้ยังมีการผจญภัยมากมายรออยู่ และนี่คือ 8 เหตุผล ที่คุณไม่ควรพลาดการมาเยือนที่นี่!!

 

1. ที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ป่า

ที่มาดากัสการ์คือสวรรค์สำหรับเหล่าสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์รวมถึงพิช และต้นไม้ที่สามารถพบได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

น่าเสียดายที่สัตว์ป่ามาดากัสการ์มีความเสี่ยงสูงที่จะมีจำนวนที่ลดลง เนื่องจากการตัดไม้ทำลายป่า และการลักลอบล่าสัตว์ จึงเป็นเรื่องที่ต้องป้องกัน

 

2. มีเทือกเขาหินปูนที่สวยงาม

ที่แห่งนี้เกิดจากการทับถมจนเกิดเป็นภูเขาหินปูน และถ้ำมากมาย นอกจากความน่าตื่นเต้นกับการเดินบนทงเดินรางเดียวแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่สวยงามมากอีกด้วย

 

3. มีผืนเกาะที่น่าจดจำ

ด้วยความที่เป็นเกาะ มาดากัสการ์จึงมีทิวทัศน์อันงดงามของทะเลในมหาสมุทรอินเดีย พร้อมหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลใสๆ ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ

นอกจากนี้ น้ำทะเลที่ล้อมรอบมาดากัสการ์ยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ความหลากหลายทางชีวภาพ ทั้งแนวปะการัง Great Reef (ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก) สัตว์น้ำ หรือแม้กระทั่งปลาโลมา และปลากระเบนราหูก็พบเห็นได้ง่ายในช่วงเวลาของปี

 

4. มีต้น Baobabs ที่สมบูรณ์

ที่แห่งนี้ มีต้น Baobabs ที่สมบูรณ์มาก โดยเฉพาะทางตะวันตกของมาดากัสการ์ และยังพบสายพันธุ์อื่นๆ ของ Baobabs ได้ทั่วเกาะ

 

5. เที่ยวชมเมืองหลวง Antananarivo

มาดากัสการ์ไม่ได้มีดีเฉพาะเหล่าสัตว์ และผืนป่าเท่านั้น เมืองหลวงบนยอดเขาของมาดากัสการ์ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Tana (จาก ‘Tananarive’ ของฝรั่งเศส) เป็นศูนย์กลางเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของยูเนสโก และมีความสวยงามมาก

 

6. ขนมหวานแสนอร่อย

มาดากัสการ์เป็นผู้ผลิตวานิลลาชั้นนำของโลก นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของเครื่องเทศ และวัตถุดิบขนมหวานอย่าง โกโก้ พริกไทย และอบเชยอีกเป็นจำนวนมาก

ในเเง่ของผลไม้ ที่นี่มีผลไม้ตามฤดูกาลหมุนเวียนเปลี่ยนเสมอ โดยเฉพาะผลไม้ในเขตร้อน

 

7. เรียนรู้เกี่ยวกับ “mora mora”

‘mora mora’ เป็นคำตอบสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่มาดากัสการ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังใจร้อน มันเป็นเสมือนคำเตือนชีวิต และจะทำให้คุณรู้สึกเป็นสุขยิ่งขึ้นตลอดการเดินทาง

 

มาดากัสการ์จะเป็นทั้งความสุข และความท้าทายสำหรับนักเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการผจญภัย และการสำรวจสิ่งแวดล้อมแปลกใหม่ บอกได้เลยว่า ชีวิตนี้ต้องตีตั๋วมาลงที่นี่ดูสักครั้ง!!

ที่มา : roughguides

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...