แนะนำ 13 อาชีพที่จะช่วยให้คุณได้เที่ยวรอบโลก และสร้ายรายได้ไปพร้อมๆ กัน

การเดินทางท่องเที่ยวรอบโลก เป็นความฝันของคนหลายๆ คน แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัด การเดินทางท่องเที่ยวช่วงเวลานานๆ อาจจะเป็นเรื่องที่ไกลเกินเอื้อม

แต่ก็ไม่ได้หมดหวังไปซะทีเดียวเพราะ Airbnb และ Couchsurfing ได้ให้คำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับอาชีพที่จะทำให้คนงบน้อย สามารถเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกได้ ใครที่รักการท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด!!

 

 

1. สมัครเป็นครูสอนภาษาไทยในต่างประเทศ

การสมัครเป็นครูสอนภาษา หรืออาสาสมัครสอนภาษาไทยในต่างประเทศ เป็นอาชีพที่น่าสนใจอาชีพหนึ่ง เพราะปัจจุบันหลายๆ ประเทศเช่น จีน ก็ได้เปิดกว้าง มีการเพิ่มสาขาภาษาไทยลงไปในหลักสูตรภาษาต่างประเทศ นี่จึงเป็นโอกาสดีที่จะทำให้คนที่เรียบจบภาษาไทยโดยตรงได้ทำงาน และเที่ยวต่างประเทศไปด้วย

 

2. เป็นนักวิจัยให้บริษัทที่ผลิตหนังสือนำเที่ยว

การเขียนบทความลงหนังสือนำเที่ยวเช่น  Lonely Planet หรือ Fodor’s จะต้องมีข้อมูลอ้างอิง รวมทั้งผลวิจัยเพื่อความน่าสนใจ และน่าเชื่อถือ การทำหน้าที่นักวิจัยให้กับหนังสือนำเที่ยวพวกนี้จะเปิดโอกาสให้คุณได้ท่องเที่ยว ไปพร้อมๆ กับการหารายได้โดยการเป็นนักวิจัยนั่นเอง

 

3. เป็น Instagram Influencer

การเป็น Instagram Influencer คือเป็นบุคคลที่มีฐานผู้ติดตาม (Followers) ในอินสตาแกรมเป็นจำนวนมาก หากคุณเป็น Influencer ในด้านการท่องเที่ยว ก็จะมีผู้สนับสนุนเข้ามามีบทบาท นั่นก็คือคุณจะได้รับว่าจ้างให้ไปเที่ยว และลงภาพโปรโมทในอินสตาแกรม ซึ่งอาชีพนี้ก็ถือว่าได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งเงินไปพร้อมๆ กัน

 

4. เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศจะทำให้คุณมีโอกาสได้ท่องเที่ยวต่างประเทศ แถมยังได้ค่าตอบแทนที่คุ้มค่ามากๆ หากคุณเป็นคนชอบเที่ยวทำอาชีพนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

 

5. สมัครเป็นนักเขียนท่องเที่ยวของ New York Times

เมื่อเดือนตุลาคมปี 2017 ที่ผ่านมา New York Times ได้ประกาศรับสมัครนักเขียนจากทั่วโลก เพื่อไปเขียนเกี่ยวกับการท่องเที่ยวใน 52 ประเทศ โดยทางบริษัทจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้กับผู้ที่ได้รับคัดเลือก ไปฟรี อยู่ฟรี กินฟรีแบบนี้ ถ้ามีโอกาสอย่าลืมลองไปมัครกันดูนะ

 

6. ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสินค้าต่างประเทศ

การเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการนำเข้า-ส่งออกสินค้า จะทำให้คุณมีโอกาสได้ไปเยือนประเทศคู่ค้าบ่อยๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ความเชี่ยวชาญด้านนี้ประกาศขายสินค้าลงใน eBay หรือ Amazon เพื่อเพิ่มผลกำไรได้อีกทาง

 

7. ทำงานทางไกล

หากคุณมีคอมพิวเตอร์แบบพกพา อินเตอร์เน็ต และทักษะการทำงานเฉพาะด้าน คุณสามารถทำงานเป็นฟรีแลนซ์ หรือทำงานที่เกี่ยวกับอินเตอร์เน็ต ด้วยอาชีพเหล่านี้ก็จะทำให้คุณได้เที่ยวไป และทำงานไปพร้อมกันได้

 

 

8. ทำงานบนเรือสำราญ

การทำงานบนเรือสำราญ คุณจะมีโอกาสได้ไปสัมผัสต่างประเทศโดยใช้เวลาเป็นเดือนๆ โดยไม่ต้องเสียค่าเดินทางเอง แถมยังเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ได้ดีอาชีพหนึ่ง

 

9. ทำงานเป็นไกด์ในต่างประเทศ

การทำงานเป็นไกด์นำเที่ยวในต่างประเทศเป็นโอกาสดีที่จะช่วยให้คุณได้ท่องเที่ยวในที่ต่างๆ รอบโลก โดยไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายเอง ได้เที่ยวไปด้วย ทำงานไปด้วย เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจอาชีพหนึ่งเลยทีเดียว

 

10. สมัครทำงานแลกที่พักในโครงการ WWOOF

WWOOF หรือ Worldwide Opportunities on Organic Farms คือโครงการที่ให้เรามีโอกาสไปทำงานในฟาร์มได้ทั่วโลก ผู้สมัครสามารถทำงานแลกกับที่พักอาศัย และอาหารได้ แถมยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมต่างประเทศ เหมาะสำหรับคนงบน้อยที่อยากเปิดหูเปิดตา และสั่งสมประสบการณ์ให้ตนเอง

 

11. เขียนบล็อคเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเป็นของตัวเอง

อาชีพนี้ค่อนข้างเป็นอาชีพที่ยาก และต้องใช้เวลาสักหน่อย เพราะก่อนที่จะมีผู้สนับสนุน บล็อคเกอร์ก็ต้องเริ่มจากการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง และทำให้บล็อคเป็นที่น่าสนใจให้มากที่สุด เพื่อที่ว่าหากมีผู้ติดตามมากๆ บล็อคของคุณก็ได้รับการว่าจ้างให้ท่องเที่ยวในต่างประเทศ ซึ่งก็ต้องเสี่ยงอาศัยเงินตัวเองในการท่องเที่ยวในช่วงแรกก่อนนั่นเอง

 

12. ทำงานออแพร์ หรือการเป็นพี่เลี้ยงเด็กในต่างประเทศ

ปัจจุบันมีการประกาศรับสมัครพี่เลี้ยงเด็กในต่างประเทศหลายโครงการ ซึ่งผู้ที่ได้รับเลือกจะได้อยู่อาศัยในต่างประเทศ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติ  การใช้ชีวิต และสังคมความเป็นอยู่ โดยส่วนมากผู้ว่าจ้างต้องการคนที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้เป็นหลัก

 

13. เป็นช่างภาพถ่ายนอกสถานที่

การเป็นช่างภาพถ่ายนอกสถานที่จะมีโอกาสไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่ถูกว่าจ้าง หากเป็นต่างประเทศก็จะเป็นโอกาสดีที่จะได้ท่องเที่ยว และทำงานไปด้วย ค่าตอบแทนก็ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

ที่มา:  thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...