15 เหตุผลที่สนับสนุน ว่าทำไมคุณควรไปเยือนไอซ์แลนด์ และอาศัยอยู่ที่นั่นตลอดไป

ไอซ์แลนด์ มีชื่อทางการคือ สาธารณรัฐไอซ์แลนด์ เป็นประเทศนอร์ดิกในยุโรปเหนือ ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ  ระหว่างกรีนแลนด์ นอร์เวย์ และสหราชอาณาจักร มีเมืองหลวงคือ Reykjavik

ไอซ์แลนด์ถือเป็นประเทศที่ควรค่าแก่การไปเยือนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นประเทศที่หนาวตลอดปี มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมากให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเอง และนี่ถือเหตุผลที่ว่า ทำไมคุณถึงควรไปเยือนไอซ์แลนด์ซักครั้ง

 

 1. น้ำอุ่นที่ Blue Lagoon

บลูลากูนเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไอซ์แลนด์ ทะเลสาบที่เต็มไปด้วยความร้อนใต้พิภพนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุ นี่นี่ถือเป็นสถานที่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก

 

2. เสื้อกันหนาวในสไตล์ไอซ์แลนด์

เสื้อกันหนาวขนสัตว์หรือ “lopapeysa” เป็นที่นิยมของชาวไอซ์แลนด์และนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ถ้าคุณอยากรู้สึกถึงบรรยากาศของประเทศนี้คุณอาจต้องซื้อเสื้อกันหนาวขนสัตว์เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศด้วยตัวคุณเอง

 

3. แสงเหนือที่น่าจดจำ

วิธีที่ดีที่สุดในการมองเห็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์นี้คือการไปเยือนไอซ์แลนด์ในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่กลางเดือนกันยายนจนถึงกลางเดือนเมษายน แต่ไม่รับประกันว่าคุณจะได้เห็นแสงเหนือจริงๆหรือไม่

 

4. ฮอทด็อกแสนอร่อยจาก Bæjarins Beztu Pylsur

ฮอทด็อกของร้านนี้ถือเป็นร้านที่อร่อยและยอดฮิตของไอซ์แลนด์ หากคุณได้ไปจะเห็นได้ว่ามีคนมาต่อคิวยาวเพื่อที่จะซื้อฮอตด็อกร้านนี้ไปรับประทาน

 

5. ม้าไอซ์แลนด์

ม้าไอซ์แลนด์ดูเหมือนจะเป็นม้าที่มีสไตล์และเป็นมิตรมากที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีม้าที่สวยงามที่สุดในสายพันธ์อีกด้วย

 

6. Rúntur — งานเลี้ยงสังสรรค์ในผับที่เมือง Reykjavík

Rúnturเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ชาวไอซ์แลนด์รู้จักกันดี งานนี้มักเริ่มต้นในช่วงดึกและสั้นสุดในตอนเช้า จุดประสงค์หลักของงานนี้คือให้ผู้ร่วมงานดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะคนที่นี่เขาชอบดื่มกันจริงๆ

 

7. พัฟฟินส์

มันอาจจะเป็นเรื่องยากที่คุณจะได้เห็นนกที่สวยงามแบบนี้ในป่า คุณสามารถใช้เวลาไปกับการสอดส่องดูนกได้ที่นี่

 

8. ภูเขาไฟ

หากคุณมีความกล้าหาญและรักการผจญภัย คุณสามารถไปเยี่ยมชมภูเขาไฟ Thrihnukagigur อย่ากลัว เพราะมันมีการปะทุล่าสุดเมื่อ 4,000 ปีที่แล้ว

 

9. ทัวร์ถนนรอบวงแหวน

ถนนวงแหวนแห่งนี้เป็นถนนที่เชื่อมต่อเกือบทุกเมืองและหมู่บ้านในไอซ์แลนด์ ถ้าคุณตัดสินใจที่จะขับรถไปตามถนนสายนี้ นั่นแปลว่าคุณสามารถเห็นได้ทั้งเมือง

 

10. เทศกาลดนตรี

คุณสามารถเข้าร่วมเทศกาลดนตรีที่แตกต่างในไอซ์แลนด์ได้ อย่าพลาดที่จะไปชมเทศกาลนี้ด้วยตัวเอง

 

11. น้ำตกสายรุ้ง

Skógafoss หนึ่งในน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดและสวยงามที่สุดในไอซ์แลนด์ คุณจะได้เห็นละอองน้ำที่มาจากน้ำตกเป็นจำนวนมาก และคุณยังสามารถมองเห็นสายรุ้งอีกด้วย

 

12. Brennivin

Brennivin เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของไอซ์แลนด์ Brennivin เป็นเครื่องดื่มแบบกลั่นที่ทำจากมันฝรั่งและเมล็ดยี่หร่า

 

13. ธารน้ำแข็งขนาดใหญ่

ในไอซ์แลนด์คุณสามารถมองเห็นธารน้ำแข็งได้หลายแห่งในที่ต่างๆ ธารน้ำแข็งขนาดใหญ่เหล่านี้มีความงามที่น่าหลงใหลมาก ยิ่งถ้าคุณได้เห็นมันด้วยตาของตัวเอง

 

14. สถานที่ถ่ายทำหนัง

ไอซ์แลนด์เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ผู้กำกับที่มีชื่อเสียงเลือกในการถ่ายทำภาพยนตร์ เช่น ตอนต่างๆของ Game of Thrones ถูกถ่ายในพื้นที่ Dimmuborgir บางฉากในเรื่อง Prometheus และ Lara Croft: Tomb Raider ก็ถ่ายทำในไอซ์แลนด์

 

15. เนื้อฉลาม

Kæsturhákar lเป็นอาหารประจำชาติของไอซ์แลนด์ ซึ่งประกอบด้วยเนื้อหมักแห้งของฉลามกรีนแลนด์หรือปลาฉลามชนิดอื่นๆ ซึ่งคุณสามารถหารับประทานได้ที่นี่

10 สถานที่ข้างต้นเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้การไปเยือนไอซ์แลนด์สมบูรณ์แบบ เพราะความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศนี้ รวมไปถึงผู้คนที่น่ารักและเป็นมิตร

 

ที่มา: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...