แนะนำ 10 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งใหม่ของ “ประเทศญี่ปุ่น” ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว!!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศยอดฮิตตลอดกาลสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยเอกลักษณ์ของภาษา วัฒนธรรมสถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ทำให้แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกไปเยือนเป็นจำนวนมาก

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่นก็จะมีพระราชวังอิมพีเรียล, โตเกียว ทาวเวอร์, ภูเขาฟูจิ หรือย่านช้อปปิ้งชินจูกุ ฮาราจูกุ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในปี 2018 นี้มีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ มากมายรอให้คุณไปสัมผัส ใครที่ไม่อยากเที่ยวแบบจำเจต้องลองไปที่เหล่านี้ให้ได้สักครั้ง

 

1. บ่อน้ำพุร้อน Nyuto Onsen

บ่อน้ำพุร้อน Nyuto มีอายุยาวนานมากว่า 300 ปี เป็นแหล่งน้ำุร้อนที่เรียกได้อยู่ว่าลึกลับ อยู่กลางหุบเขา แต่ถ้าคุณได้ลองไปสัมผัส เชื่อได้เลยว่าจะตกหลุมรักเสน่ห์ธรรมชาติของที่นี่ได้ไม่ยาก

 

2. ย่านช้อปปิ้ง Yanaka Ginza

Yanaka Ginza เป็นย่านช้อปปิ้งในเมืองโตเกียวที่คนไม่ค่อยรู้จัก แต่ที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมเสื้อผ้าสไตล์ old-fashioned ใครชอบถ่ายรูปแนววินเทจต้องไม่พลาดที่นี่

 

3. ภูเขา Oyama

ภูเขา Oyama อยู่ใน Isehara จังหวัดคะนะงะวะ ซึ่งห่างจากโตเกียวเพียง 90 นาที กิจกรรมยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวชอบทำกันนั่นก็คือการปีนเขา ใครชอบความแอดเวนเจอร์ท่ามกลางวิวสวยๆ ที่นี่จะตอบโจทย์คุณได้แน่นอน

 

4. Fuji City Tea Plantations

Fuji City Tea Plantations คือไร่ชาที่อยู่แถบภูเขาไฟฟูจิ นอกจากจะได้สัมผัสกับชาแท้ๆ แล้ว ยังได้ถ่ายรูปกับภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย คุ้มสุดๆ เลยล่ะ

 

5. บ่อน้ำโมเนต์ หรือ Monet Pond

จริงๆ แล้วบ่อน้ำแห่งนี้ไม่มีชื่อ แต่นักท่องเที่ยวจะรู้จักกันในนาม Monet Pond ที่นี่ค่อนข้างจะเข้าถึงยากสักหน่อย เพราะอยู่ในหุบเขาลึก ในจังหวัดกิฟุ แต่ถ้าได้ลองไปเยือนสักครั้งก็ถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่นะ

 

6. วัด Shoujuin

วัด Shoujuin เป็นวัดที่เป้นที่ฮือฮาในอินสตาแกรมด้วยหน้าต่างวัดที่เป็นรูปหัวใจ และมีการตกแต่งสีสันที่สบายตา ทำให้สาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวมักไปเยือน แต่ถ่ายรูปความสวยงามของที่นี่ไว้เป็นที่ระลึก

 

7. วัด Adashino Nenbutsuji และวัด Otagi Nenbutsuji

หากไม่ชอบไปแหล่งท่องเที่ยวที่คนแออัด ต้องลองมาเยือนวัดทั้งสองแห่งนี้ รับรองว่าสวยงามไม่แพ้วัดใหญ่ๆ ในเกียวโตเลยล่ะ

 

8. เกาะ Shodoshima

เกาะ Shodoshima หรือหลายๆ คนรู้จักในชื่อ Olive Island เป็นเกาะยอดนิยมแห่งใหม่ที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร แหล่งชมวิวอย่าง Angel Road ให้นักท่องเที่ยวได้ลองเข้าไปสัมผัส

 

9. ศาลเจ้า Motonosumi Inari

ศาลเจ้า Motonosumi Inari ตั้งอยู่ในจังหวัดยะมะงุชิ เป็นสถานที่ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เนื่องจากที่นี่มีประตูศาลเจ้ากว่า 100 ประตูรายล้อมไปตามริมหน้าผา ให้คุณสามารถเดินเที่ยวไปพร้อมๆ กับชมวิวทะเลสาบอันงดงาม

 

10. เมือง Yanagawa

เมือง Yanagawa เป็นเมืองเล็กๆ อยู่ทางใต้ของจังหวัดฟุกุโอะกะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงหลงเหลือกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเดินชมหอคอยเก่าแก่ที่มีชื่อว่า “The City of Water” หรือเดินชมธรรมชาติตามถนน รวมทั้งเพลิดเพลินไปกับการนั่งเรือท้องถิ่นที่เรียกว่า “Donko” ได้

 

ที่มา:  jw-webmagazine

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...