10 วิธีลดสารพิษออกจากร่างกายของคุณเอง และมีสุขภาพที่ดีอย่างเหลือเชื่อ!

สารพิษหรือท็อกซินคือสารพิษทุกชนิดที่เมื่อสะสมในร่างกายแล้วจะก่อให้เกิดผลร้ายต่อสุขภาพ ส่วนใหญ่อาจเกิดจากการรับประทานอาหาร การสูดอากาศ หรือพฤติกรรมที่ปฏิบัติอย่างผิดวิธีในชีวิตประจำวัน

ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหานั้นไม่ยาก หากคุณอยากขจัดสารพิษออกจากร่างกาย เพียงแค่คุณหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นด้วยวิธีดังต่อไปนี้…

 

10. ดื่มไวน์แดงในปริมาณที่ถูกต้อง

มีการศึกษาที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า ไวน์เพียงหนึ่งแก้วต่อวัน สามารถปรับปรุงระดับคอเลสเตอรอลของคุณ และสามารถจัดการกับปัญหาการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะได้

 

9. การใช้ถ่านกัมมันต์

สสารที่ถูกเผาจะไม่มีออกซิเจนและมีความสามารถในเรื่องของการดูดซับ มันสามารถลบสารพิษโลหะหนักและสารพิษออกจากร่างกายได้ถึงมากที่สุด ดังนั้นคุณควรรับประทานยาก่อนรับประทานอาหารหรือดื่มแอลกอฮอล์

8. ดื่มน้ำสะอาด

น้ำเป็นแหล่งธรรมชาติที่สามารถล้างสารพิษออกจากร่างกายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระปัสสาวะ การดื่มน้ำสามารถช่วยทำความสะอาดร่างกาย เพียงแค่คุณเพิ่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลลงไปสองช้อนโต๊ะแล้วเขย่าเพื่อดื่มทุกวันในตอนเช้า

 

7. หลีกเลี่ยงน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ทำให้ร่างกายปิดกั้นการเผาผลาญอาหารตามธรรมชาติ และสร้างสร้างกลูโคสในเลือดมากเกินไปซึ่งเป็นโอกาสทำให้เกิดโรคเบาหวานและโรคหัวใจ ดังนั้นคุณควรใช้น้ำตาลอินทรีย์หรือสารให้ความหวานตามธรรมชาติอื่นๆแทน

 

6. รับประทานอาหารปลอดสารพิษ

ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ที่ปลอดสารพิษจะช่วยเพิ่มการเผาพลาญในร่างกายคุณให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น และช่วยขจัดสารพิษที่ไม่จำเป็นออกจากร่างกายของคุณ

 

5. ฟอกอากาศจากสารพิษ

การใช้เครื่องฟอกอากาศ ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์และพื้นบ่อยๆ จะช่วยให้อากาศที่คุณสูดเข้าไปนั้นบริสุทธิ์มากขึ้น เพราะอากาศเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้าคุณหายใจสิ่งที่เป็นพิษเข้าไปจะทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายได้

 

4. ดื่มชาเขียวแทนกาแฟในตอนเช้า

กาแฟสามารถเพิ่มระดับคอเรสเตอรอลได้หากไม่มีการกรอง วิธีหลีกเลี่ยงคือการหันไปดื่มชาเขียวหรือสมุนไพรแทนในตอนเช้า

 

3. เข้าซาวน่าหรือออกกำลังกายบ้าง

อาการเหงื่อออกคือวิธีธรรมชาติที่จะช่วยทำความสะอาดร่างกายจากสารพิษ แต่ถ้าหากคุณมีปัญหาเรื่องสุขภาพไม่ควรไปซาวน่าแต่ควรออกกำลังกายแทน แต่อย่าลืมอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายหลังจากที่มีเหงื่อออก

 

2. ทำอาหารที่คุณชื่นชอบโดยมีส่วนผสมของโปรไบติคส์

ระบบย่อยอาหารที่ดีคือกุญแจสำคัญในการทำร่างกายให้สะอาด การรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของโปรไบโอติกส์ เช่นโยเกิร์ต จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณดีขึ้น

 

1.เรียนรู้วิธีการทำเครื่องดื่มสำหรับดีท็อกซ์

การทำเครื่องดื่มสมูทตี้ที่มีส่วนผสมของผัก ผลไม้ หรืออาหารที่มีโปรไบโอติคส์จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณดีขึ้น และช่วยทำความสะอาดร่างกายของคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 

หากคุณได้ลองทำตาม 10 วิธีข้างต้น เชื่อว่าสารพิษที่สะสมยู่ในร่างกายของคุณจากการปฏิบัติตัวแบบผิดๆ จะต้องลดลงอย่างแน่นอน แล้วคุณก็จะกลายเป็นคนที่มีสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...