11 เรื่องแปลกแต่จริงของท่านผู้นำ “คิม จองอึน” ที่จะทำให้คุณมองเขาเปลี่ยนไป…

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักท่านผู้นำของเกาหลีเหนือที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำเผด็จการที่อายุน้อยที่สุดในโลกอย่างคิม จองอึน ข่าวของเขาถูกนำเสนออย่างแพร่หลายไปทั่วโลก และโดยส่วนมากมักเป็นแค่แง่มุมของความบ้าอำนาจ เผด็จการ และไม่สนใจใคร

แต่ก็เหมือนทุกสิ่งบนโลกที่ไม่ได้มีแค่ด้านเดียว เพราะชีวิตส่วนตัวของคิม จองอึนหรือแม้แต่ประวัติส่วนตัวของเขามักไม่ค่อยถูกพูดถึงมากมายนัก

โอกาสเดียวที่คุณจะพบบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับชายคนนี้คือการอ่านสิ่งที่ผู้สังเกตการณ์ได้บอกเล่าผ่านงานเขียน หรืออ่านจากนรายงานของหน่วยสืบราชการลับเกาหลีใต้

และนี่คืออีกหนึ่งแง่มุมของชายผู้ที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ามีทั้งความน่าทึ่งและความยิ่งใหญ่แม้ภาพลักษณ์จะถูกวิพาก์วิจารณ์ในแง่ลบก็ตาม บางทีมันอาจจะทำให้คุณมองเขาเปลี่ยนไป

 

1. ไม่มีใครรู้วันเกิดที่แท้จริงของเขา

คิม จองอึน เกิดเมื่อวันที่ 8 มกราคม หรือ 6 กรกฎาคม 1982 หรืออาจเป็นปี1983 หรืออาจจะเป็นปี 1984

ทำไมต้องทำเรื่องนี้ให้เป้นความลับ? ว่ากันว่าการเป้นผู้นำต้องดูมีอายุและเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ดังนั้นวันเกิดที่ระบุอย่างเป็นทางการของเขาคือปี 1982 แต่หน่วยข่าวกรองของเกาหลีใต้กล่าวว่า เขาเกิดหลังจกนั้นอีก 2 ปี

อย่างไรก็ตามเขาเป็นหนึ่งในผู้นำที่อายุน้อยที่สุดในโลก

 

2. คิ้วของเขาสั้นลง

ในภาพที่ถ่ายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่ามีอะไรแปลกๆ ขึ้นกับคิ้วของผู้นำเกาหลีเหนือ ใช่ คุณจะเห็นว่ามันสั้นลง เชื่อกันว่าเขาพยายามที่จะทำให้ดูคล้ายกับพ่อของเขา คิม จองอิล

 

3. วัยเด็กของเขาเป็นปริศนา

ไม่มีการเผยแพร่ภาพวัยเด็กของคิมจองอึนเลยจนกระทั่งในปี 2014 ได้มีการปรากฎภาพ(ในตัวอย่าง) รวมถึงภาพอื่นๆ บนหน้าจอโทรทัศน์ในช่วงวันหยุดราชการของเกาหลีเหนือ และมีการกล่าวอ้างว่านี่คือภาพของผู้นำประเทศในวัยเยาว์ แต่ไม่มีใครรู้ว่าเป็นจริงหรือไม่

 

4. เขาเป็นคนเลือกสาวๆ สำหรับวงเกิร์ลกรุ๊ป

มีเพลงป๊อปในเกาหลีเหนือ แต่มันไม่เหมือนกับเพลงป๊อบอย่างที่คุณเคยรู้จัก ตัวอย่างเช่น แทนที่จะเป็นนักดนตรีที่มีผมยาวและดนตรีที่เราคุ้นเคย วงดนตรีของเกาหลีเหนือมีวงออร์เคสตราของทหารและในมิวสิควิดีโอก็พยายามแสดงให้เห็นว่าชาวเกาหลีเหนืออาศัยอยู่ได้ดีเพียงใด

วงเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลีเหนือคือ “Moranbong” ว่ากันว่าท่านผู้นำเป็นคนเลือกสาวๆ เข้ามาเป็นสมาชิกเอง

 

5. เขามีชื่อเรียกแทนชื่อทางการที่หลากหลาย

แน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วพวกเขาจะเรียกคิม จองอึนว่า “ผู้นำหลักของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลีหัวหน้าพรรคและประชาชน”

และนอกจากนี้ยังมี:

“The New Start”

“The Brilliant Comrade”

“The Genius Among Others”

“The Marshall of North Korea” (ตั้งแต่ปี 2012)

นอกจากนี้ชายคนนี้ยังได้รับปริญญาสาขาฟิสิกส์จากมหาวิทยาลัย Kim Il-sung และปริญญาด้านเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเอกชน HELP ในมาเลเซีย

 

6. เขาได้รับการศึกษาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ภายใต้ชื่ออื่น

ในโรงเรียนอันทรงเกียรติที่อยู่ใกล้เมืองเบิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เขาคือนักเรียนชาวเกาหลีเหนือที่เข้าเรียนตั้งแต่ปี 1998 ถึง 2000

คิม จองอึนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมาชิกของสถานทูต โดยไม่ได้ระบุว่าชื่อจริงว่าชื่ออะไร และเป็นการยากที่จะบอกได้ว่าเขาจะได้เป็นผู้นำในอนาคตของเกาหลีเหนือหรือไม่

คนที่เคยเรียนกับเขาเท่านั้นที่ยืนยันได้ว่านี่คือภาพถ่ายของคิม จองอึน พวกเขาเล่าว่าท่านผู้นำเป็นคนตลกและสนใจกีฬามากกว่าการเมือง และมีบางครั้งที่เขาไม่ใช่เด็กเรียนสักเท่าไหร่

 

7. เขาชื่นชอบบาสเก็ตบอลและเป็นเพื่อนกับ Dennis Rodman

เพื่อนในโรงเรียนเดียวกันเล่าว่า ในวัยหนุ่มของคิม จองอึน เขาเคยวาดฝันว่าสักวันหนึ่งเขาอยากจะเป็นอย่าง Michael Jordan และเขาก็ชื่นชอบบาสเก็ตบอลเอามากๆ

ในปี 2013 เขาได้พบกับ Dennis Rodmanแม้จะมีความแตกต่างอย่างมากระหว่าง 2 คนนี้แต่พวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนกัน

 

8. ภาพถ่ายทุกรูปของเขามักจะยิ้มและหัวเราะอยู่เสมอ

ภาพนี้ถ่ายที่ ภูเขา Paektu

 

และภาพนี้ถ่ายเมื่อเขาทดลองวิถีจรวด

 

ภาพตอนที่ไปปลูกต้นไม้กับเหล่าเด็กๆ

ซึ่งคิม จองอึนให้เหุตผลที่ยิ้มทุกครั้งที่ถ่ายภาพเพราะเจาต้องการแสดงให้ทุกคนเห็นว่า เขาคือตัวแทนของความสุข

 

9. เขามีทรงผมแบบ hipster

อาจไม่ได้ตั้งใจเพราะทรงผมที่คิม จองอึนเลือกตัดคือหนึ่งในวิธีตัดผมง่ายๆ แบบทหาร แต่มันกลับกลายเป็นทรงผมยอดฮิตที่คนดังเอาไปตัดเลียนแบบ อย่างเช่น Brad Pitt in Fury และในบรรดา hipsters นับล้านทั่วโลก

 

10. ถ้าท่านผู้นำลดน้ำหนัก คาดกันว่าจะมีหน้าตาประมาณนี้

Reddit user alfosn โพสต์รูปถ่ายออนไลน์ซึ่งเป็นผลงานตัดต่อหากคิม จองอึนน้ำหนักลดลงเขาจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

ผู้คนกล่าวว่าเขายังคงมีหน้าตาที่น่ากลัวเนื่องจากภาพลักษณ์ของชายผู้ไร้รอยยิ้มที่เห็นจนชินตา

 

11. เขาไม่ใช่ห้องน้ำร่วมกับผู้อื่น

ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน คิม จองอึนจะต้องมีห้องน้ำส่วนตัวไปด้วยทุกครั้งและไม่ใช้ห้องน้ำสาธารณะร่วมกับคนอื่น

 

อาจยังมีเรื่องราวอีกมากเกี่ยวกับท่านผู้นำที่คุณยังไม่รู้ เชื่อเลยว่าลึกๆ แล้วเขาต้องมีมุมที่น่ารักซุกซ่อนอยู่ภายใต้ท่าทางอันเย็นชาของเขาแน่ๆ

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...