พาไปรู้จัก Ginger จากน้องหมาถูกทิ้ง นำไปสู่(สุ)นัขเดินทางรอบโลก จนคุณต้องอิจฉา!!

คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกชีวิตของตัวเองได้ แต่กับเจ้า Ginger อดีตสุนัขรักษาความปลอดภัยตัวนี้ ถ้าไม่บังเอิญไปพบกับคนใจดีเข้า ชีวิตของ Ginger ก็ดูจะไม่มีทางเลือกและน่าสงสาร

แต่ในเวลานี้ Ginger กลับกลายเป้นน้องหมาที่ทั้งน่ารักและน่าอิจฉาสุดๆ เมื่อเธอพร้อมเจ้านายสาวทั้งสอง ได้ออกเดินทางไปด้วยกันรอบโลก!!

เราไปทำความรู้จักกับเจ้า Ginger กันดีกว่า

Ginger เกิดในแซมเบีย เป็นสุนัขรักษาความปลอดภัยในสถานที่ที่เลวร้ายมาก ก่อนหน้านี้เธอมีน้องสาวแต่ถูกทำร้ายจนตาย นั่นทำให้เธอกลายเป็นสุนัขที่หวาดกลัวอยู่ตลอดเวลา จนแม้แต่เคยซ่อนตัวอยู่ใต้รถในที่พักเพราะความกลัว

 

แต่แล้ววันหนึ่งโชคดีก็เป็นของ Ginger เมื่อเธอได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวสองคนที่อาศัยอยู่ใน Landcruiser ขณะที่ทั้งคู่กำลังออกทัวร์รอบแอฟริกาในเดือนเมษายน

 

จากสุนัขรักษาความปลอดภัยในแซมเบีย Ginger ได้ออกเดินทางและกลายเป็นนักผจญภัยเพื่อสำรวจโลกในทุกๆ วัน

 

เธอออกเดินทางไปได้ไกลกว่าใครอีกหลายคน และนี่คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยของพวกเขา

.

.

.

.

.

.

.

 

เมื่อคิดใคร่ครวนจากเหตุการที่เหล่าสุนัขในแอฟริกาต้องพบเจอ พวกเขาจึงริเริ่มโครงการที่มีชื่อว่า The Dziko Project เพื่อสุนัขทุกตัวที่ต้องการความช่วยเหลือในแอฟริกา

 

การช่วยเหลือเกิดขึ้นในหลากหลายรูปแบบเช่น การเข้าไปในโรงเรียนท้องถิ่นเพื่อสอนเด็กๆ รู้จักวิธีปฏิบัติต่อเหล่าน้องหมา นอกจากนี้ยังสนับสนุนครอบครัวที่ไม่สามารถส่งลูกไปที่โรงเรียนได้ด้วย แน่นอนว่า Ginger จะอยู่กับพวกเขาเสมอ

 

ไม่ว่าจะออกเดินทางไปที่ไหน พวกเขาก็จะยังคงอยู่ด้วยกัน ในวิถีแห่งธรรมชาติ ที่อิสระและปราศจากความกังวล นั่นคือชีวิตที่ทั้งสามค้นพบความสุขที่สุดเเล้ว

.

ที่มา : www.boredpanda.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...