10 วิธีเที่ยวซัมเมอร์ให้ประหยัด ไม่เกินจากงบประมาณที่ตั้งไว้ เที่ยวสนุกไร้กังวล

เข้าช่วงซัมเมอร์อย่างสมบูรณ์แบบ แต่สำหรับประเทศไทยไม่ว่าช่วงไหนๆ ก็ซัมเมอร์ได้เพราะสภาพอากาศยืนอยู่ในจุดเดือดตลอดเวลา อีกทั้งบ้านเราก็เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว หรือสถานที่ช็อปปิ้งมากมาย ถูกอกถูกใจทั้งไทย และเทศ

แน่นอนว่าฤดูร้อนคือเทศกาลแห่งการท่องเที่ยว และหลายคนมักมีวันลาพักร้อน วันนี้เราจึงมีทริคที่ว่าเที่ยวอย่างไรในซัมเมอร์ให้ประหยัดงบประมาณในกระเป๋า ไม่ว่าจะออกไปเที่ยวต่างประเทศก็นำไปประยุกต์ใช้กันได้

 

 

1. รัดเข็มขัดเรื่องที่พัก

นอนโรงแรมเพียงไม่กี่คืนก็สามารถดูดเงินในกระเป๋าเราไปเกือบครึ่งของงบที่ตั้งไว้ ซึ่งในปัจจุบันในทางเลือกพักแรมหลากหลาย อย่างเว็บไซต์ที่คนทั่วไปปล่อยห้องตัวเองให้เช่าชั่วคราว เช่น airbnb.comhomeexchange.comhipcamp.com และ flipkey.com

 

2. ปลีกหนีไปเมืองใหญ่

วอชิงตันดีซี และซานดิเอโก มีกิจกรรมดีๆ มากมายสำหรับวันหยุดแบบครอบครัว เช่น มีพิพิธภัณฑ์ หรือสวนสัตว์บางแห่งที่ไม่เก็บค่าธรรมเนียม

 

3. Road Trip

roadtrippers.com มีเส้นทางที่วางแผนไว้แล้วเป็นร้อยๆ เส้นทาง ไม่ว่าคุณอยากจะเริ่มต้นจากจุดไหน หรือจะวางแผนเองในเว็บไซต์สำหรับตนเอง และครอบครัว

 

4. ล่องเรือ

ทางเลือกที่ดีแบบรีสอร์ทที่รวมทุกอย่าง ช่วยลดปัญหาเรื่องการวางแผนท่องเที่ยว แต่ทางเลือกนี้ก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยของผู้ใช้บริการเช่นกัน

 

5. ประหยัดเมื่อใช้จ่าย

ปัจจุบันบัตรเครดิตหลายเจ้ามีการจัดประเภทหรือโปรโมชั่นสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว โดยมักมีแต้ม ของรางวัล เครดิตเงินคืน หรือส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน

 

6. บอกเล่าวันพิเศษของคุณเพื่อรับของกำนัล

หากกำลังฮันนีมูน จัดงานวันเกิด วันครบรอบแต่งงาน หรือวันเกษียณ ลองแจ้งให้ทางสายการบิน หรือโรงแรมทราบเพราะบางที่จะมีการอัพเกรดห้องพัก หรือมีส่วนลดพิเศษให้

 

7. ใช้เว็บไซต์เปรียบเทียบ

เข้าไปเช็กกันที่ ExpediaPriceline และ Kayak เพื่อมองหาราคาที่ดีกว่าไม่ว่าจะเรื่องสายการบิน โรงแรม หรือแม้กระทั่งการล่องเรือ

 

8. มีความยืดหยุ่น

เมื่อลองชั่งน้ำหนักเปรียบเทียบตัวเลือกของคุณในเว็บไซต์แล้ว ให้เลือกดูวันเดินทางในช่วงกลางสัปดาห์ทั้งขาไป และขากลับ เพราะจะได้ราคาถูกกว่าวันหยุดสุดสัปดาห์

 

9. เดินทางโดยรถไฟ

รถไฟเป็นการเดินทางที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่ได้ดื่มด่ำวิวสองข้างทางอย่างเต็มที่ ซึ่งสถานีรถไฟบางแห่งมีการจัดโปรโมชั่นส่วนลดให้แก่ผู้เดินทางบ่อยๆ

 

10. แพ็คกระเป๋าให้เบา

เมื่อต้องเดินทางโดยเครื่องบิน เรื่องน้ำหนักกระเป๋าเป็นภาระสำคัญที่หลายคนกังวลเพราะถ้าหากน้ำหนักเกินมาตรฐานจะโดนเก็บค่าบริการเพิ่มจนแอบเสียวเงินในกระเป๋าเลยทีเดียว นอกจากนี้ ขากลับจากการเที่ยวหากตั้งใจจะซื้อของฝากมาเยอะอย่าลืมเผื่อที่ว่าง และน้ำหนักกระเป๋าไว้ด้วยล่ะ

 

ที่มา www.womansday.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...