12 สุดยอดเคล็ดลับความงามยอดนิยมในโลกออนไลน์ ที่อาจส่งผลเสียให้กับคุณได้…

บางครั้งในโลกอินเตอร์มักมีสิ่งแปลกๆเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เคล็ดลับความงามที่มีคนเอามาแชร์ต่อกัน แล้วเกิดกระแสทำตาม แต่ทุกอย่างย่อมเป็นดาบสองคน มีข้อดีแล้วก็ข้อเสียได้เช่นกัน ดังนั้นการใช้วิจารณญาณในการเสพสื่อออนไลน์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

มาดูกันว่าเคล็ดลับความงามยอดนิยม ที่ก่อให้เกิดอันตราย จะมีอะไรบ้าง….

 

 1. น้ำยาเพิ่มความยาวให้กับขนตา

ผู้ป่วยที่รักษาโรคต้อหินด้วย Careprost สังเกตเห็นว่าหลังจากใช้แล้ว ขนตาของพวกเขาเริ่มยาวขึ้นและดูแข็งแรงขึ้น แต่บางคนก็เริ่มขนตาร่วงเมื่อใช้น้ำยาชนิดนี้

 

2. การใช้น้ำมันหอมระเหยสำหรับการมาสก์

เช่นน้ำมันหอมระเหยส้มสามารถช่วยคุณในการกำจัดเซลลูไลท์ แต่อย่าใช้มากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดแผลไหม้ได้ด้วยแผลและมีอาการคันร่วมด้วย

 

3. ใช้ยาสีฟันสำหรับลอกริมฝีปาก

เคล็ดลับยอดนิยมจากอินเทอร์เน็ตคือ การนวดริมฝีปากด้วยแปรงสีฟันหลังการแปรงฟัน วิธีนี้จะทำให้ปากนุ่มขึ้นก็จริง แต่แบคทีเรียที่อาศัยอยู่บนแปรงสีฟันสามารถเคลื่อนที่เข้าไปในรอยแตกของริมฝีปากได้

 

4. การพอกด้วยมัสตาร์ดจะทำให้ขนยาวเร็วขึ้น

น้ำมัน ไข่ น้ำตาล เป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม แต่มัสตาร์ดอาจทำให้คนที่ใช้เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงได้

 

5. การเจือจางสีทาเล็บจะทำให้เล็บแห้ง

น้ำยาล้างเล็บไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาสีทาเล็บแห้ง วิธีนี้จะทำให้เล็บของคุณเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและแตก

 

6. น้ำมันอุ่นๆผสมกับน้ำมะนาวช่วยให้เล็บมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

การแช่มือในน้ำมันอุ่นๆผสมกับน้ำมะนาวสามารถช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเล็บ แต่อย่างไรก็ตามน้ำมะนาวจะทำให้ผิวหนัง เล็บ แห้ง อีกทั้งน้ำมะนาวเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่รุนแรง

 

7. ที่กำจัดสิวแบบสุญญากาศ

ในอินเตอร์เน็ตจะมีการโฆษณาสำหรับสิ่งนี้ว่า “อุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ นี้จะทำให้ผิวของคุณกระจ่างใส” อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาง่ายๆอย่างที่คิด อุปกรณ์นี้สามารถทิ้งรอยบนผิวหนังได้จากแรงกด

 

8. ใช้ผลิตภัณฑ์แบบน้ำมันแทนครีมบำรุงผิวหน้า

การใช้น้ำมันพื้นฐานแทนการใช้ครีมบำรุงผิวหน้าได้รับความนิยม อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหนังแห้งและแพ้ได้

 

9. ใช้โซดาในการสครับผิวหน้า

โซดาเป็นหนึ่งในสิ่งที่นิยมมากที่สุดสำหรับการสครับผิวหน้า เหตุผลที่ทำให้หน้าของคุณไม่ได้รับผลกระทบจากโซดาเนื่องจากความสมดุลของค่า pH ในร่างกายของคุณ แต่โซดาค่า PH ของโซดาคือ 9  นั่นคือเหตุผลที่โซดาแห้งผิวทำให้เกิดริ้วรอยและริ้วรอยก่อนวัยได้

 

10. ใช้มายองเนสแทนครีมนวดผม

มายองเนสประกอบด้วยไข่และน้ำมัน มายองเนสที่มีไขมันมากๆ จะทำให้ผมของคุณมีลักษณะที่เหนียวเหมือนไอศกรีม

 

11. ทำความสะอาดผิวด้วยกรดบอริก

กรดบอริกมักจะใช้ในผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอาจจะเป็นเรื่องดีสำหรับการโฆษณาทางอินเตอร์เน็ต แต่ความจริงแล้ว กรดบอริดสามารถทำให้เกิดการเผาไหม้และการระคายเคืองผิวหนัง

 

12. การทำให้ผมมีสีสว่างขึ้นด้วยผงซักฟอก

มีหลายคนที่ใช้ผงซักฟอกเพื่อทำให้สีผมสว่างมากขึ้น แต่ที่จริงแล้ว ผงซักฟอกมีฟอสเฟตที่เป็นอันตราย ทำให้ผิวแห้งกร้านระคายเคืองผิวหนังผื่นขึ้นและผมร่วง

 

ที่มา: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...