10 ที่พักบ้านต้นไม้สุดเจ๋งจากทั่วโลก สายรักธรรมชาติไม่ควรพลาด ต้องไปให้ได้สักครั้ง!!

บ้านต้นไม้ เรียกได้ว่าเป็นบ้านในฝันอาจจะเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ที่แน่ๆ คนๆนั้นต้องเป็นคนที่รักธรรมชาติด้วย มาดูกันว่า บ้านต้นไม้จากทั่วโลกจะมีลักษณะยังไง เจ๋งขนาดไหน เราคัดมาให้คุณได้ดูกัน…

 

 1. The UFO

สิ่งที่คุณเห็นนี้คือโรงแรมที่มีรูปทรางคล้ายยูเอฟโฟ ที่นี่มีชื่อว่า Treehotel ตั้งอยู่ในป่าสนทางตอนเหนือของประเทศสวีเดน มีพื้นที่ 323 ตารางฟุต พร้อมห้องน้ำและพื้นที่นั่งเล่นโดยแยกเป็นสัดส่วน

 

2. The Lightbox

The Lightbox อาจถูกสร้างขึ้นเป็นพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก ๆ แต่การออกแบบนั้นเติบโตขึ้นอย่างมาก ที่นี่สร้างโดย Robert Potokar ในประเทศสโลเวเนีย โครงสร้างนี้มีผนัง plexiglass ที่โดดเด่นและช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีประสบการณ์การดื่มด่ำกับกิจกรรมกลางแจ้ง

 

3. Stilt House

Andreas Wenning และบริษัท Baumraum ของเขาได้สร้างโครงสร้างที่เหมือนต้นไม้มากกว่า 30 แบบซึ่งรวมถึงหอคอยสองชั้นใน Schonhagen ประเทศเยอรมนี ถือเป็นสถานที่ที่มีความโรแมนติกเหมาะแก่การมาพักผ่อนกับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว ก็ได้

 

4. Tree Castles in Two Sizes

บ้านที่มีสอองขนาดติดกัน โดยแยกเป็นบ้านสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก บ้านสองหลังนี้มีการเชื่อมด้วยสะพานเชือก บ้านผู้ใหญ่มีห้องครัว (พร้อมไวน์ในตู้เย็น) ห้องน้ำ และพื้นที่สำหรับจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำสุดหรู อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

บ้านของเด็ก ๆ มีหอคอยขนาดใหญ่สามแห่งมีลักษณะ มีห้องสำหรับเล่นเกมโดยในนั้นจะประกอบไปด้วยทีวีพลาสม่าและเกมคอนโซล

 

5. The HemLoft

HemLoft ตั้งชื่อเพราะตั้งอยู่บนยอดเขาสูงชันในทุ่งโล่งของ Whistler รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เป็นโครงการของช่างไม้โจเอลอัลเลน เขาใช้เวลาประมาณสามปีในสร้าง ที่นี่คือบ้านต้นไม้ที่ได้รับความนิยมที่สุดใน Airbnb

 

6. The Birds’ Nest

The Birds’ Nest คือ Sweden’s Tree hotel ที่นี่ประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่นสามารถรองรับครอบครัวได้ 4 คน รังสามารถหบุดได้เพื่อป้องกันผู้บุกรุก

.

 

7. Mirrorcube

Mirrorcube เป็นโรงแรมต้นไม้ที่ซ่อนอยู่ในป่า ประเทศสวีเดน บ้านต้นไม้สองแห่งถูกปกคลุมด้วยกระจกสะท้อนแสงซึ่งทำให้ยากที่จะมองเห็นได้จากท่ามกลางกิ่งไม้

 

8. The 7th Room

ที่นี่มีโครงส้รางโดยใ้ป้าม่านที่มีลักษณะแตกต่างกันออกไป ด้านล่างของอาคารมีรูปถ่ายท้องฟ้าขนาดใหญ่ สามารถเข้าพักได้ถึงห้าคน สิ่งที่ส่าสนใจคือที่นี่มีตาข่ายที่สูงเหนือพื้นดินมากกว่า 30 ฟุต ให้คุณได้กระโดดเล่น

 

9. Baumwipfelpfad

Baumwipfelpfad ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติบาวาเรียนฟอเรสต์ ประเทศเยอรมนี ผู้เข้าพักจะต้องปีนขึ้นไป 4,300 ฟุต และคุณอาจจะต้องเดินบนพื้นลาดเอียงขึ้นไปอีก 140 เพื่อไปยังดาดฟ้าที่สามารถเห็นวิวได้ 360 องศา

 

10. Gibbon Experience

บ้านต้นไม้ที่สูงที่สุดในโลกอยู่ที่นี่ ซึ่งจะดึงดูดนักท่องเที่ยวเชิงนิเวศให้เดินทางไปยังประเทศลาว คุณสามารถชมบรรยากาศรอบๆป่า ได้โดยการใช้ซิปไลน์

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของบ้านต้นไม้จากทั่วโลก สถานที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติสำหรับพักผ่อน ยังมีที่อื่นหลายแห่งทั่วโลกรอให้คุณไปค้นพบ

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...