10 เทคนิคความงาม เพิ่มทักษะเสริมสวยของคุณให้เลเวลอัพ ทำเองได้ไม่ต้องง้อร้าน!!

สาวๆ จากทั่วโลก ต่างก็ทุ่มเงินมากมายไปกับการเข้าร้านเสริมสวย เพื่อให้ตัวเองดูดีที่สุดในทุกๆ โอกาส

ความจริงแล้วสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่มักลืมไปก็คือ สิ่งเล็กๆ ที่เราในชีวิตประจำวันก็สามารถเป็นการบำรุงร่างกายให้คงความสวยงามได้ โดยไม่ต้องพ่งการเข้าร้านเสริมสวยทุกอาทิตย์ คุณสามารถบำรุงผมให้ยาวสลวยได้ด้วยวิธีการสระผมที่ถูกต้อง หรือแม้แต่การล้างแปรงแต่งหน้าให้สะอาดก็ช่วยลดการเกิดสิวบนใบหน้าได้เช่นกัน

วันนี้เราก็เลยมีวิธีง่ายๆ ในการเสริมความงามที่คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านโดยไม่ต้องง้อร้านเสริมสวย!!

 

วิธีเพิ่มความหยืดหยุ่นและล็อคความแข็งแรงของเส้นผม

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เพิ่มเกลือทะเล 3 ส่วนเข้ากับแชมพู 2 ส่วน ผสมให้เข้ากันแล้วใช้สครับในการสระผม การเพิ่มเกลือทะเลเข้ากับแชมพูจะช่วยให้เส้นผมของคุณนุ่มขึ้นทำให้ดูสุขภาพดีและเงางาม

 

ใช้ถุงพลาสติกคลุมผมเพื่อการบำรุงที่ล้ำลึก

เมื่อคุณลงครีมนวดบนเส้นผม ลองใช้วิธีม้วนเป้นเกลีวแล้วใช้ถุงพลาสติกคลุมไว้สัก 30 นาทีก่อนจะล้างออกแล้วเช็ดให้แห้ง คุณจะพบกับผมที่สุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

วิธีลดถุงใต้ตา

ลองเอาครีมบำรุงต่างๆ ใส่ไว้ในตู้เย็นดูสิ เมื่อคุณทาครีม ความเย็นจะช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้นะ

 

วิธีทำสครีบจากธรรมชาติ

น้ำมันมะพร้าวคือส่วนผสมที่ดีที่สุด นำมันมาผสมกับกาแฟในอัตราส่วน 1: 1 เท่านี้ก็จะได้สครับธรรมชาติที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าหรือผิวกายได้แล้ว

 

วิธีทำครีมกำจัดสิวหัวดำ

ผสมผงอบเชย 1 ช้อนชาเข้ากับน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมามาร์กหน้า นวดเบาๆ ประมาณ 5 นาที (หรือจะมาร์กข้ามคืนก็ได้) น้ำผึ้งเป็นสารธรรมชาติที่จะช่วยดึงสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ขณะที่อบเชยมีคุณสมบัติต้านเชื้อจุลินทรีย์และช่วยขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสิวหัวดำ

 

ใช้น้ำแข็งในการเสริมความงาม

ลูบก้อนน้ำแข็งบนใบหน้าของคุณก่อนจะแต่งหน้า จะช่วยปิดรูขุมขนและลดความแดงของผิวที่ถูกเผาไหม้ และยังทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้นอีกด้วย การถูก้อนน้ำแข็งยังสามารถยับยั้งริ้วรอยก่อนวัยให้เกิดขึ้นช้าลงได้

 

วิธีทำแปรงรูปพัด

แค่ใช้แปรงธรรมดาหนีบด้วยกิ๊บดำเท่านี้ก็ใช้ได้แล้ว อย่าลืมเอากิ๊บออกทุกครั้งที่ไม่ได้ใช้งานเพื่อให้แปรงกลับสู่สภาพเดิมนะ

 

ใช้แชมพูเด็กเพื่อทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

แทนที่จะใช้น้ำยาทำความสะอาดแปรงที่มีราคาแพงสุดๆ เพียงแค่ใช้แชมพูเด็กก็สามารถทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าได้สะอาดและอ่อนโยนเช่นกัน

 

ใช้แปรงฟันแปรงริมฝีปาก

ค่อยๆ ลูบริมฝีปากของคุณด้วยแปรงสีฟันแห้งๆ จะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและทำให้ริมฝีปากของคุณนุ่มนวลขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปที่ริมฝีปากทำให้ดูอวบอิ่มและเป็นสีแดงธรรมชาติ

 

บำรุงเล็บมือด้วยน้ำมันมะพร้าว

หากคุณเป็นคนที่เล็บเปราะและอ่อนแอ มีวิธีการรักษาแบบโฮมเมดที่ยอดเยี่ยมนั่นคือการนวดน้ำมันมะพร้าวลงบนผิวหนังและเล็บของคุณเป็นประจำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและเสริมสร้างเล็บให้แข็งแรงไม่หลุดลอก

น้ำมันมะพร้าวยังเป็นตัวยับยั้งเชื้อราตามธรรมชาติไม่ให้มาเกาะที่เล็บของคุณได้อีกด้วย

 

ใช้สเปรย์ทำอาหารเพื่อให้ยาทาเล็บแห้งเร็วขึ้น

มีสเปรย์สำหรับพ่นเพื่อให้สีเล็บแห้งเร็วขึ้น แต่ถ้าคุณไม่มีมันในตอนที่ต้องการล่ะ?

คุณสามารถใช้อย่างอื่นแทนได้ เช่น อาจจะเป็นสเปรย์ทำอาหาร หลังทาเล็บเสร็จลองพ่นด้วยสเปรย์ทำอาหาร ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก คุณจะพบว่าสีเล็บของคุณติดแน่นทนนาน

 

ทริคเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้สามารถใช้ได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ และเมื่อมันมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ จึงแน่ใจได้ว่าทุกการบำรุงจะได้รับแต่คุณประโยชน์และไร้สารเคมีตกค้าง

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...