8 อาชีพที่สามารถทำไปด้วย เที่ยวไปด้วยได้รอบโลก สำหรับคนรักการเดินทาง!!

งานในฝันของใครหายคนอาจเป็นงานที่มีรายได้ดี มีเวลาพักผ่อน ไต้องทำงานหนัก และสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปได้ทั่วโลก ซึ่งงานที่ตอบโจทย์ทุกข้อที่ว่ามานั้นแทบจะไม่มีอยู่เลยในโลกแห่งควมเป็นจริงนี้

แต่ถ้าเป็นงานที่สามารถทำไปด้วย ได้รายได้ด้วย แถมยังได้เที่ยวรอบโลกด้วยล่ะก็…มี!!

 

 

ในโลกยุคนี้มีงานที่ลากหลายซึ่งรองรับกับความชื่นชอบของผู้คนอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นคืองานที่เรากำลังจะเล่าให้คุณฟัง งานไม่หนักมากแถมยังเพิ่มโอกาสที่จะได้ดื่มด่ำไปกับการเดินทางผจญภัยไปทั่วโลก นี่อาจเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ลองพิจารณา!!

 

1. เป็นตัวแทนบริการลูกค้าทางไกล

บริษัทต่างๆ เช่น U-Haul, Amazon และ LiveOps จะจ่ายค่าบริการจากพนักงานต้อนรับที่ทำงานจากที่บ้าน สิ่งที่คุณต้องมีคือโทรศัพท์และระบบอินเทอร์เน็ตที่เชื่อถือได้(สามารถต่อใช้งานได้อย่างเสถียร) และอยู่ในเขตการให้บริการด้านธุรกิจของอเมริกา ดังนั้นหากคุณสนใจกรุณาตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ก่อน

 

2. เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

หนึ่งในงานที่เห็นได้ชัดในเรื่องการเดินทาง เพราะนอกจากจะได้ค่าจ้างในการบินแต่ละเที่ยวแล้ว คุณยังจะได้สิทธิพิเศษอย่างตั๋วบินฟรีหรือส่วนลดราคาแบบพิเศษสุดในฐานนะพนักงานอีกด้วย แต่อาจจะมีบางข้อเสียอย่างเช่นอาการเจ็บป่วยจากการข้ามเขตเวลาที่ต้องแลก

 

3. ทำงานบนเรือสำราญ

นอกเหนือจากการไปเยือนส่วนต่างๆ ของโลกแล้ว ลูกเรือมักได้รับอาหารและที่พักบนเรือสุดหรูหราโดยไม่ต้องควักแม้สตางค์แดงเดียว!! แม้ว่าอาจจะมีข้อเสียตรงที่ต้องแบ่งห้องพักร่วมกับคนอื่นและไม่มีวันหยุดในขณะที่ล่องเรือ จึงเหมาะสำหรับคนรักอิสระที่ไม่มีข้อผูกมัดมากกว่า

 

4. รับงานด้านเทคโนโลยีทางไกล

การทำงานด้านเทคโนโลยี การพัฒนาซอฟต์แวร์ วิศวกรรมและการบริหารโครงการในโลกเทคโนโลยีเป็นงานที่ได้รับค่าตอบแทนสูง โชคดีที่เรามีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าทำให้สามารถอยู่ที่ไหนก็ทำงานได้และยังได้รับค่าตอบแทนเหมือนเดิมอีกด้วย

 

5. พยาบาลสัญจร

หนึ่งในงานดีๆ ที่ได้รับค่าตอบแทนสูงแถมยังได้เดินทางอยู่ตลอด เหมาะสำหรับคนรักความตื่นเต้นท้าทายและไม่ชอบอยู่กับที่ เพราะอาชีพพนี้จะทำให้คุณต้องเดือนทางโยกย้ายไม่มีหลักแหล่งตลอดเวลา

 

6. คุณครูภาษาอังกฤษ

มีบางประเทศอย่างเช่น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสหรัฐอาหรับเอมิเรต ยินดีที่จะจ่ายเงินให้กับคุณครูที่สามารถสอนภาษาอังกฤษที่ดีได้ในประเทศดังกล่าว โดยส่วนมากหากคุณอยากทำงานนี้คุณต้องมีใบรับรองการสอนภาษาอังกฤษและปรสบการณ์บางอย่างที่จะเอื้อต่อการสอน และจะยิ่งมีโอกาสมากขึ้นหากคุณเคยอาศัยอยู่ในท้องถิ่นอย่างน้อยก็หนึ่งปี

 

7. เป็นติวเตอร์ทางไกล

หลายบริษัท เช่น Chegg, K12 และ Tutor.com มักจะจ้างบัณฑิตวิทยาลัย (หรือนักศึกษา!) เพื่อมาเป็นครูสอนพิเศษโดยให้ค่าจ้างสู้งสุดถึง 25 เหรียญต่อชั่วโมง (ประมาณ 820 บาท) เช่นเดียวกับงานอื่นๆ ที่สามารถทำงานทางไกลผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ขอแค่มีอินเทอร์เน็ตที่เสถียร

 

8. ทำงานที่เหมาะกับตัวเอง

ลองค้นหาดูว่าตัวเองชอบงานประเภทไหนหรือมีความสนใจในเรื่องอะไรแล้วลองค้นข้อมูลเพิ่มจากเว็บไซต์ เช่น Upwork, FlexJobs และ Fiverr ที่คุณจะสามารถหางานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานนักเขียน การออกแบบกราฟิก สื่อ สังคมออนไลน์ หรือการเป็นผู้ช่วย โดยสามารถกำหนดเวลาและรูปแบบการเดินทางที่เข้ากันกับตัวคุณได้

 

ในโลกยุคใหม่ที่อินเทอร์เน็ตช่วยให้การทำงานของคุณง่ายดายขึ้น อย่ามัวแต่ยึดกรอบอยู่กับที่ ลองออกเดินทางเพื่อสร้างแรงบันดาลจและค้นคว้าความรู้ใหม่ๆ เพื่อค้นพบชีวิตในฝันในแบบของคุณเองกันดีกว่า!!

ที่มา : www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...