20 บ้านหลังเล็กที่เจ้าของบ้านใจเเข็ง ไม่ยอมย้ายที่อยู่ แม้จะโดนกดดันแค่ไหนก็ตาม!!

หลายคนคงจะรู้จักอนิเมชันเรื่อง UP ที่คุณปู่คาร์ลมาพร้อมกับบ้านลอยได้ เด็กชาย และนกอิก๋อย ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่บริษัทขอซื้อบ้านของปู่คาร์ล แต่เขาไม่ยอมจนเกิดเป็นการผจญภัยหอบบ้านบินหนีไปนั่นเอง

และในโลกของความเป็นจริง บ้านหลังน้อยที่ยืนหยัดอยู่ท่ามกลางตึกสูงเหมือนบ้านของปู่คาร์ลก็มีอยู่จริงๆ แถมไม่ได้มีแค่หลังเดียวซะด้วย

แม้ว่าพื้นที่รอบๆ จะถูกกว้านซื้อไปหมดแล้ว แต่ก็ยังมีเจ้าของบ้านบางหลังที่ปฏิเสธและยังคงตั้งถิ่นฐานอยู่อย่างเหนียวแน่น ไปชมภาพความกดดันที่เหล่าบ้านหลังน้อยต้องเผชิญกันดีกว่า

 

Edith Macefield ปฏิเสธที่จะขายบ้านของเธอแม้หลังจากถูกเสนอด้วยเงินมากกว่า 1 ล้านเหรียญ และกลายเป็นแรงบันดาลใจในภาพยนตร์เรื่อง “Up”

 

Mary Cook ปฏิเสธที่จะขายบ้าน ในขณะที่นายทุนได้สร้างตึกยักษ์เข้ามาขนาบบ้านของเธอ ดูๆ ไปก็คล้ายกับภาพวาดประกอบหนังสือนิาทานเด็กเลยนะ

 

Vera Coking ปฏิเสธที่จะขายบ้านของเธอให้กับ Bob Guccione ที่ต้องการสร้างคาสิโน และต่อมาเธอก็ได้ปฏิเสธ Donald Trump ไปอีกครั้ง

 

เจ้าของบ้านหลังนี้ ปฏิเสธการขายบ้านในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

 

คนที่อาศัยอยู่ใน Duplex ที่เมือง โตรอนโตปฏิเสธที่จะขายบ้าน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องแบ่งตึกออกเป็นสองฝั่ง

 

รัฐบาลจีนได้ปูทางหลวงรอบบ้านหลังนี้ที่เจ้าของไม่ยอมขายหรือย้ายออกไป และมันได้กลายมาเป็นสัญักษณ์ของการต่อต้านการพัฒนา

 

 

ในกว่างโจว เจ้าหน้าที่ต้องสร้างถนนวงแหวนรอบตึกแห่งนี้ เนื่องจากมีสามครอบครัวที่ไม่ยอมย้ายออกไป

 

นักพัฒนาได้เข้าไปสร้างอาคารรอบๆ สถานที่แห่งนี้ในนิวยอร์ก

 

บ้านของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใน ซูโจว มณฑลเจียงซู ในเดือนกรกฎาคมปี 2013

 

เกษตรกรที่อยู่ติดกับสามทางหลวงหลายร้อยครัวเรือนถูกย้ายออกไปก่อนการสร้างถนน ยกเว้นกับครอบครัวนี้ที่รัฐบาลทำอะไรพวกเขาไม่ได้

 

นี่คือบ้านที่ยังคงยืนหยัดอยู่ท่ามกลางการจราจรบนถนนในเซี่ยงไฮ้

 

ครอบครัว Spiegelhalter ปฏิเสธที่จะขายร้านของพวกเขาเพื่อให้ห้างสรรพสินค้า Wickhams ได้ขยายพื้นที่

 

Saloon แห่งนี้ปฏิเสธที่จะขายทรัพย์สินของพวกเขาให้กับบริษัทอพาร์ทเมนต์ ทำให้เขาถูกรายล้อมไปด้วยอพาร์ทเมนต์ที่ส้างขึ้นอยู่รอบด้าน

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่กลางถนน ภายใต้การก่อสร้างในเมืองหนานหนิง ประเทศจีน เนื่องจากเจ้าของบ้านไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกับหน่วยงานท้องถิ่นเกี่ยวกับค่าชดเชยสำหรับการรื้อถอนได้

 

ที่นี่อยู่ในพื้นที่ Guangfuli ของเซี่ยงไฮ้ได้ตัดสินใจร่วมกันที่จะไม่ขายบ้าน ทำให้หน้าบ้านสองชั้นของพวกเขาล้อมรอบไปด้วยอาคารคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์

 

ฟาร์มกลางสนามบินนาริตะแห่งนี้เกิดจากการที่เกษตรกรปฏิเสธการขายที่ดินของพวกเขาซึ่งอยู่ตรงกลางของสนามบินแห่งนี้ในประเทศญี่ปุ่น ทำให้สามารถใช้งานรันเวย์ได้เพียงครึ่งเดียว ปัจจุบันพวกเขาต้องใช้ชีวิตอยู่ในโลกที่ถูกรบกวนจากการบินแทบตลอดเวลา

 

นักพัฒนามือใหม่ของจีน ได้หันทิศทางของแม่น้ำไปล้อมบ้านที่ปฏิเสธที่จะย้ายจากวิลเลจเก่าอายุกว่า 900 ปี

 

บ้านของ Zheng Meiju ใน Rui’an จังหวัด Zhejiang ได้รื้อถอนบางส่วนมาเกือบปี แม้ว่าจะจะถูกตัดน้ำและไฟฟ้าก็ตาม แต่เธอก็ยังคงอาศํยอยู่ที่นั่น

 

บ้านหลังสุดท้ายในบริเวณนี้ที่ยังคงยืนอยู่หน้าห้างสรรพสินค้าในจังหวัด Hunan ตอนกลางของประเทศจีน

 

เจ้าของปฏิเสธที่จะย้ายบ้าน แม้ว่าจะมีการก่อสร้างในเมืองไท่หยวน มณฑลชานซี ประเทศจีน

 

บ้านเหล่านี้ยังคงตั้งตระหง่านอยู่ที่เดิมแม้ว่าจะถูกกดดันทังจากอาคารที่ขึ้นรายล้อมหรือแม้แต่อำนาจของคนที่พยายามขอซื้อที่ แต่เจ้าของบ้านที่ก็ทั้งใจแข็งและใจเด็ดต่างก็ปฏิเสธที่จะขายที่ดินและยังคงใช้ชีวิตต่อไป

ความหวังเดียวที่จะทำให้พวกเขาย้ายบ้านได้คงต้องรอให้พวกเขาอยากจะลองย้ายบ้านด้วยลูกโป่งเหมือนกับปู่คาร์ลก่อนละมั้ง (ฮ่า)

ที่มา : www.boredpanda.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...